Trang chủ Tin tức K-pop JYP Entertainment và những lần “xuống tay”, buộc nghệ sĩ phải rời...

JYP Entertainment và những lần “xuống tay”, buộc nghệ sĩ phải rời khỏi công ty

YANG

Là một trong những ông lớn tại ngành công nghiệp Kpop, JYP Entertainment đương nhiên có các tiêu chuẩn riêng cũng như loạt quy định khắc khe đối với thực tập sinh hay nghệ sĩ của mình. Vì thế, không có gì quá khó hiểu khi công ty luôn sẵn sàng chấm dứt hợp tác cùng các tài năng mà mình đã cất công tìm kiếm và đào tạo. 

 

Min (Miss A)

 

Sau gần 7 năm kể từ khi Miss A tan rã, cựu thành viên Min vừa xuất hiện trong một cuộc trò chuyện với ca/ nhạc sĩ eSNA và chia sẻ về khoảng thời gian đồng hành cùng JYP Entertainment. Gia nhập công ty vào năm 12 tuổi, cô cho biết mình có khoảng 8 năm thực tập dưới trường ông lớn này.

 

Min (Miss A)
Min từng bị JYP yêu cầu rời công ty tới ba lần vì vấn đề cân nặng.

Suốt thời kỳ đó, Min tiết lộ rằng cô đã bị JYP yêu cầu rời công ty không chỉ một mà tới ba lần vì cân nặng vượt chuẩn của mình. Thậm chí nữ ca sĩ còn từng áp lực tới mức quyết định từ bỏ con đường làm thần tượng rồi hoạt động với tư cách một vũ công. Tuy nhiên, khi nhận ra mình thực sự muốn trở thành idol, cô quay lại và thuyết phục chủ tịch J.Y.Park cho mình thêm một cơ hội. Sau một thời gian tập luyện, Min chính thức debut cùng Miss A vào năm 2010.

 

Yoon Seobin (cựu thí sinh “Produce X 101”)

Yoon Seobin (cựu thí sinh "Produce X 101")
Yoon Seobin (cựu thí sinh “Produce X 101”) bị JYP chấm dứt hợp đồng sau khi bị tố cáo là kẻ bắt nạt học đường.

Năm 2019, Yoon Seobin (Yoon Byung Hwi) tham gia show sống còn “Produce X 101”  với tư cách thực tập sinh JYP Entertainment. Trong thời gian phát sóng, anh bất ngờ bị tố cáo là kẻ bắt nạt học đường, từng hút thuốc và uống rượu. Sau khi thông tin nổ ra, Yoon Seobin bị JYP chấm dứt hợp đồng, đồng thời phải rời khỏi cuộc thi. Không những thế, toàn bộ hình ảnh của anh cũng đều bị ban biên tập cắt khỏi các tập đã ghi hình.

 

Cựu thực tập sinh KilliAN

 

KilliAN (Lâm Gia Lệ) lọt vào mắt xanh của JYP Entertainment và trở thành thực tập sinh năm 14 tuổi. Sở hữu ngoại hình bắt mắt cũng như xuất thân từ một gia đình có truyền thống nghệ thuật, KilliAN là một gương mặt tiềm năng cho vị trí trong một nhóm nhạc nam. Tuy nhiên, anh chàng đành bỏ lại giấc mơ vì bị công ty phát hiện đang hẹn hò với một nam thực tập sinh khác.

 

Cựu thực tập sinh KilliAN của JYP
Cựu thực tập sinh KilliAN bị JYP yêu cầu rời khỏi công ty vì yêu đương đồng giới.

“Tôi là người đồng tính nhưng thời điểm đó người Hàn Quốc rất bảo thủ về vấn đề này. Vì vậy cuối cùng, họ yêu cầu tôi rời đi”, KilliAN lần đầu tiết lộ tại một cuộc phỏng vấn mới đây. Bên cạnh đó, anh còn cho rằng việc mình không mang quốc tịch Hàn Quốc cũng tác động tới quyết định của JYP. Sau nhiều biến cố trong sự nghiệp, nam nghệ sĩ đang vẫn nỗ lực làm việc tại ngành giải trí.

 

Jay Park 

 

Jay Park debut vào năm 2008 với tư cách leader của 2PM. Tuy nhiên khoảng một năm sau, anh quyết định rời JYP và nhóm nhạc vì một bài đăng mang nội dung tiêu cực trên mạng xã hội viết về đất nước Hàn Quốc trong quá khứ. Mặc dù đã chứng minh rằng chia sẻ này được đặt sai ngữ cảnh dẫn đến sự hiểu lầm nhưng nam nghệ sĩ vẫn vấp phải phản ứng dữ dội từ công chúng.

 

Jay Park rời JYP
Lý do đằng sau quyết định rời JYP Entertainment của Jay Park vẫn còn là một ẩn số.

Thời điểm đó, phía JYP tuyên bố rằng Jay Park tiếp tục hoạt động với 2PM tuy nhiên ngày hôm sau, anh lại thông báo rời nhóm và trở về Mỹ. Mặc dù nhiều khán giả hy vọng nam rapper sẽ quay về nhưng vào năm 2010, công ty thông báo hợp đồng giữa đôi bên đã chấm dứt. Tuy nhiên, dường như sự ra đi này dường như không xuất phát từ sự việc trên mà vì một sự việc không thể tiết lộ. Đến hiện tại, lý do đằng sau quyết định của Jay Park vẫn còn là một ẩn số.