Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Hoàng Thuỳ Linh đại thắng, Mỹ Tâm, Tăng Duy Tân và MONO...

Hoàng Thuỳ Linh đại thắng, Mỹ Tâm, Tăng Duy Tân và MONO được xướng tên tại Giải Cống hiến 2023

Thảo

Những nghệ sĩ được vinh danh tại giải thưởng Cống Hiến năm nay còn có nhạc sĩ Khắc Hưng và nhóm nhà sản xuất DTAP.

 

Tối ngày 30/3, đêm trao giải cho Giải thưởng Cống hiến 2023 đã chính thức diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh với một số thay đổi về quy mô, quy chế lẫn cách thức bầu chọn. Năm nay, Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến sẽ mở rộng thành Giải thưởng Cống hiến, bao gồm hai hệ thống giải là Giải Cống hiến Âm nhạc và Giải Cống hiến Thể thao. Trong những ngày qua, khán giả đã có cơ hội tham gia vào quá trình bình chọn. Theo đó, kết quả thẳng giải cho 9 hạng mục Cống hiến Âm nhạc năm 2023 cũng đã được công bố.

 

Hoàng Thuỳ Linh
Hoàng Thuỳ Linh chiến thắng ở cả 3 hạng mục “Music Video của năm”, “Album của năm” và “Nữ ca sĩ của năm”.

Hoàng Thuỳ Linh chính là nghệ sĩ thắng “đậm” nhất tại mùa giải năm nay khi liên tục được xướng tên tại các giải “Music Video của năm”, “Album của năm” và “Nữ ca sĩ của năm”. Cô cũng đã không kìm được nước mắt khi lập “cú hat-trick” trong lễ trao giải lần này. Góp công lớn vào thành công của Hoàng Thùy Linh chính là nhóm producer DTAP – chủ nhân giải Cống hiến 2023 cho “Nhà sản xuất của năm”. Cầm trên tay chiếc cúp danh giá, các nhà sản xuất trẻ tuổi nghẹn ngào gửi lời cảm ơn: “Đối với chúng tôi, được làm việc đã là một điều hạnh phúc. Cảm ơn chị Hoàng Thùy Linh, anh Nguyễn Hải Phong và các anh chị đã tin tưởng DTAP từ những ngày đầu”, đại diện DTAP nói.

 

Là nhạc sĩ đã chấp bút và đứng sau thành công của “Gieo Quẻ”, Khắc Hưng cũng là nghệ sĩ thắng lớn khi lập cú đúp với 2 hạng mục “Music Video của năm” và “Nhạc sĩ của năm”. Anh còn là giám đốc sản xuất cho liveshow “Tri Âm” – đêm nhạc đã đem về cho nữ ca sĩ Mỹ Tâm giải “Chương trình của năm” tại mùa giải năm nay. Về phía hạng mục “Nam ca sĩ của năm”, Tùng Dương tiếp tục bỏ túi thêm một giải. Tính từ khi giải thưởng ra đời cho đến nay, nam ca sĩ đã giành được tổng cộng 13 cúp Cống hiến trong tổng số 28 lần được đề cử. 

 

Tăng Duy Tân & MONO
Các nghệ sĩ trẻ nổi bật trong năm qua như Tăng Duy Tân hay MONO cũng được vinh danh.

Trong năm qua, bản hit “Bên Trên Tầng Lầu” của Tăng Duy Tân đã có nhiều tuần thống trị các BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs và Billboard Vietnam Hot 100. Dẫu vậy, chiến thắng cho ca khúc tại hạng mục “Bài hát của năm” vẫn rất đáng nể khi đã vượt qua những đối thủ nặng kí như “Đến Giờ Cơm” (Ái Phương), “Gieo Quẻ” (Hoàng Thuỳ Linh, Đen), “Hai Mươi Hai (22)” (AMEE) hay “Hẹn Ước Từ Hư Vô” (Mỹ Tâm). Cũng là một gương mặt từng có thời gian dài “bất bại” trên 2 BXH Billboard Việt Nam, không quá bất ngờ khi MONO được gọi tên cho giải thưởng “Nghệ sĩ mới của năm”.

 

KẾT QUẢ GIẢI THƯỞNG CỐNG HIẾN ÂM NHẠC 2023

 

1. MUSIC VIDEO CỦA NĂM: “Gieo Quẻ” (Sáng tác: Khắc Hưng; Thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen; Đạo diễn: Nhu Đặng)

 

2. BÀI HÁT CỦA NĂM: “Bên Trên Tầng Lầu” (Sáng tác và thể hiện: Tăng Duy Tân)

 

3. NỮ CA SĨ CỦA NĂM: Hoàng Thùy Linh

 

4. NAM CA SĨ CỦA NĂM: Tùng Dương

 

5. NGHỆ SĨ MỚI CỦA NĂM: MONO

 

6. ALBUM CỦA NĂM: “Link” (Hoàng Thùy Linh)

 

7. NHÀ SẢN XUẤT CỦA NĂM: DTAP

 

8. CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM: “Tri âm” (Mỹ Tâm)

 

9. NHẠC SĨ CỦA NĂM: Khắc Hưng