Trang chủ Tin tức Hoàng Dũng: “Tôi không quan tâm quá nhiều đến thứ hạng YouTube”

Hoàng Dũng: “Tôi không quan tâm quá nhiều đến thứ hạng YouTube”

YANG

EP “Yên” vừa là chặng đường thanh xuân, vừa là cảm xúc từ Hoàng Dũng sau khi trải nghiệm tình yêu. Trong đó, các sáng tác không gửi tới một người cụ thể mà là câu chuyện từ những người xung quanh anh, được viết từ góc độ của người đã trưởng thành và nhìn lại những gì mình có. 

 

Theo kế hoạch, Hoàng Dũng sẽ chính thức trình làng EP “Yên” vào ngày 24/8 tới đây. Bên cạnh “Đoạn Kết Mới”, nam ca sĩ sẽ tiếp tục giới thiệu tới khán giả các sáng tác mới bao gồm “Yên (intro)”, “Ném Câu Yêu Vào Không Trung” cùng “Đôi Mươi”. EP “Yên” được giới thiệu là sản phẩm kể về một câu chuyện về thanh xuân và tình yêu không ồn ã, nơi người yêu nhạc có thể cảm nhận bầu không khí yên bình, trong lành qua từng âm thanh hay thước phim. 

 

Hoàng Dũng EP Yên
Sau thành công từ album “25”, Hoàng Dũng không quá áp lực trong suốt quá trình thực hiện EP “Yên”.

Trên poster tung ra trước đó, tựa đề “Yên” đã khiến nhiều người liên tưởng đến chữ “Yêu”. Đây chính là ý tưởng của Hoàng Dũng và đội ngũ lúc đặt tên cho EP: “Khi tôi bàn bạc cùng ekip, ghi ra giấy chữ “Yêu” thì tự nhiên nhận ra lật ngược chữ “u” sẽ thành “Yên”. Tôi thấy ý tưởng này rất hay. Giống như lúc chúng ta trải qua nhiều câu chuyện trong tình yêu, sự thử nghiệm trong những cuộc tình, có vui vẻ và cả đổ vỡ thì đích đến chính là sự bình yên trong tâm trí”. 

 

Vài ngày trước, nam ca sĩ cũng bật mí thêm giai điệu các ca khúc trong EP. Nếu “Ném Câu Yêu Vào Không Trung” là lời tự sự từ chàng trai khi chợt nhớ đến mối tình đơn phương, “Đôi Mươi” là khoảnh khắc mình có được tình yêu đầu tiên, thì “Đoạn Kết Mới” là lúc nhìn lại chặng đường yêu và được yêu của bản thân khi trưởng thành. Đặc biệt, ở phiên bản vật lý cho EP “Yên”, các fan sẽ được thưởng thức thêm 2 bonus track cùng những quà tặng kèm theo như thư, sách ảnh hay photo card. Chia sẻ về quyết định ra mắt phiên bản CD cho “Yên”, Hoàng Dũng cho rằng việc phát hành đĩa vật lý sẽ đánh dấu chặng đường của người nghệ sĩ một cách rõ ràng.

 

EP “Yên” được sản xuất từ tháng 2/2022 và hoàn thành vào tháng Tám vừa qua. Suốt quá trình thực hiện, nam ca sĩ cho biết anh không quá áp lực mà làm việc với tâm lý khá thoải mái vì số lượng ca khúc cho EP ít hơn so với một album cũng như đã có sẵn ý tưởng. Dẫu vậy, Hoàng Dũng cũng trăn trở nên làm gì để EP vẫn nằm trên hành trình từ album “25” đến thời điểm này chứ không đi theo một con đường khác hẳn. 

 

Hoàng Dũng EP Yên
Sau “Đoạn Kết Mới”, Hoàng Dũng sẽ trình làng MV cho ca khúc “Ném Câu Yêu Vào Không Trung” để kể nhiều hơn câu chuyện giữa ba người bạn thân. 

Đi cùng EP “Yên”, Hoàng Dũng đã lên kế hoạch phát hành MV cho sáng tác “Ném Câu Yêu Vào Không Trung” vào ngày 24/8. Sản phẩm sẽ khắc họa rõ nét và đầy đủ hơn câu chuyện giữa ba người bạn thân trong MV “Đoạn Kết Mới” khi quay ngược lại quãng thời gian họ gặp nhau năm 16, 17 tuổi với nhiều kỷ niệm. 

 

Trở lại với dự án âm nhạc bao gồm EP cùng 2 MV mới, nam ca sĩ thừa nhận không quan tâm quá nhiều đến thứ hạng MV trên YouTube bởi khán giả đang có nhiều nền tảng khác để thưởng thức âm nhạc: “Giai đoạn làm sản phẩm, tôi cũng quan sát xem thời gian này mọi người thích xem MV hay nghe nhạc hơn. Thời điểm mọi người chỉ xem MV chủ yếu là cách đây khoảng 2 – 3 năm. Giờ khán giả đang tìm kiếm phương thức mới để giải trí, tôi và ekip cũng muốn thăm dò, tìm hiểu những con đường khác nhau để chinh phục họ”. 

 

Hoàng Dũng EP Yên
Hoàng Dũng thừa nhận không quan tâm quá nhiều đến thứ hạng MV trên YouTube. 

Mặt khác, single “Đoạn Kết Mới” vẫn đang trụ trong cả hai bảng xếp hạng của Billboard Vietnam. Cụ thể, ca khúc nằm ở No.11 trên BXH Top Vietnamese Songs, đồng thời giữ No.17 trên BXH BBVN Hot 100.

 

MV “Đoạn Kết Mới” của Hoàng Dũng.