Trang chủ Tin tức Hai quán quân “Rap Việt” chia sẻ bí kíp vượt vòng casting:...

Hai quán quân “Rap Việt” chia sẻ bí kíp vượt vòng casting: Ngôn ngữ và giá trị cốt lõi

YANG

Trước thềm diễn ra vòng casting của “Rap Việt” mùa 3, bộ đôi quán quân Dế Choắt và Seachains đã bật mí những kinh nghiệm quý báu mà bản thân đúc kết được từ hai mùa thi trước. 

 

Sau thời gian dài chờ đợi, “Rap Việt” mùa 3 đã chính thức khởi động. Với hai mùa giải thành công cùng chiến thắng đầy thuyết phục của Dế Choắt cũng như Seachains, cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành bệ phóng vững chắc cho các rapper trẻ tài năng đang tìm kiếm cơ hội tỏa sáng. Theo kế hoạch, vòng thi tuyển chọn dự kiến sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vào đầu tháng Tư sắp tới.

 

Với cương vị quán quân mùa 1, Dế Choắt vừa chia sẻ trên trang cá nhân loạt “tips” để thí sinh có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất cho vòng casting đang gần kề. Trong đó, nam rapper chỉ ra rằng việc sử dụng tiếng Việt ở các phần dự thi là yếu tố quan trọng nhất bởi “Rap Việt” là “nhạc rap dành cho người Việt“. Dế Choắt bày tỏ: “Các bạn hướng ngoại, giữ cái tôi là tốt. Nhưng nếu đem được giá trị ngôn ngữ Việt Nam để bạn bè quốc tế biết đến thì tốt hơn. Ngôn ngữ Việt là một kho tàng, ai hiểu được điều này sẽ vận hành cực kì hiệu quả“. Ngoài ra, cách xưng hô trong lyrics cũng cần quân tâm vì điều này “sẽ nói lên tư duy của bạn khi giao tiếp với đại chúng để tiếp cận những điều lớn hơn“.

 

Dế Choắt
Dế Choắt cho rằng ngôn ngữ và chủ đề là những yếu tố quan trọng mà các thí sinh cần lưu ý trong phần thi casting.

Theo Dế Choắt, chủ đề mà thí sinh thể hiện trong phần thi của mình nên hướng tới số đông với những thông điệp tích cực, mang lại giá trị tốt đẹp và ý nghĩa. Đương nhiên, các rapper bắt buộc phải có kiến thức bên cạnh trình độ, kỹ năng chuyên môn vững chắc về nhạc rap Việt Nam. Ngoài ra, không thể thiếu thái độ khiêm nhường, tôn trọng đối thủ, lắng nghe ý kiến cũng như sống hòa nhã với mọi người xung quanh. Đặc biệt, tuân thủ quy tắc cuộc thi là điều nên lưu ý. Cuối cùng, việc chuẩn bị sức khỏe, thể trạng thật tốt cũng quan trọng không kém.

 

Về phần Seachains, quán quân mùa 2 khuyên những ai sắp sửa ghi danh tại “Rap Việt” mùa 3 nên chuẩn bị cho mình phần lyrics thật tốt bên cạnh flow rap cháy nhất. Thậm chí, anh chàng gợi ý các thí sinh nên đứng trước gương và tự trình diễn thật nhiều lần. Không những thế, nam nghệ sĩ còn hé lộ thêm bí quyết cầm micro để âm thanh phát ra hiệu quả nhất khi trình diễn trên sân khấu. Đặc biệt, Seachains nhấn mạnh: “Hãy tìm ra cho bản thân một giá trị cốt lõi, biết được mình đi thi vì điều gì để có thể tiến sâu hơn cũng như có thành công nhất định“. 

 

Seachains
Seachains gợi ý các thí sinh nên tự đứng trước gương và biểu diễn cho bản thân xem thật nhiều lần trước khi đến gặp ban giám khảo.

Hiện tại, thông tin về dàn huấn luyện viên, giám khảo cũng như gương mặt đảm nhiệm vị trí giám đốc âm nhạc cho “Rap Việt” mùa 3 vẫn chưa được phía nhà sản xuất công bố. Trước đó, đội hình làm nên thành công của hai mùa thi trước gồm producer Touliver, Binz, Rhymastic, JustaTee, Karik và Wowy đều lần lượt cho biết sẽ không đồng hành cùng chương trình năm nay.