Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Kanye West bị “cấm sóng”, nền tảng nghe nhạc dè chừng và...

Kanye West bị “cấm sóng”, nền tảng nghe nhạc dè chừng và nguy cơ khủng hoảng tài chính

Thảo

Nếu Kanye West thật sự có kế hoạch tạo ra “vũ trụ” cho riêng mình, ý định này dường như sẽ khó được thực hiện khi tình hình tài chính của nam rapper bị ảnh hưởng không nhỏ và có nguy cơ khủng hoảng trong thời gian tới.

 

Kanye West có thể sắp phải đối mặt khủng hoảng tài chính

 

Vì phát ngôn bài Do Thái, Kanye West không chỉ bị nhiều tên tuổi có tiếng lên án mà còn bị hàng loạt nhãn hiệu đối tác, nền tảng, chương trình chấm dứt quan hệ hợp tác. Chỉ sau vài ngày, nam rapper đã bị loại khỏi danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes khi tổng tài sản chỉ còn khoảng 400 triệu USD. Theo trang Page Six, với tình hình này Ye sẽ sớm gặp khó khăn về tài chính nếu không tìm cách lật ngược tình thế.

 

Các nguồn tin thân cận Kanye West cho biết anh có 5 nguồn thu nhập chính trong những năm gần đây: hợp đồng với Adidas, hợp đồng với Gap, doanh thu concert, phát hành nhạc mới và catalogue âm nhạc. Tuy nhiên, do những lùm xùm về phát ngôn bài Do Thái mà nam rapper đã mất đi 4 nguồn trong số đó. Cả Adidas lẫn Gap đã nhanh chóng kết thúc hợp đồng hợp tác với Ye, các địa điểm tổ chức show diễn “quay xe” từ chối cho anh thuê và dường như chẳng còn nhà phân phối nào muốn kí kết để phát hành album mới cho nam rapper.

 

Kanye West khủng hoảng tài chính
Kanye West được dự đoán sẽ phải đối mặt với khủng hoảng tài chính trong vài tháng tới.

Trong khi những nguồn thu nhập chính lần lượt mất đi, Kanye West vẫn có những khoản chi phí rất lớn cần phải thanh toán. Được biết, anh đã mua một ngôi nhà trị giá 57 triệu USD ở Malibu, California vào năm ngoái và đang được xây dựng lại hầu như từ đầu. Theo trang Page Six, dự án đang gặp rủi ro nghiêm trọng vì những rắc rối tài chính của chủ sở hữu. Mặc dù Ye cũng có một loạt bất động sản khác nhưng nhiều căn nhà trong số đó được cho là đã bị thế chấp. Theo đó, các nguồn tin ước tính rằng mặc dù nam rapper còn hơn 100 triệu USD trong ngân hàng nhưng bấy nhiêu đó chỉ đủ để giúp anh chi tiêu thoải mái vài tháng trước khi phải đối mặt với khủng hoảng tài chính.

 

Đế chế thời trang sụp đổ, Kanye West còn lại gì?

 

Bên cạnh những thương vụ làm ăn bị cắt đứt, tình hình kinh doanh ở một số lĩnh vực khác cũng như khả năng xuất hiện trên truyền hình của Kanye West cũng bị ảnh hưởng không ít. Vừa qua, Donda Academy – ngôi trường do Kanye West thành lập đã bất ngờ gửi email đến phụ huynh học sinh và các nhân viên để thông báo về việc đóng cửa trường đến hết năm học 2022-2023. Tuy nhiên chỉ vài giờ sau đó, ban giám hiệu trường lại gửi thêm một thông báo về việc mở cửa trở lại. Trước đó, đội bóng rổ của trường đã bị loại khỏi giải đấu Scholastic Play-By-Play Classics ngay sau khi tin tức về phát ngôn bài Do Thái của Kanye West nổ ra.

 

Kanye West bị cho vào danh sách đen
Hết bị các đối tác cắt hợp đồng, Kanye West lại bị các tên tuổi trong ngành công nghiệp đưa vào danh sách cấm hoặc hạn chế xuất hiện.

Mới đây, host của “The Late Show with Stephen Colbert” đã thông báo về việc cấm nam rapper xuất hiện trên chương trình. “Sau nhiều đắn đo, tôi – Stephen Colbert đang ngăn chặn Kanye West đến Nhà hát Ed Sullivan. Tôi phải làm điều đó ngay bây giờ vì tôi sợ anh ta sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào”, Stephen cho biết, đồng thời ám chỉ đến màn ghé thăm bất chợt và bất chấp tại trụ sở hãng Skechers của Ye vào tuần trước dù không được mời. Theo đó, có khả năng Kanye West sẽ khó lòng được chào đón ở các chương trình truyền hình trong thời gian tới.

 

Ngay cả với nguồn thu nhập chính còn lại – bản quyền từ catalogue nhạc, dù không bị “cấm sóng” nhưng Ye vẫn là cái tên bị các nền tảng dè chừng. CEO Spotify – Daniel Ek cho rằng những lời lẽ về người Do Thái của Kanye West là quá kinh khủng. Trong khi đó, Apple Music đã thẳng tay xoá bỏ playlist Essentials của nam rapper trên nền tảng. Với tình hình hiện tại, nếu Kanye West không có động thái nào có thể xoay chuyển tình thế cũng như nhận lại sự ủng hộ từ mọi người, thì chỉ trong vài tháng tới anh sẽ thật sự phải đau đầu với những rắc rối do chính mình gây ra.