Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Hết Giáng sinh, Taylor Swift giành lại No.1 Billboard Hot 100

Hết Giáng sinh, Taylor Swift giành lại No.1 Billboard Hot 100

Thảo

Theo đó, “Anti-Hero” đã trở thành một trong hai ca khúc giữ ngôi quán quân lâu nhất của nữ ca sĩ. Ngoài ra, The Weeknd và Beyoncé cũng bất ngờ tham gia đường đua Hot 100 tuần này.

 

Tương tự như kết quả Billboard 200 hôm qua, Top 10 BXH đĩa đơn của Billboard Mỹ tuần này cho thấy sự biến mất đồng loạt của các ca khúc nhạc Giáng sinh, thay vào đó là những sản phẩm vốn đình đám từ trước mùa lễ hội. Không ngoài dự đoán, “Anti-Hero” – Taylor Swift nhanh chóng nhảy vọt từ No.8 lên giành lại vị trí No.1, đánh dấu tuần thứ bảy không liên tiếp thống trị BXH. Theo đó, ca khúc này cũng đang có thành tích ngang bằng với hit “Blank Space” vào năm 2015, đồng thời trở thành 1 trong 2 bài nhạc trụ ở ngôi dẫn đầu lâu nhất cho nữ ca sĩ (đều là 7 tuần).

 

Taylor Swift
Nếu “Anti-Hero” tiếp tục No.1 thêm một tuần nữa, đây sẽ là ca khúc có nhiều tuần giữ quán quân Hot 100 nhất trong sự nghiệp Taylor Swift.

Tuần trước, “Anti-Hero” cùng “Unholy” là hai ca khúc không thuộc chủ đề Noel trụ lại trong Top 10 Hot 100, đối đầu với 8 bản nhạc bất hủ. Tuần này, sản phẩm kết hợp từ Sam Smith và Kim Petras cũng đã tăng hạng mạnh mẽ trở lại ở vị trí á quân (+8). Nối đuôi phía sau, một loạt đĩa đơn đang chứng tỏ phong độ lâu dài của mình khi vẫn có thể trở lại Top 10 sau kì nghỉ Giáng sinh – năm mới: “Kill Bill” – SZA ở No.3 (+8), “I’m Good (Blue)” – David Guetta & Bebe Rexha ở No.4 (+15), “Rich Flex” – Drake & 21 Savage ở No.5 (+16), “Creepin’” – Metro Boomin, The Weeknd. 21 Savage ở No.6 (+16), “As It Was” – Harry Styles ở No.7 (+24) và “Bad Habit” – Steve Lacy ở No.9 (+21).

 

Đáng chú ý không kém, Top 10 Billboard Hot 100 tuần này còn có sự xuất hiện lần đầu của “Die For You” ở No.8 và “Cuff It” ở No.10. Trong đó, “Die For You” đã được The Weeknd phát hành cách đây hơn 6 năm trong album “Starboy” (tháng 11/2016) nhưng đến nay mới chính thức đặt chân vào 10 thứ hạng cao nhất. Còn với “Cuff It”, đây là track thứ hai từ album “Renaissance” của Beyoncé có mặt trên đường đua tranh hạng sau cựu quán quân “Break My Soul”. Đĩa nhạc cũng đánh dấu lần đầu tiên kể từ đĩa “I Am…Sasha Fierce” (2009) nữ diva mới có ít nhất 2 bài nhạc từ cùng 1 album lọt vào Top 10.

 

Top 10 BXH Billboard Hot 100
Kết quả Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.