Trang chủ Tin tức Hoàng Dũng dành tặng ca khúc mới có tựa đề “American Dream”...

Hoàng Dũng dành tặng ca khúc mới có tựa đề “American Dream” cho những người bạn xa xứ

Thảo

“Hát lên bài hát ru người xứ xa ngủ thật ngon” là lời giới thiệu của Hoàng Dũng dành cho ca khúc “American Dream” lần này. Tiếp tục khẳng định khả năng sáng tác và ca hát đa dạng thể loại lẫn nội dung, đây cũng là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của nam ca sĩ sau hơn 9 tháng kể từ “Ngu Nghếch”.

 

Trong chúng ta, nhiều người vẫn có ít nhất một người bạn đang học tập hoặc làm việc ở nước ngoài. Mặc khoảng cách địa lý và môi trường sống khác nhau, dù không thường xuyên liên lạc như trước nhưng vẫn ngầm biết rằng họ đang phải nỗ lực từng ngày để ổn định cuộc sống ở một nơi tha hương. Đâu đó trong “American Dream” – ca khúc sắp tới của Hoàng Dũng, người nghe sẽ cảm nhận được những tâm trạng vừa xót xa vừa cảm thông như thế.

 

Hoàng Dũng sẽ phát hành ca khúc mới “American Dream” vào tối ngày 3/7.

Sau bức ảnh giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới, một đoạn ngắn của ca khúc “American Dream” đã được nam ca sĩ trẻ tiết lộ trên trang Facebook chính thức của mình vào tối ngày 1/7 vừa qua. Mở đầu đoạn teaser là tiếng violin da diết dẫn dắt người nghe vào không gian sâu lắng của ca khúc. Cất tiếng hát trầm ấm nhưng nhẹ nhàng như lời thì thầm, Hoàng Dũng bắt đầu kể về một “cô bạn đã đi nước ngoài hơn được bốn năm”. Nơi xứ người, cô bạn này hàng ngày gồng gánh cùng lúc hai công việc và thậm chí còn làm thêm vào những ngày cuối tuần đến khuya.

 

“They are chasing American Dream (Họ đang theo đuổi Giấc mơ Mỹ)”, câu hát có vẻ như sẽ là điệp khúc của ca khúc ngay lập tức khiến người nghe ấn tượng. “American Dream” từ lâu đã là “giấc mơ” của không ít người trẻ, là niềm tin rằng bất kì ai, dù được sinh ra ở đâu, hay thuộc tầng lớp nào… thì cũng đều có cơ hội thành công và có khả năng biến ước mơ thành hiện thực ở một nơi mà họ cho rằng có ít rào cản hơn cả. Họ theo đuổi niềm tin đó, cũng như chúng ta ai cũng có một niềm tin của riêng mình.

 

“American Dream” đánh dấu sự trở lại của Hoàng Dũng sau hơn 9 tháng tập trung thực hiện các live session.

Một người hâm mộ từng bình luận: “Các ca khúc của Dũng luôn chứa đựng suy nghĩ rất mới mẻ”. Vì thế khi nam ca sĩ trẻ tiết lộ đoạn teaser, ngay lập tức anh đã có được sự đón nhận của đông đảo người hâm mộ cũng như sự tò mò không biết Hoàng Dũng sẽ khai thác đề tài “American Dream” như thế nào. Phần còn lại của câu chuyện trong ca khúc sẽ được giọng ca “Nép Vào Anh và Nghe Anh Hát” tiết lộ vào 7 giờ tối ngày 3/7 sắp tới.

 

Teaser “American Dream” – Hoàng Dũng.