Trang chủ Tin tức GREY D chính thức debut solo, mang một “lãnh thổ nỗi buồn”...

GREY D chính thức debut solo, mang một “lãnh thổ nỗi buồn” chinh phục khán giả

YANG

Với GREY D, đôi khi nỗi buồn cũng có thể trở thành một thứ rất đẹp đẽ, nhẹ nhàng và dễ thở hơn nhờ sự xuất hiện của âm nhạc. Ba sáng tác trong dự án debut là cách mà anh san sẻ điều đó cùng người nghe. 

 

Sau nhiều ngày chờ đợi thì vào tối ngày 22/11, GREY D chính thức ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo thông qua debut maxi single gồm 3 sáng tác tự chấp bút lần lượt là “tỉnh thức sau giấc ngủ đông”, “dự báo thời tiết hôm nay mưa” và “vaicaunoicokhiennguoithaydoi”. Cùng ngày, toàn bộ các ca khúc cũng được anh chàng trình diễn tại sự kiện “Debut 4D Music Experience” với những phần dàn dựng công phu đáp ứng phần nghe, phần nhìn lẫn cảm xúc của khán giả.

 

Ba bản nhạc đã cùng nhau tạo nên một lãnh thổ của nỗi buồn, nơi GREY D san sẻ những trải nghiệm cũng như sự đồng điệu tâm hồn cùng người yêu nhạc thông qua từng sáng tác. Trong đó, “dự báo thời tiết hôm nay mưa” đánh dấu sự trưởng thành về suy nghĩ của nghệ sĩ trẻ so với thời điểm sáng tác nên bản R&B “vaicaunoicokhiennguoithaydoi”. Ca khúc miêu tả nỗi suy tư, trăn trở của một chàng trai về mối tình đang rơi vào bế tắc, tựa như cái ôm mà anh gửi đến chính mình và tất cả mọi người.

 

GREY D debut
Ba sáng tác trong debut là nơi GREY D san sẻ những trải nghiệm cũng như sự đồng điệu tâm hồn với khán giả.

Với “tỉnh thức sau giấc ngủ đông”, GREY chấp bút ca khúc lúc vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Thời điểm ấy, nam ca sĩ có chút lạc lối vì cảm giác mọi thứ bên ngoài đã thay đổi nhiều trong khoảng thời gian mình vắng mặt. Vì thế, “tỉnh thức sau giấc ngủ đông” được miêu tả như một chuyến hành trình tìm lại chính mình cũng như ánh sáng từ trong bóng tối. Được biết, quá trình sản xuất âm nhạc cho cả ba track nhạc thuộc dự án lần này đều có sự tham gia của GREY D bên cạnh sự hỗ trợ từ producer TDK.

 

Trái ngược với dự đoán của nhiều người, St.319 Entertainment quyết định không sản xuất MV debut cho “dự báo thời tiết hôm nay mưa” thay vào đó là một visualizer video đã lên sóng tối 22/11. Mặt khác, ekip dự kiến phát hành nhiều phiên bản khác nhau cho các ca khúc trong dự án. Theo kế hoạch, phiên bản “dự báo thời tiết hôm nay mưa” có sự tham gia của rapper Phúc Du sẽ được trình làng vào tháng Mười Hai tới. Chia sẻ thêm về những tiêu chí cũng như định hướng dành cho GREY D, St.319 Entertainment cho biết sẽ tiến sâu hơn vào thế giới nội tâm để chắp cánh tâm hồn nghệ sĩ, tối giản dần ở cách làm nhưng vẫn giữ vững tinh thần sáng tạo, độc đáo. Và hơn hết là để từng sản phẩm gần nhất với bản thể người nghệ sĩ.

 

Trước đó, single mở đường “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” là giúp GREY D có màn lấy đà thành công trước thềm debut khi mang về những thành tích ấn tượng trên BXH của Billboard Việt Nam. Ca khúc sở hữu 2 tuần liên tiếp thống trị Top Vietnamese Songs đồng thời có 1 tuần dẫn đầu BBVN Hot 100. Hiện tại, “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” vẫn nằm trong Top 10 ở cả hai BXH trên lần lượt ở No.8 và No.10.

 

Debut maxi single của GREY D trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

\

 Visualizer video “dự báo thời tiết hôm nay mưa” của GREY D.