Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Harry Styles là nghệ sĩ người Anh giữ No.1 Hot 100 lâu...

Harry Styles là nghệ sĩ người Anh giữ No.1 Hot 100 lâu nhất từ trước đến nay

trinh.vo

Dành 15 tuần không liên tiếp ở vị trí No.1, “As It Was” – Harry Styles đang giữ kỷ lục ca khúc có khoảng thời gian trụ hạng nhất lâu nhất đối với bài hát đến từ một nghệ sĩ người Anh tại Hot 100.

 

Vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi thu về 66 triệu lượt phát radio, 13,5 triệu lượt stream hay 3.000 lượt tải xuống có trả phí trong tuần qua, “As It Was” tiếp tục đứng đầu Billboard Hot 100 tuần thứ 15. Bản hit của Harry Styles hiện đang là ca khúc sở hữu số tuần thống trị nhiều thứ ba trong lịch sử BXH, sau “Old Town Road” (19 tuần), “Despacito” và “One Sweet Day” (cùng 16 tuần).

 

Vượt qua cả “Uptown Funk!” – Mark Ronson ft. Bruno Mars lẫn “Candle in the Wind 1997″ hay ”Something About the Way You Look Tonight” – Elton John, “As It Was” cũng vừa trở thành ca khúc có số tuần quán quân nhiều nhất từ một nghệ sĩ Anh ở BXH đĩa đơn của Billboard Mỹ. Ngoài ra, hiện tại tổng số tuần trụ lại trong 3 thứ hạng cao nhất Hot 100 cho bản hit này đã được nâng lên 25 tuần, nối dài thành tích nhiều tuần trụ hạng nhất trong Top 3 Hot 100.

 

Harry Styles
Harry Styles là nghệ sĩ người Anh có ca khúc giữ No.1 Billboard Hot 100 lâu nhất từ trước đến nay.

Không có nhiều thay đổi so với trước đó, Top 10 tuần này vẫn được nắm giữ bởi những ca khúc ăn khách tại Mỹ trong thời gian gần đây: “Bad Habit” – Steve Lacy kiên nhẫn ở No.2, “I Like You (A Happier Song)” – Post Malone ft. Doja Cat nhảy lên No.3, “Sunroof” – Nicky Youre & dazy đứng vững ở No.4, “Super Freaky Girl” – Nicki Minaj rơi xuống No.5, “You Proof” – Morgan Wallen đứng yên ở No.6, “I Ain’t Worried” – OneRepublic tăng nhẹ lên No.7, “About Damn Time” – Lizzo hạ xuống No.9 và “Wait for U” – Future ft. Drake & Tems chốt danh sách ở vị trí No.10.

 

Nhờ số liệu tăng vọt đến từ mảng streaming (13,9 triệu lượt nghe), phát radio (32,7 triệu lượt nghe) và tải về có trả phí (3.000 lượt), “The Kind of Love We Make” – Luke Combs đã nhảy 6 bậc so với tuần trước lên No.8. Đây là ca khúc lọt Top 10 thứ hai của nam ca sĩ ở Hot 100 sau “Forever After All” từng giành No.2 vào năm 2020.

 

BXH Billboard Hot 100
Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Bên cạnh các ca khúc kể trên, Billboard Hot 100 tuần này còn chào đón thêm màn xuất hiện của “Shut Down” – Black Pink ra mắt ở vị trí No.25. Sau “Pink Venom”, đây là ca khúc thứ hai nằm trong album “Born Pink” tiến vào BXH. Mới đây, đĩa thu này cũng vừa ra mắt trên Billboard 200 với vị trí No.1 và đưa các cô gái nhà YG trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên lập được thành tích này tại BXH.