Trang chủ Tin tức Pop Justin Timberlake được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng với giải...

Justin Timberlake được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng với giải thưởng Biểu tượng đương đại

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Trong tháng tới cụ thể là ngày 13/06, ngôi sao nhạc Pop Justin Timberlake cùng những sáng tác của anh sẽ được vinh danh cho một giải thưởng rất đặc biệt tại Songwriters Hall of Fame ở thành phố New York.

 

Vào ngày 13/06, nam ca/ nhạc sĩ Justin Timberlake sẽ nhận được giải Contemporary Icon Award (tạm hiểu là giải thưởng Biểu tượng đương đại) tại lễ vinh danh thường niên lần thứ 50 của Songwriters Hall of Fame (hay Đại sảnh Danh vọng dành cho các nhạc sĩ).

 

Đặc biệt, Justin Timberlake chính là nhân vật thứ hai được trao giải thưởng danh giá này, nối gót Lady Gaga năm 2015. Đại diện Songwriters Hall of Fame cho biết giải Contemporary Icon dành cho “nghệ sĩ/ nhà soạn nhạc đạt được tới tầm biểu tượng trong nền văn hóa nhạc Pop”.

 

Từ thập niên 90 đến những năm đầu 2000, Justin Timberlake là một trong năm thành viên của nhóm nhạc nam *NSYNC nổi đình nổi đám. Đang trên đà thành công vượt bậc và được xem là boygroup lẫy lừng hàng đầu thế giới nhưng vào năm 2002, Justin Timberlake đã quyết định dứt áo ra đi, theo đuổi sự nghiệp solo.

 

Ngay khi vừa ra riêng, anh đã lập tức càn quét cả thế giới với album solo đầu tay “Justified”. Album này đã xuất sắc chạm tới No.2 trên BXH Billboard 200, tiêu thụ hết hơn 400.000 đơn vị chỉ trong tuần đầu tiên. Tính đến năm 2018, “Justified” đã bán ra trên 3.969.000 bản trên toàn cầu và là một trong những album bán chạy nhất của Justin Timberlake. Những album tiếp theo của anh như “FutureSex/LoveSounds”, “The 20/20 Experience” hay “Man Of The Woods” đều thành công thống lĩnh Billboard 200.

 

 

Anh còn đồng sáng tác nên hàng loạt bản hit riêng của mình, trong đó nổi bật nhất phải kể đến là “Cry Me A River” giành No.3 trên BXH Hot 100, “SexyBack”, “Can’t Stop The Feeling!” đều cùng đứng đầu tại đây. Đáng chú ý, “Can’t Stop The Feeling!” nằm trong bộ phim hoạt hình “Trolls” đã mang về cho Justin đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của mình vào năm 2017.

 

MV “Can’t Stop The Feeling!” – Justin Timberlake.

 

Bên cạnh đó, khi còn hoạt động trong *NSYNC, anh cũng góp phần viết nên những bản hit lớn như “Gone”, “Girlfriend” và “Pop”. Cả ba đều từng lọt vào top 20 của Billboard Hot 100 một cách nhanh chóng.

 

Cũng từ sau khi bắt đầu con đường riêng, Justin Timberlake mới có thể chạm tay vào giải thưởng Grammy danh giá (trước kia *NSYNC đã nhận nhiều đề cử nhưng chưa thắng giải lần nào) và tới nay đã sở hữu tới 10 giải thưởng nhờ những sáng tác của mình. Chất nhạc bắt tai, độc đáo, ca từ thú vị của anh vẫn luôn dễ dàng chinh phục rất nhiều khán giả trên khắp thế giới. Đầu năm nay, Justin Timberlake còn được biểu diễn tại sự kiện Super Bowl LII Halftime trước hàng trăm triệu khán giả toàn cầu.

 

Trong năm 2019 này, ngoài Justin Timberlake, Songwriters Hall of Fame còn vinh danh một số tên tuổi khác như nữ rapper Missy Elliott, nam ca/ nhạc sĩ Cat Stevens, John Prine, producer Dallas Austin,…