Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Fan quyên góp để giúp Kanye West quay trở lại làm tỷ...

Fan quyên góp để giúp Kanye West quay trở lại làm tỷ phú

Thảo

Vốn là nền tảng cho phép bất kì ai cũng có thể mở quỹ quyên góp, một vài người hâm mộ đã tạo chiến dịch trên GoFundMe nhằm đưa Kanye West trở lại danh sách tỷ phú của Forbes.

 

Sau khi bị hãng Adidas chấm dứt hợp đồng vì phát ngôn bài Do Thái, hàng tỷ USD đã nhanh chóng không cánh mà bay khỏi túi Kanye West, khiến anh không còn được công nhận là tỷ phú khi khối tài sản theo ước tính chỉ khoảng 400 triệu USD. Đó là chưa kể đến việc nam rapper được cho là đang phải đối mặt với nguy cơ khủng hoảng tài chính, mất nhiều nguồn thu nhập chính trong khi vẫn có nhiều khoản chi tiêu đắt đỏ.

 

Không nhắm mắt làm ngơ trước tình cảnh của thần tượng, một số fan đã lập những trang kêu gọi quyên góp trên nền tảng gây quỹ GoFundMe với mục tiêu thu thập 1 tỷ USD để giúp anh làm tỷ phú trở lại. Nổi bật trong số đó có một quỹ được đặt tên “Đưa Kanye West trở thành tỷ phú lần nữa”, tuy nhiên chỉ huy động được 5 USD (125.000 đồng) trước khi bị gỡ khỏi nền tảng. Các quỹ tương tự nhanh chóng được lập ra nhưng cũng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Mặt khác, một số khán giả còn quyết định tạo trang GoFundMe với những mục tiêu lầy lội nhưng vẫn nhận được quyên góp như: “Đừng để Kanye West trở thành tỷ phú lần nữa”, “Hãy giúp tôi trở nên giàu hơn Kanye West”, “Đưa tôi trở thành tỷ phú thay vì Kanye West”…

 

Kanye West trên GoFundMe
Không khó để tìm thấy những chiến dịch gây quỹ để bản thân trở thành tỷ phú trước Kanye West trên GoFundMe.

Trên thực tế, trước đây từng có fan gây quỹ cho Kanye West thành công trên nền tảng này. Sau khi chủ nhân hit “Heartless” chia sẻ vào năm 2016 rằng mình đang nợ số tiền 53 triệu USD, một người hâm mộ đã tạo chiến dịch gây quỹ và thật sự thu về được 57.398 USD. Tuy nhiên, Ye đã từ chối nhận khoản tài trợ này, nên số tiền được quyên góp cho một tổ chức từ thiện về âm nhạc tên là “Notes for Notes”.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, Kanye West vẫn chưa và hoàn toàn không có biểu hiệu sẽ xin lỗi vì những phát ngôn tiêu cực về người Do Thái của mình. Động thái mới đây nhất của anh là những dòng tweet cho biết mình sẽ tránh xa khỏi rượu bia, tình dục và cả giao tiếp với mọi người trong thời gian tới: “Tôi sẽ không nói chuyện với bất cứ ai trong vòng một tháng. Tôi sẽ thực hiện 30 ngày thanh tẩy. Nhưng Twitter của tôi vẫn sẽ hoạt động”.