Trang chủ Tin tức K-pop G-Dragon định nghĩa thế nào là một nghệ sĩ thực thụ

G-Dragon định nghĩa thế nào là một nghệ sĩ thực thụ

Ánh Sáng

Vốn được biết đến là nghệ sĩ có đời tư kín tiếng, mới đây G-Dragon đã có dịp chia sẻ những tâm tư của mình với tạp chí Elle Korea.

 

Theo đó, G-Dragon đã xuất hiện trên Elle Korea nhân dịp kỷ niệm 30 năm tạp chí được thành lập. Với tựa đề “G-Dragon – biểu tượng vượt thời đại”, cuộc phỏng vấn có nội dung nói về những trải nghiệm của giọng ca “One Of A Kind” trong suốt hơn một thập kỷ hoạt động trong ngành âm nhạc, trong đó có ước mơ giản đơn trên con đường sự nghiệp sắp tới.

 

Thực tập sinh G-Dragon nói gì? 

 

Vốn là tên tuổi đình đám trong ngành, thế nhưng cũng đã có lúc nam ca sĩ ẩn mình bỏ ngoài những cuộc vui, chỉ tới dạo gần đây suy nghĩ của anh mới bắt đầu thay đổi: “Lịch trình ở nước ngoài mang lại cho tôi nhiều cơ hội gặp gỡ với những người tôi đã biết từ lâu. Tôi muốn dành thời gian, trái tim và năng lượng của mình đến những người cũng gửi gắm tấm chân tình của họ dù chỉ mới gặp tôi lần đầu. Tôi đã nhận được rất nhiều sức mạnh từ những người khác và trải qua mỗi ngày một cách thú vị”.
Hành trình đến với âm nhạc của giọng ca “Crooked” vốn đầy gian truân nhưng cũng chứa đựng nhiều điều thú vị. G-Dragon hồi tưởng về quãng thời gian khi còn là thực tập sinh dẫu gặp vô vàn khó khăn, bị mắng rất nhiều nhưng khi nhìn lại đó lại là khoảng thời gian vui nhất, say mê nhất: “Mỗi ngày đều chứa đầy tham vọng và năng lượng. Tôi nhớ những điều đó”, trưởng nhóm Big Bang cho biết. Nguồn ảnh: Elle Korea

Điều gì làm nên “signature” của một người nghệ sĩ?

 

Điều “bất di bất dịch” không thể thay đổi ở G-Dragon chính là sự kiên định: Khi còn trẻ, tôi có thể là một người táo bạo, lanh lợi, nhạy cảm và lạnh lùng. Khi tôi lớn hơn, tôi trở nên tự do và nhạy cảm hơn trước nhưng suy nghĩ, ý định và sở thích của Kwon Ji Yong vẫn sẽ như cũ và không có bất kỳ thay đổi nào”. Đối với G-Dragon, một nghệ sĩ chân chính là người có thể hát lên câu chuyện của chính mình một cách tự nhiên, không giả tạo và đây cũng chính là điều mà anh mong mỏi hướng đến: “Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy sống cuộc đời của chính bạn mà trong đó bạn là nhân vật chính, hình ảnh này đối với tôi thật tuyệt”.
Điều “bất di bất dịch” không thể thay đổi ở G-Dragon chính là sự kiên định: “Khi còn trẻ, tôi có thể là một người táo bạo, nhiệt huyết, nhạy cảm và lạnh lùng. Khi tôi lớn hơn, tôi trở nên tự do và nhạy cảm hơn trước nhưng suy nghĩ, ý định và sở thích của Kwon Ji Yong vẫn sẽ như cũ và không có bất kỳ thay đổi nào”. Đối với G-Dragon, một nghệ sĩ chân chính là người có thể hát lên câu chuyện của chính mình một cách tự nhiên, không giả tạo và đây cũng chính là điều mà anh mong mỏi hướng đến: “Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy sống cuộc đời của chính bạn mà trong đó bạn là nhân vật chính, hình ảnh này đối với tôi thật tuyệt”. Nguồn ảnh: Elle Korea

Sau những vất vả là một cuộc sống “siêu thực”

 

Hành trình đến với âm nhạc của giọng ca “Crooked” vốn đầy gian truân nhưng cũng chứa đựng nhiều điều thú vị. G-Dragon hồi tưởng về bản thân trong quá khứ khi còn là thực tập sinh dẫu bị mắng rất nhiều nhưng khi nhìn lại đó là khoảng thời gian vui nhất, khó khăn nhất nhưng cũng say mê nhất: “Mỗi ngày đều chứa đầy tham vọng và năng lượng. Tôi nhớ những điều đó”. Bước qua những khó khăn cũng là lúc nam idol cảm thấy cuộc sống trở nên “siêu thực”: “Tôi ra mắt cùng Big Bang năm 19 tuổi và chúng tôi đã cùng nhau tạo nên một thể loại âm nhạc khác với các tên tuổi tại thời điểm đó. Tôi hiểu rõ những câu nói như “kết thúc khổ đau, hạnh phúc sẽ đến” hay câu nói “học, học nữa, học mãi”. Tôi từng khao khát và đau khổ đến tận cùng. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy rằng đây là cuộc sống mà tôi đã tạo ra và những gì tôi đã kiếm được là thành quả mà tôi đã vất vả chịu đựng”.
Bước qua những khó khăn cũng là lúc anh cảm thấy cuộc sống trở nên “siêu thực”: “Tôi ra mắt cùng Big Bang năm 19 tuổi và chúng tôi đã cùng nhau tạo nên một thể loại âm nhạc khác với các nghệ sĩ tại thời điểm đó. Tôi hiểu rõ những câu nói như “kết thúc khổ đau, hạnh phúc sẽ đến” hay câu nói “học, học nữa, học mãi”. Tôi từng khao khát và đau khổ đến tận cùng. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy rằng đây là cuộc sống mà tôi đã tạo ra và những gì tôi đã kiếm được là thành quả mà tôi đã vất vả chịu đựng”. Nguồn ảnh: Elle Korea

Trân trọng những mối quan hệ ở hiện tại

 

Bước qua những khó khăn cũng là lúc nam idol cảm thấy cuộc sống trở nên “siêu thực”: “Tôi ra mắt cùng Big Bang năm 19 tuổi và chúng tôi đã cùng nhau tạo nên một thể loại âm nhạc khác với các tên tuổi tại thời điểm đó. Tôi hiểu rõ những câu nói như “kết thúc khổ đau, hạnh phúc sẽ đến” hay câu nói “học, học nữa, học mãi”. Tôi từng khao khát và đau khổ đến tận cùng. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy rằng đây là cuộc sống mà tôi đã tạo ra và những gì tôi đã kiếm được là thành quả mà tôi đã vất vả chịu đựng”.
Vốn là một trong những nghệ sĩ hàng đầu Kpop, thế nhưng cũng đã có lúc G-Dragon ẩn mình đứng ngoài những cuộc vui, chỉ tới dạo gần đây suy nghĩ của anh mới bắt đầu thay đổi: “Lịch trình ở nước ngoài mang lại cho tôi nhiều cơ hội gặp gỡ với những người tôi đã biết từ lâu. Tôi muốn dành thời gian, trái tim và năng lượng, tấm chân tình của mình đến những người dù chỉ mới gặp tôi lần đầu. Tôi đã nhận được rất nhiều sức mạnh từ những người khác và trải qua mỗi ngày một cách thú vị”. Nguồn ảnh: Elle Korea

Mong ước ở tương lai

 

“Bất kể kết quả như thế nào, miễn là hoàn cảnh cho phép, tôi sẽ tiếp tục làm việc lặng lẽ ở cùng một vị trí.Tôi muốn chia sẻ những điều đẹp đẽ và tốt đẹp trong mắt mình, những cảm xúc mà tôi cảm nhận được. Những nỗ lực tôi đã tạo dựng cho đến hiện tại và những điều tôi sẽ thể hiện trong tương lai là những ước mơ dài lâu đã giúp tôi có mặt ở đây ngày hôm nay. Tôi hy vọng bản thân sẽ trở thành một “giấc mơ đẹp” để hóa thành giấc mơ cho ai đó”.
“Bất kể kết quả như thế nào, miễn là hoàn cảnh cho phép, tôi sẽ tiếp tục làm việc lặng lẽ ở cùng một vị trí. Tôi muốn chia sẻ những điều đẹp đẽ và tốt đẹp trong mắt mình, những cảm xúc mà tôi cảm nhận được. Những nỗ lực tôi đã tạo dựng cho đến hiện tại và những điều tôi sẽ thể hiện trong tương lai là những ước mơ dài lâu đã giúp tôi có mặt ở đây ngày hôm nay. Tôi hy vọng bản thân sẽ trở thành một “giấc mơ đẹp” để hóa thành giấc mơ cho ai đó”. Nguồn ảnh: Elle Korea

Tháng Tư vừa qua, G-Dragon đã cùng với các thành viên trong nhóm comeback sau một thời gian dài vắng bóng vì nhập ngũ. Sản phẩm “Still Life” đã đạt được các thành tích nổi bật trong và ngoài nước, điều này cho thấy sức hút của các “ông hoàng Kpop” vẫn chưa bao giờ thay đổi theo gian. Tại thị trường Việt Nam, bản hit này đã nhanh chóng debut tại No.1 trên BXH Hot 100 vào ngày 14/4 và giữ vị trí này được 3 tuần liên tiếp. Sắp tới, V.I.P đang mong chờ những màn solo của các thành viên Big Bang sau loạt động thái mới từ Taeyang và những thông báo trước đó của G-Dragon.