Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “Happy” của Pharrell Williams trở thành ca khúc được phát nhiều nhất...

“Happy” của Pharrell Williams trở thành ca khúc được phát nhiều nhất thập kỉ 2010s tại Anh

Thảo

Không phải Adele hay Maroon 5, nghệ sĩ sở hữu ca khúc được phát nhiều nhất thập kỷ vừa qua tại Anh chính là Pharrell Williams với bản hit “Happy”. Thậm chí, nam ca sĩ có đến 2 sản phẩm góp mặt trong top 10 của danh sách này.

 

Theo thông tin được công bố bởi đài BBC Radio 2, ca khúc “Happy” vừa đem về cho Pharrell Willams thành tích mới sau hơn 6 năm phát hành. Bản hit đã vượt qua nhiều tên tuổi như Adele, Maroon 5, Bruno Mars… để đứng đầu bảng xếp hạng các ca khúc được phát nhiều nhất thập kỷ 2010s tại Anh. Kết quả xếp hạng được sắp xếp dựa trên dữ liệu cung cấp bởi công ty cấp phép âm nhạc PPL – cơ quan đảm bảo tính pháp lý cho các đài phát thanh, đài truyền hình và một số dịch vụ truyền thông kỹ thuật số để phát các ca khúc trên kênh hoặc nền tảng của mình ở Anh.

 

Theo sau Pharrell Williams không ai khác là giọng ca “hoạ mi nước Anh” Adele với bản hit “Rolling In The Deep”. Ca khúc thuộc “21” – album phòng thu thứ hai của nữ ca sĩ, đồng thời cũng là đĩa nhạc thành công nhất năm 2010. Vào ngày 12/02/2012, “Rolling in the Deep” từng đem về cho Adele ba giải Grammy cho các hạng mục “Thu âm của năm”, “Ca khúc của năm” và “Video âm nhạc ngắn xuất sắc nhất”.

 

“Happy” của Pharrell Williams là ca khúc được phát nhiều nhất tại Anh trong thập kỷ 2010s.

Adele là nữ ca sĩ duy nhất có mặt trong top 10 danh sách này. Ngoài ra, cô và Bruno Mars cũng là hai nghệ sĩ duy nhất có đến 3 ca khúc nằm trong top 40 bản nhạc được phát nhiều nhất tại Anh trong thập kỷ qua, mặc dù mỗi người chỉ có 1 track xuất hiện trong top 10. Với Bruno Mars, anh góp mặt tại vị trí No.7 với bản hit “Uptown Funk” kết hợp cùng Mark Ronson. Trong khi đó, Pharrell Williams có đến 2 ca khúc lọt vào top 10 bảng xếp hạng này là “Happy” dẫn đầu và “Get Lucky” hợp tác cùng Nile Rodgers ở vị trí No.4.

 

Danh sách 10 ca khúc được phát nhiều nhất thập kỷ 2010s tại Anh theo PPL:

1. “Happy” – Pharrell Williams
2. “Rolling In The Deep” – Adele
3. “Moves Like Jagger” – Maroon 5 Feat. Christina Aguilera
4. “Get Lucky” – Daft Punk Feat. Pharrell Williams and Nile Rodgers
5. “Can’t Stop The Feeling!” – Justin Timberlake
6. “I Gotta Feeling” – Black Eyed Peas
7. “Uptown Funk” – Mark Ronson Feat. Bruno Mars
8. “Counting Stars” – OneRepublic
9. “Forget You” – CeeLo Green
10. “Sex On Fire” – Kings Of Leon

 

Bảng xếp hạng ca khúc được phát nhiều nhất của PPL được thống kê dựa trên dữ liệu sử dụng và phát sóng âm nhạc được cung cấp bởi những ai được cấp phép trong các tổ chức, bao gồm cả âm nhạc trên đài radio, trên truyền hình cũng như tại tất cả các địa điểm phát sóng trực tiếp bao gồm câu lạc bộ, cửa hàng, hộp đêm…

 

MV “Happy” – Pharrell Williams