Trang chủ Tin tức K-pop Hanni (NewJeans): Được mẹ dạy hát thuở nhỏ, viết lời cho bản...

Hanni (NewJeans): Được mẹ dạy hát thuở nhỏ, viết lời cho bản hit của NewJeans

Ánh Sáng

Bên cạnh ca khúc gây nghiện “Attention”, một sản phẩm âm nhạc khác cũng chiếm được cảm tình của đông đảo người nghe. Đặc biệt, ca khúc này còn có sự tham gia viết lời của cô nàng gốc Việt Hanni. 

 

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cùng Billboard Mỹ, NewJeans đã có những chia sẻ sau thành công của EP đầu tay được phát hành vào tháng Tám vừa qua. Tại đây, cô nàng Hanni đã tiết lộ về quá trình thực hiện ‘Hype Boy” – một trong 3 ca khúc chủ đề của nhóm. Theo chia sẻ từ idol gốc Việt, mỗi thành viên đều được giao nhiệm vụ viết lời cho các ca khúc trong EP lần này: “Đó là một nhiệm vụ từ giám đốc điều hành Min Hee Jin, cô ấy muốn xem chúng tôi sẽ diễn giải các bài hát như thế nào và cũng muốn sử dụng ca từ của mọi thành viên trong các ca khúc. May mắn là phần của tôi và Danielle đã được chọn”. Ngoài Hanni, một thành viên khác là Danielle cũng tham gia sáng tác cho ca khúc “Attention”. 

 

Phiên bản MV “Hype Boy” của Hanni (NewJeans).

 

Tiếp đó, cô đã bày tỏ những cảm xúc khi sáng tác “Hype Boy”: “Lần đầu lắng nghe, giai điệu thật sự khiến tôi nhớ lại khoảnh khắc Alice rơi xuống hố thỏ, vạn vật xung quanh dường như chuyển động chậm lại cùng với tiếng tích tắc từ chiếc đồng hồ. Vì vậy tôi muốn ca từ phải miêu tả được việc nắm bắt thời gian luôn nằm ngoài tầm kiểm soát của bản thân. Đó là lý do tại sao tôi viết những ca từ như là “khiến tôi theo đuổi một giấc mơ ban ngày” trong lời bài hát”. 

 

Không hề kém cạnh bản hit trước đó, “Hype Boy” liên tục chứng minh sức hút mạnh mẽ của mình qua hàng loạt thành tích đáng nể. Sau gần 2 tháng phát hành, ca khúc đã đạt hơn 52 triệu lượt stream trên nền tảng Spotify đồng thời lọt top 10 các BXH nhạc số trong nước. Tại BXH Billboard Việt Nam, ca khúc hạ cánh tại Top 10 Hot 100 tại vị trí No.9 trong tuần từ 18/8 đến 25/8.

 

"Hype Boy" đạt nhiều thành tích đáng nể.
“Hype Boy” đạt nhiều thành tích đáng nể.

Bên cạnh đó, Hanni cũng chia sẻ về bối cảnh âm nhạc cũng như những trải nghiệm tiếp xúc với Kpop thuở ấu thơ và cho biết mẹ chính là người đã dạy cô tập hát: “Mẹ đã dạy tôi và em gái tập hát khi còn nhỏ. Bà đưa hai chị em vào phòng tắm – nơi có tiếng vang tốt và sẽ chơi một bài nhạc cho tôi hát theo. Mẹ còn dạy tôi cách hát làm sao cho giống một nghệ sĩ nữa. Tôi nhớ bài hát đầu tiên được mẹ dạy hát chính là “All At Once” của Whitney Houston”. Ngoài ra, cô cũng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trước khi đến Hàn Quốc và từng học vũ đạo trong một vài năm.