Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop EP “LOV6” của Rhymastic không phải là thuốc nhưng có thể chữa...

EP “LOV6” của Rhymastic không phải là thuốc nhưng có thể chữa bệnh tương tư

YANG

EP “LOV6” không chỉ thể hiện tâm huyết và sự đầu tư từ nam nghệ sĩ mà còn là cơ hội để anh khai thác trọn vẹn nhất những góc nhìn, cảm xúc cũng như màu sắc của chuyện lứa đôi. 

 

Sau ca khúc mở đường “Ngổn Ngang”, Rhymastic chính thức tung ra toàn bộ EP “LOV6” vào tối 14/9. Đây là sản phẩm được nghệ sĩ nhà SpaceSpeakers ấp ủ hơn 2 năm. Như tựa đề dự án, tất cả sáng tác trong EP mang nhiều nội dung và thông điệp khác nhau nhưng đều xoay quanh chủ đề tình yêu, dưới góc nhìn của một người đàn ông chững chạc, đã có gia đình như Rhymastic. 

 

EP "LOV6" của Rhymastic
EP “LOV6” đưa người nghe chìm đắm vào nhiều cảm xúc khác nhau trong tình yêu với nội dung được xây dựng thống nhất, rõ ràng.

Toàn bộ 6 ca khúc trong EP “LOV6” đều do Rhymastic chấp bút. Bên cạnh đó, anh cũng đồng thời đảm nhiệm công đoạn hòa âm, phối khí cho “Y6u”, “Líu La Líu Lo”, “Ngổn Ngang”, “Vẫn Yêu” hay “Thêm Đứa Nữa”. Riêng track “Side Effects”, Rhymastic nhận được sự hỗ trợ từ producer Touliver và rapper B-Wine. Ngoài chất liệu Rap/ Hip hop vốn là thế mạnh, nam nghệ sĩ cũng theo đuổi nhiều màu sắc khác nhau ở EP lần này, bao gồm một số thể loại chưa thịnh hành tại thị trường nhạc Việt như Acapella, Afrobeat hay Soul. 

 

Giữ vai trò mở đầu cho EP “LOV6”, “Y6u” miêu tả hành trình yêu của một chàng trai qua từng giác quan. Ca khúc là màu sắc độc đáo khi được thể hiện theo phong cách Acapella thay cho những âm thanh nhạc cụ. Theo sau là “Líu La Líu Lo” – bản nhạc thuộc thể loại Afrobeat tựa lời ngỏ gửi đến người yêu, mong muốn tìm hiểu và chinh phục trái tim nàng. Trong khi đó, “Side Effects” đưa khán giả trở lại màu sắc sở trường của Rhymastic là Rap/ Hip-hop, kể về giai đoạn tình yêu xuất hiện những “tác dụng phụ” là nỗi đau, ghen tuông và đa nghi bên cạnh niềm hạnh phúc. 

 

Hành trình yêu trong EP “LOV6” được tiếp nối bằng track “Ngổn Ngang” nơi chàng trai giãi bày những cảm xúc rối bời khi yêu qua những lời ca tự sự cùng giai điệu cuốn hút. “Vẫn Yêu” là thời điểm chuyện tình ấy bắt đầu trở lại tầm kiểm soát với lời thề ước son sắt, thủy chung. Cuối cùng, “Thêm Đứa Nữa” như một đoạn kết đẹp cho cả EP “LOV6”.

 

Rhymastic
Rhymastic mất hơn 2 năm để thực hiện các công đoạn sáng tác, sản xuất âm nhạc và hoàn thiện EP “LOV6”.

Giải thích phần tựa đề EP, Rhymastic chia sẻ rằng cái tên “LOV6” vốn bắt nguồn từ cách anh đặt tên cho series “Yêu” quen thuộc của mình. “Đến phần số 6 thì tôi nhận thấy có thể chơi chữ theo nhiều cách. Vì vậy ca khúc mở màn mang tên “Y6u” nhằm tiếp nối truyền thống đặt tên. Còn EP được lấy tên là “LOV6” vừa có nghĩa là “Yêu 6”, vừa có thể đọc là Love Six (tương tư) để thể hiện sự đa lớp nghĩa“, nam nghệ sĩ bật mí.

 

Về thông điệp muốn chuyển tải thông qua EP “LOV6”, anh bày tỏ: “Tôi đã đi qua hành trình đầy đủ cung bậc trong tình yêu, từ khao khát chinh phục, vướng những tác dụng phụ đến hạnh phúc và mái ấm đủ đầy. Tôi hy vọng khán giả nghe qua EP “LOV6” nếu từng giống như Rhymastic sẽ có dịp nhìn lại giai đoạn thật đẹp đã qua. Còn ai chưa đi qua giai đoạn đó, hãy thưởng thức để hoàn toàn sẵn sàng cho những thứ khó khăn nhưng nếu chạm đến vạch đích là hạnh phúc vô bờ”. 

 

EP “LOV6” của Rhymastic trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.