Trang chủ Tin tức K-pop Gọi tên idol nhiều lần, bạn có biết hết tên tiếng Anh...

Gọi tên idol nhiều lần, bạn có biết hết tên tiếng Anh và Hàn của các nhóm nhạc này chưa?

YANG

Nghệ danh của một nhóm nhạc Hàn Quốc luôn ẩn chứa một thông điệp cũng như ý nghĩa đặc biệt đối với các nghệ sĩ. Giữa hàng trăm idol group đang hoạt động hiện nay, có những nhóm lại sở hữu tận hai cái tên, bằng tiếng Hàn và cả tiếng Anh. Nếu tự tin bản thân là một fan Kpop cuồng nhiệt, bạn biết được bao nhiêu trong số đó? 

 

SNSD
Khán giả quốc tế gọi nhóm nhạc nữ đình đám nhà SM Entertainment là Girl’s Generation. Tuy nhiên ở trong nước, cái tên 소녀 시대 (Sonyeo Shidae), có nghĩa “Thời đại của những thiếu nữ” lại được sử dụng nhiều hơn. Bên cạnh đó, GG hay SNSD cũng là hai cái tên quen thuộc.
BTS
BTS là cái tên được khán giả cũng như báo chí quốc tế nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Dẫu vậy, Bangtan Sonyeodan mới là nghệ danh chính thức của nhóm tại Hàn Quốc. Đặc biệt, “Beyond The Scene” là một ý nghĩa khác từ BTS, miêu tả quyết tâm vượt ra khỏi thực tại và tiến tới tương lai.
LOONA
Không phải ai cũng biết nghệ danh bằng tiếng Anh LOONA được tạo nên từ các phụ âm tiếng Hàn trong cái tên 이달 의 소녀 (Idarui Sonyeo), được hiểu là “Girl Of The Month – Cô gái của tháng” hoặc “This Month’s Girl – Cô gái của tháng này”.
ZE: A
Nhóm nhạc nam ZE:A có tên tiếng Hàn là 제국 의 아이들 (Jegugui Aideul) mang ý nghĩa “Children Of The Empire – Những đứa trẻ của đế chế”. Lấy cảm hứng từ tên công ty quản lý Star Empire Entertainment, ZE:A được biến tấu từ hai âm tiết đầu tiên trong tên tiếng Hàn của họ gồm “je” và “a”.
GFRIEND
Nhóm nhạc nữ trực thuộc Source Music sở hữu nghệ danh vô cùng nữ tính và gần gũi. Tên tiếng Anh của các cô nàng là GFRIEND, trong khi tên tiếng Hàn được đọc thành 여자 친구 (Yeoja Chingu). Đặc biệt, chúng đều có nghĩa “bạn gái”.
WJSN
Thực tế, cái tên viết tắt WJSN thường được sử dụng nhiều hơn mặc dù Cosmic Girls mới là nghệ danh tiếng Anh của nhóm nữ này. Bên cạnh đó, WJSN còn có tên tiếng Hàn là 우주 소녀 (Uju Sonyeo).
GWSN
Tương tự như đàn chị WJSN, GWSN là dạng viết tắt của tên tiếng Hàn 공원 소녀 (Gongwon Sonyeo), mang ý nghĩa tương tự với tên tiếng Anh “Girls In The Park” mà nhóm đang sở hữu.
CSJH The Grace
Thành lập vào năm 2005, nhóm nhạc thuộc SM Entertainment bắt đầu quảng bá với tên tiếng Hàn CSJH, viết tắt của CheonSangJiHui (천상 지희). Sau đó, các nghệ sĩ còn sử dụng thêm một cái tên tiếng Anh khác là The Grace. Cũng có một thời gian, nhóm được đổi tên thành CSJH The Grace.
(G) I-DLE
Ở Hàn Quốc, (G)I-DLE được gọi dưới cái tên 여자) 아이들 (yeoja aideul). Nhiều người hâm mộ Kpop quốc tế có thói quen đọc tên nhóm nữ của Cube Entertainment thành “Gee-Idle”!
TVXQ
Thực ra cái tên TVXQ hoàn toàn được viết tắt từ nghệ danh tiếng Trung của họ là 東方 神 起 (Tong Vfang Xien Qi), có nghĩa là “Những vị thần phương Đông đang trỗi dậy”. Tuy nhiên tại Hàn Quốc, nhóm chủ yếu được gọi là DBSK (동방신기 hoặc Dong Bang Shin Ki) có cùng nghĩa với tên tiếng Trung ở trên.