Trang chủ Tin tức Hoàng Dũng thử sức với cải lương, hòa giọng cùng NSND Bạch...

Hoàng Dũng thử sức với cải lương, hòa giọng cùng NSND Bạch Tuyết trong “Về Nghe Mẹ Ru”

YANG

Như NSND Bạch Tuyết chia sẻ, “Về Nghe Mẹ Ru” là một món ăn tinh thần lạ lẫm nhưng đầy thú vị. Trong đó, âm nhạc hiện đại cùng cải lương đã được kết hợp và hòa quyện đầy tài tình dưới óc sáng tạo đến từ các tài năng trẻ với sự đồng hành của những bậc nghệ sĩ lão làng. 

 

Ngay từ lúc những thông tin về màn hợp tác giữa NSND Bạch Tuyết, ca sĩ Hoàng Dũng và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và 14 Casper được bật mí, khán giả đã không khỏi tò mò liệu ba tên tuổi này sẽ mang đến điều gì thú vị. Bởi điều họ đang thấy rõ ràng nhất chính là khoảng cách về thế hệ cũng như sự khác biệt quá lớn về màu sắc âm nhạc. Tuy nhiên, mọi ranh giới dường như hoàn toàn bị xóa bỏ sau khi “Về Nghe Mẹ Ru” chính thức lên sóng vào tối ngày 7/4.

 

Về Nghe Mẹ Ru NSND Bạch Tuyết và Hoàng Dũng
Ca khúc “Về Nghe Mẹ Ru” kể lại hành trình tìm về lời ru mẹ của chàng trai sau những mệt mỏi hay thất bại trong cuộc sống.

Có thể nói rằng “Về Nghe Mẹ Ru” là một sự thử thách đối nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền trong vai trò sáng tác cũng như sản xuất khi phải kết hợp và cân bằng tinh tế giữa cải lương với những âm hưởng sôi động, đầy hiện đại của R&B. Đồng hành cùng anh, NSND Thanh Hải chính là nhân tố vô cùng quan trọng xuyên suốt quá trình triển khai chất liệu âm nhạc dân tộc ở sản phẩm lần này. Ngoài ra, “Về Nghe Mẹ Ru” còn trở nên độc đáo hơn vì sự xuất hiện của một phân đoạn rap thực hiện bởi anh chàng 14 Casper. Trong khi đó, phần mix & master do kĩ sư âm thanh Bố Thỏ Heo (Minh Đạt Nguyễn) đảm nhận.

 

Chia sẻ về sản phẩm mới, NSND Bạch Tuyết bày tỏ trên mạng xã hội rằng: “Về Nghe Mẹ Ru” là khúc đưa nôi từ thuở ban sơ cùng hòa điệu với âm sắc ngũ cung trên nền của nhịp điệu đường phố và hơi thở cuộc sống hiện đại”. Trong đó, những câu cải lương do NSND Bạch Tuyết thể hiện được vang lên sau loạt giai điệu trẻ trung đã để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với người nghe. Không chỉ đơn giản là điểm nhấn cho toàn bộ tác phẩm, phân đoạn này còn cho thấy một sự giao thoa đầy mới mẻ giữa tân nhạc – cổ nhạc cũng như giữa thế hệ nghệ sĩ trẻ và bậc lão làng trong dòng chảy âm nhạc hiện nay.

 

Về Nghe Mẹ Ru NSND Bạch Tuyết và Hoàng Dũng
Hoàng Dũng được NSND Bạch Tuyết đánh giá cao về màu giọng và tuyên dương vì dám thử sức với cải lương.
Về Nghe Mẹ Ru NSND Bạch Tuyết và Hoàng Dũng
NSND Bạch Tuyết xóa bỏ mọi khoảng cách về thế hệ khi quyết định hợp tác với những nghệ sĩ trẻ tài năng tại làng nhạc Việt.

Về phần Hoàng Dũng, bên cạnh việc thoải mái hát dòng nhạc sở trường, anh chàng còn có cơ hội thử sức mình với một số câu cải lương ở phần cuối ca khúc “Về Nghe Mẹ Ru”. Nói về giọng ca trẻ, NSND Bạch Tuyết đánh giá cao màu giọng cũng như cách xử lý bài hát tinh tế của nam ca sĩ. “Trước đây, tôi có theo dõi và biết người bạn trẻ này từ một cuộc thi âm nhạc, biết cả giai đoạn bạn ấy quyết tâm giảm cân để thay đổi tốt hơn mình ngày hôm qua. Sự quyết tâm ấy đã đem lại ít nhiều thành công sau đó“, nữ nghệ sĩ nói thêm. Ngoài ra, bà cũng tuyên dương Hoàng Dũng vì sẵn sàng trải nghiệm một thể loại mới.

 

Không chỉ thành công trong việc làm mới chất liệu cải lương, màn kết hợp giữa NSND Bạch Tuyết, NSND Thanh Hải cùng Hoàng Dũng, Hứa Kim Tuyền và 14 Casper ở sản phẩm “Về Nghe Mẹ Ru” còn là sự nỗ lực đáng trân trọng để đưa di sản của văn hóa Việt đến gần hơn với giới trẻ.

 

MV “Về Nghe Mẹ Ru”.