Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Jay-Z không tính phí khi được mời hợp tác nhưng điều kiện...

Jay-Z không tính phí khi được mời hợp tác nhưng điều kiện là…

YANG

Trái ngược hoàn toàn với nhiều ngôi sao đình đám khác, số tiền bạn phải chi ra nếu muốn Jay-Z tham gia sản phẩm âm nhạc của mình là bằng không. 

 

Việc các nghệ sĩ thường đưa ra mức giá cụ thể khi nhận lời mời kết hợp ở một dự án âm nhạc là điều không mấy xa lạ. Ví dụ như để có 16 dòng rap và sự xuất hiện của Snoop Dogg trong MV ca nhạc, bạn cần chi ra tổng cộng 500.000 USD. Còn nếu muốn nhận được cái gật đầu hợp tác từ Lil Durk, 350.000 USD chính là số tiền phải chuẩn bị. Tuy nhiên thực tế, không phải ai cũng có xu hướng này. Jay-Z là ví dụ điển hình, dù anh luôn được ca ngợi một trong những rapper tài năng và ăn khách nhất mọi thời đại.

 

Jay-Z không tính phí khi được mời hợp tác
Không giống nhiều ngôi sao khác, Jay-Z khẳng định không bao giờ ra giá khi được mời hợp tác mà sẽ cân nhắc các mối quan hệ.

Thông qua cuộc trò chuyện bên cạnh Kevin Hart tại chương trình “Hart To Heart” lên sóng mới đây, Jay-Z lần đầu tiết lộ rằng từ trước nay anh không bao giờ tính phí cho những lần hợp tác cùng với các nghệ sĩ khác. Thay vào đó, nam rapper sẽ cân nhắc kĩ các mối quan hệ trước khi quyết định góp giọng trong một dự án âm nhạc. “Thực sự là tôi luôn dựa trên những mối quan hệ. Đôi khi vì tài năng nữa“, Jay-Z chia sẻ.

 

Nam rapper còn cho biết hầu hết anh đều được các nghệ sĩ khác mời cộng tác chứ không chủ động yêu cầu và khẳng định lại một lần nữa rằng: “Tôi không bao giờ tính phí“. Tuy nhiên có đôi lúc Jay-Z buộc phải nói lời từ chối vì một lý do bất khả kháng: “Tôi thường cố gắng thẳng thắn với tất cả mọi người. Tôi không thích níu kéo, trì hoãn hay lãng phí thời gian của bất cứ ai“.

 

Jay-Z không tính phí khi được mời hợp tác
Jay-Z thường được các nghệ sĩ khác mời cộng tác chứ không chủ động yêu cầu.

Cũng tại cuộc phỏng vấn, Jay-Z thu hút nhiều sự chú ý khi thổ lộ bản thân thực chất vẫn chưa từ bỏ rap và “không bao giờ muốn nói rằng mình đã nghỉ hưu“. Tuy vậy, nhiều kế hoạch phát hành âm nhạc trong tương lai của rapper gạo cội vẫn đang bỏ ngỏ.