Trang chủ Tin tức K-pop GOT7 đã nỗ lực thế nào để nhận được bản quyền thương...

GOT7 đã nỗ lực thế nào để nhận được bản quyền thương hiệu tên nhóm?

YANG

Việc toàn bộ 7 thành viên chính thức toàn quyền sở hữu hợp pháp cái tên GOT7 là tin vui đối với cộng đồng người hâm mộ trước thềm comeback. 

 

Theo dữ liệu vừa cập nhật trên website của Dịch vụ Thông tin Quyền Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPRIS), kể từ ngày 12/5/2022 tất cả bản quyền thương hiệu liên quan đến tên GOT7 đã được chuyển giao cho 7 thành viên Mark, JayB, Jackson, Jinyoung, Youngjae, BamBam và Yugyeom. Điều này đồng nghĩa với việc GOT7 trở thành nhóm nhạc tự sở hữu sau nhiều năm hoạt động dưới trướng JYP Entertainment. Qua đó mở ra khởi đầu mới cho các chàng trai cũng như đánh dấu cột mốc tại ngành công nghiệp Kpop.

 

bản quyền thương hiệu
Theo dữ liệu vừa được cập nhật trên website của Dịch vụ Thông tin Quyền Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc, toàn bộ 7 thành viên chính thức toàn quyền sở hữu hợp pháp cái tên GOT7.

Thành quả trên đến từ những nỗ lực hết sức của trưởng nhóm JayB nhằm giành về quyền lợi chính đáng cho nhóm nhạc của mình với vai trò một thủ lĩnh. Thông qua một bài đăng ở mục story trên Instagram vào tháng Ba năm nay, nam thần tượng từng tiết lộ anh đã dành ra nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng về vấn đề chuyển nhượng thương hiệu. Đến tháng Tư, người hâm mộ không khỏi tự hào khi JayB thông báo thành lập label riêng mang tên 528Hz. Sau đó, nam thần tượng tiếp tục giành về quyền sở hữu nghệ danh JB bên cạnh hai nhóm nhỏ của GOT7 là JJ Project cũng như JUS2 rồi chia sẻ quyền sở hữu cùng Jinyoung và Yugyeom.

 

bản quyền thương hiệu GOT7
Trưởng nhóm JayB cho biết mình đã dành ra thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng về vấn đề chuyển nhượng thương hiệu.

Sau khi hết hạn hợp đồng với JYP Entertainment vào tháng Một vừa qua, tất cả thành viên GOT7 đều quyết định rời đi để theo đuổi sự nghiệp riêng. Thời điểm đó, dù tuyên bố không tan rã nhưng nỗi lo lắng cho tương lai của nhóm là điều fan không thể tránh khỏi. Qua việc giành về quyền sở hữu thương hiệu GOT7, người hâm mộ đã có thể yên tâm hơn phần nào. Đáng chú ý, GOT7 là nhóm nhạc Kpop duy nhất từng làm được điều này và đặc biệt hơn khi họ còn đến từ một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc.

 

bản quyền thương hiệu GOT7
GOT7 trở thành nhóm nhạc tự sở hữu sau nhiều năm hoạt động dưới trướng JYP Entertainment.

Vào ngày 23/5 tới đây, GOT7 sẽ chính thức comeback trong đội hình đầy đủ với mini album mang tựa đề “GOT7”. Sản phẩm đánh dấu sự trở lại của nhóm sau hơn 1 năm kể từ single “Encore”, đồng thời là dự án đầu tiên sau khi rời công ty chủ quản JYP Entertainment.