Trang chủ Tin tức Rock Blink-182 phát hành album mới: “Những bài hát được viết ra từ...

Blink-182 phát hành album mới: “Những bài hát được viết ra từ sự tuyệt vọng”

Pura Vida

Chỉ hai tháng sau khi công bố sản phẩm âm nhạc mới nhất, Blink-182 đã chính thức phát hành album phòng thu “Nine” vào thứ Sáu (20/9).

 

Album “Nine” gồm 16 bài hát, bao gồm những ca khúc đã được phát hành trước đó như “I Really Wish I Hated You”, “Darkside”, “Happy Days”, “Generational Divide” và “Blame It On My Youth”,… Đây là sản phẩm đầu tiên của ban nhạc kể từ album “California” năm 2016 đạt vị trí số 1 trên Billboard 200. Bộ ba hiện đang lưu diễn ở Bắc Mỹ để kỷ niệm 20 năm album “Enema Of The State”. Được biết, chuyến lưu diễn có thêm hai gương mặt khách mời là Lil Wayne và Neck Deep cũng như sẽ kết thúc vào tháng Mười năm nay.

 

Vài ngày trước khi phát hành “Nine”, Mark Hoppus – thành viên của Blink-182 đã chia sẻ thông điệp về “sức mạnh của âm nhạc” trên Twitter: “Chúng tôi đã viết nhạc mọi lúc mọi nơi, dù đang ở trong nhà để xe, trong phòng thu hay kể cả những ý tưởng được viết nguệch ngoạc vào giữa đêm, chúng đã được viết bằng tận sâu của sự tuyệt vọng…”.

 

“Nine” là album nhận được phản ứng tích cực từ giới phê bình.

“Nine” là album phòng thu thứ chín của ban nhạc rock Mỹ Blink-182. Album là sự hợp tác của ban nhạc với nhà sản xuất John Feldmann. Phần lớn album này là những ca khúc mang màu sắc u tối với giai điệu pop punk, hip-hop và âm nhạc điện tử. Trong quá trình thu âm “Nine”, ban nhạc đã làm việc với một số nghệ sĩ nổi tiếng như Pharrell Williams, Futuristic, Captain Cuts, Andrew Watt và Tim Pagnotta,…  Phần lớn các bài hát mới được xây dựng xung quanh tiếng trống, thay vì giai điệu guitar. Được biết, những ca khúc trong album “Nine” hướng đến nhiều vấn đề đang được xã hội quan tâm, trong đó có căn bệnh trầm cảm của con người hiện nay. Thành viên Matt Skiba cho rằng sự thống nhất về ý tường, luôn luôn hỗ trợ nhau của ban nhạc trong quá trình thu âm đã giúp củng cố tình bạn của họ.

 

“Nine” – Blink-182