Trang chủ Tin tức Pop Hoàng Dũng kết hợp nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền hát lên nỗi...

Hoàng Dũng kết hợp nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền hát lên nỗi niềm những người con xa xứ trong “Hoa Kỳ”

YANG

“Hoa Kỳ” là sáng tác tiếp theo nằm trong chuỗi dự án âm nhạc đặc biệt của Hứa Kim Tuyền. Lần này, nam nhạc sĩ bắt tay hợp tác cùng giọng ca trẻ Hoàng Dũng để thể hiện những thông điệp ý nghĩa đằng sau ca khúc của mình.

 

Sau một thời gian liên tục “nhá hàng” thì Hứa Kim Tuyền đã chính thức ra mắt phiên bản đầy đủ của ca khúc “Hoa Kỳ” kết hợp cùng nam ca sĩ Hoàng Dũng vào ngày 4/7. Với màu sắc R&B cùng phần lời hát mang nhiều cảm xúc, “Hoa Kỳ” của Hứa Kim Tuyền là một bản nhạc đầy tự sự về câu chuyện một cô bạn đang vật lộn mưu sinh từng ngày để chinh phục giấc mơ Mỹ của mình. Từ đó gợi lên cho người nghe sự cảm thông cho nỗi niềm của những người ở nơi xứ người.

 

Ca khúc “Hoa Kỳ” của Hứa Kim Tuyền và Hoàng Dũng.

 

Ở phần đầu bài, Hoàng Dũng tái hiện lại những sự khó khăn, vất vả trong công cuộc kiếm sống mà người bạn ấy đang phải trải qua suốt bốn năm trời để thích nghi với cuộc sống tại Mỹ. Sang phần tiếp theo với phần thể hiện của Hứa Kim Tuyền, đó là những lời động viên, an ủi về một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn dành cho người bạn của mình. Đặc biệt, câu hát “They are chasing a American dream” đã gây ấn tượng mạnh, được hát lại nhiều lần như khắc hoạ rõ nét hơn nỗi niềm sâu sắc của những người con xa xứ đang cố gắng bươn chải với cuộc sống mà người ta tưởng chừng như đầy xa hoa.

 

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác của mình trên trang cá nhân, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho biết bản demo ngắn được anh sáng tác cách đây gần 2 năm, sau 1 đêm ngồi tâm sự với nhỏ bạn thân đã qua Mỹ gần 4 năm về những vất vả cô phải trải qua ở nơi đất khách quê người. Sau đó, vào thời điểm dịch bệnh cũng như cuộc chiến phân biệt chủng tộc bùng nổ tại Mỹ, những băn khoăn về cuộc sống của những người xa xứ đã giúp anh hoàn thành phần còn lại của “Hoa Kỳ” trong vòng một ngày. “Bài hát này không giải quyết được vấn đề gì cả, không hô hào kêu gọi gì cả, nó chỉ đơn giản là một khúc ca an ủi để kiều bào họ thấy rằng ở quê hương vẫn có người nhớ và nghĩ về họ” – nam nhạc sĩ tâm sự.

 

 

Những năm gần đây, Hứa Kim Tuyền đang dần trở thành cái tên ăn khách với sự thành công của loạt ca khúc do anh sáng tạo nên như “Cầu Hôn”, “Hôm Nay Tôi Cô Đơn Quá”,  “Yêu thì Yêu Không Yêu Thì Yêu”, “Ai Cần Ai”,… Sau “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” kết hợp với Trúc Nhân và “Ước Mơ Của Mẹ” hợp tác cùng Văn Mai Hương, “Hoa Kỳ” là ca khúc thứ ba trong dự án âm nhạc mang tên “Colours – Bảy Sắc Cầu Vồng” được sáng tác và sản xuất bởi Hứa Kim Tuyền. Dự án thể hiện những khía cạnh khác nhau của cuộc sống, của con người cũng như những suy nghĩ của người trẻ về thế giới xung quanh.