Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Đưa SuperM vươn ra thế giới, Lee Soo Man (CEO SM Entertainment)...

Đưa SuperM vươn ra thế giới, Lee Soo Man (CEO SM Entertainment) được Billboard Mỹ vinh danh là người có sức ảnh hưởng ngành giải trí

Thảo

Sự xuất hiện của Lee Soo Man trong danh sách những nhân vật có sức tác động nhất trong ngàng công nghiệp giải trí thế giới của Billboard đã khiến người hâm mộ của các nghệ sĩ thuộc SM Entertainment không khỏi tự hào.

 

Vào ngày 23/1 vừa qua, tạp chí Billboard của Mỹ đã công bố danh sách 22 gương mặt được vinh danh là những người dẫn đầu có ảnh hưởng đặc biệt đến tương lai của ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu trong năm 2020 (“The 2020 Billboard Impact List”). Đặc biệt, trong danh sách lần này xuất hiện một cái tên cực kì quen thuộc với fan K-pop lâu năm, nhất là với người hâm mộ “vườn hoa” nghệ sĩ nhà SM: Lee Soo Man – giám đốc sản xuất của SM Entertainment.

 

Nội dung chi tiết tạp chí Billboard của Mỹ viết về Lee Soo Man:

 

“SuperM là “siêu” tổ hợp được thành lập nên từ các thành viên của các nhóm nhạc nam đình đám và được Lee Soo Man tự hào giới thiệu là “tầm nhìn mới của K-pop”. Vừa qua, nhóm đã trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đưa album đầu tay vào BXH Billboard 200 với “SuperM” phát hành vào tháng 10/2019. Hoạt động trong ngành giải trí từ những năm 1970s, những cống hiến của SM Entertainment với châm ngôn “văn hóa đi đầu, kinh tế theo sau” đã hình thành nên mối quan hệ hợp tác giữa Lee Soo Man với Capitol Music Group và Global Citizen. Sắp tới, ông sẽ phụ trách vị trí giám đốc điều hành cho buổi diễn tại thành phố Seoul thuộc dự án concert từ thiện “Global Goal Live: The Possible Dream” diễn ra vào tháng Chín”.

 

 

Giám đốc sản xuất của SM Entertainment – ông Lee Soo Man có mặt trong danh sách 22 người có sức ảnh hưởng nhất ngành giải trí năm 2020 của Billboard.

Trong danh sách này của Billboard, Lee Soo Man được vinh danh bên cạnh những tên tuổi khác đang dẫn đầu nền công nghiệp âm nhạc toàn cầu: bà Melissa Ormond – người đã lên kế hoạch cho các concert của những nghệ sĩ đình đám như Katy Perry, Alicia Keys,…, Alex Gallardo – chủ tịch của Sony Music mảng nhạc La-tinh, Corey Sheridan – trưởng phòng hợp tác và hoạt động âm nhạc ở thị trường Bắc Mỹ của TikTok,… Mới đây vào ngày 17/1, ông cũng đã được tạp chí Variety gọi tên trong danh sách top 500 nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu có sức ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp giải trí.

 

Lee Soo Man vẫn là các tên quen thuộc với các fan K-pop lâu năm, đặc biệt là người hâm mộ các nghệ sĩ nhà SM. Không ai có thể phủ nhận được đế chế đầy thành công mà ông đã tạo ra với một công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc cùng các nghệ sĩ có tiếng tăm trong làng nhạc K-pop. Qua đây, Lee Soo Man đã tiếp tục khiến công chúng thán phục khi là người Hàn Quốc duy nhất có mặt trong danh sách đặc biệt này của Billboard, đồng thời càng khẳng định vị thế của mình và cái tên SM trong ngành công nghiệp giải trí đang phát triển vượt bậc tại Hàn Quốc ngày nay.