Trang chủ Tin tức K-pop IU và Big Bang là hai thần tượng sở hữu ca khúc...

IU và Big Bang là hai thần tượng sở hữu ca khúc có lượng người nghe unique listener (độc nhất) đông đảo nhất trên Melon

Anna

Đối với nhạc số tại Hàn Quốc, ngoại trừ lượt nghe bình thường thì người hâm mộ còn vô cùng quan tâm đến với lượng người nghe độc nhất (unique listener) của một ca khúc. Theo đó, mỗi người chỉ tính là một đơn vị duy nhất. Dựa vào lượng người nghe độc nhất, người hâm mộ có thể biết được độ phổ biến chính xác nhất của một ca khúc đối với công chúng.

 

Theo như những thông tin được cập nhật mới nhất vào tháng 2/2020, bảng xếp hạng lượng người nghe độc nhất cho thấy những gương mặt kì cựu có sự tiếp cận cao, từ nhóm nhạc idol cho đến các nghệ sĩ solo. Dù lượt nghe một ca khúc có cao đến đâu, nhưng mức độ người nghe độc nhất tiếp cận sản phẩm luôn được đánh giá cao hơn trong mắt khán giả. Bởi lượt nghe có nhiều thì cũng có thể nhờ vào sự ủng hộ và “stream” liên tục từ fandom, nhưng khi một ca khúc sở hữu lượng người nghe độc nhất cao thì chắc chắn sẽ là một ca khúc được công chúng đón nhận nhiệt liệt.

 

Có thể thấy IU chính là nghệ sĩ sở hữu ca khúc có lượng người nghe độc nhất đông đảo nhất.

Nhìn vào những thống kê dựa trên thông số có được từ trang âm nhạc trực tuyến phổ biến nhất Hàn Quốc là Melon, có thể thấy IU chính là nghệ sĩ sở hữu lượng người nghe độc nhất đông đảo hơn cả. Trong bảng xếp hạng chung dành cho tất cả các nghệ sĩ tính trong 24 giờ đầu, hai vị trí đầu tiên đều thuộc về cô với hai ca khúc “BBI BBI” phát hành vào năm 2018 và “Leon” phát hành vào năm 2015. Ngoài ra thì trong bảng xếp hạng lượng ngươi nghe độc nhất trong 24 giờ đầu tính riêng cho idol nữ, IU cũng chính là nữ ca sĩ sở hữu nhiều ca khúc lọt top 10 nhất khi chiếm giữ 8/10 vị trí.

 

Trong bảng xếp hạng lượng người nghe độc nhất trong 24 giờ đầu tính riêng cho idol nữ, IU cũng chính là nữ ca sĩ sở hữu nhiều ca khúc lọt top 10 nhất khi chiếm giữ 8/10 vị trí.
Đến với bảng xếp hạng dành cho các thần tượng nam, có thể thấy Big Bang chính là gương mặt được công chúng yêu nhạc “chọn mặt gửi vàng” nhiều nhất.

Đến với bảng xếp hạng dành cho các thần tượng nam, có thể thấy Big Bang chính là gương mặt được công chúng yêu nhạc “chọn mặt gửi vàng” nhiều nhất. Đứng đầu danh sách là ca khúc “Flower Road” phát hành vào năm 2018 với lượng người nghe độc nhất lên đến 1,269,006 lượt. Đồng thời, Big Bang cũng là nghệ sĩ sở hữu đến 9 ca khúc lọt vào top 10 dành cho thần tượng nam, trong đó tính cả các ca khúc solo của thành viên lẫn nhóm nhỏ. Nam ca sĩ solo duy nhất có ca khúc nằm trong top đó chính là Zico với “Soulmate” đứng ở vị trí thứ 2.