Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Donald Trump khuyên Kanye West ngừng tranh cử tổng thống

Donald Trump khuyên Kanye West ngừng tranh cử tổng thống

Thảo

Có vẻ như cuộc gặp gỡ giữa cựu tổng thống Mỹ và nam rapper đang có ý định tham gia tranh cử vào năm 2024 đã diễn ra không mấy suôn sẻ.

 

Thông qua một bài đăng trên nền tảng mạng xã hội Truth Social vào ngày 26/11, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và Kanye West đã có dịp ăn tối cùng nhau tại dinh thự Mar-a-Lago. Ông cũng tiết lộ cuộc gặp gỡ vốn nhằm để giúp đỡ nam rapper khi đứng trước tình cảnh “sa sút trong kinh doanh và hầu như mọi thứ khác” trong thời gian gần đây, thậm chí còn tiết lộ Ye “vẫn luôn đối tốt với tôi”. Tuy nhiên, sau bữa tối gần gũi, cựu tổng thống cho rằng siêu sao Hip-hop là “một người đàn ông rắc rối nghiêm trọng, tình cờ còn là người da đen”.

 

Theo Donald Trump, ban đầu Kanye West đã yêu cầu được gặp riêng ông, nhưng rồi anh lại xuất hiện cùng 3 vị khách không mời khác. Một trong số đó là Nick Fuentes – nhà hoạt động cực hữu được biết đến với những quan điểm bài Do Thái và theo chủ nghĩa da trắng cực đoan. Trong một video được đăng lên Twitter cá nhân sau bữa tối ở Mar-a-Lago, Ye khẳng định Trump “đã thực sự ấn tượng với Nick Fuentes”. Trong khi đó, cựu tổng thống viết trên Truth Social rằng ông thậm chí không biết người này là ai.

 

Donald Trump & Kanye West
Sau buổi gặp gỡ, Donald Trump khuyên Kanye West không nên tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Gần đây, Kanye West đã thể hiện ý định tham gia cuộc đua giành ghế tổng thống Mỹ vào năm 2024 qua một loạt bài đăng, video trên tài khoản Twitter. Thậm chí, anh còn đề xuất mời Donald Trump làm người đồng hành để hỗ trợ cho mình. Thế nhưng, cựu tổng thống cho biết ông đã khuyên nam rapper rằng đừng nên tranh cử vì chắc chắn sẽ “hoàn toàn lãng phí thời gian và không thể thắng”. Không rõ tình huống khi đó thực hư thế nào, lời khuyên ấy được Ye thuật lại thành một sự phản đối không hề có thiện chí: “Về cơ bản, Trump đã bắt đầu hét vào mặt tôi ngay trên bàn và nói với tôi rằng tôi sẽ thua”.

 

Có thể thấy, mối quan hệ giữa Donald Trump và Kanye West dường như đã trở nên xấu đi sau bữa ăn tối cùng nhau, nhất là khi cựu tổng thống cũng đã tuyên bố sẽ tranh cử vào năm 2024. Cách đây 2 năm, Ye từng gây chú ý khi tham gia cuộc đua tranh chức tổng thống Mỹ nhưng chỉ nhận được 70.000 phiếu bầu. Nếu nam nghệ sĩ thật sự sẽ một lần nữa làm ứng cử viên, đường đua năm nay sẽ càng khó khăn hơn cho anh sau những ồn ào về phát ngôn bài Do Thái gần đây. Hiện tại, Ye vẫn đang bị nhiều nhãn hàng, đối tác quay lưng vì vụ bê bối của mình, thậm chí được dự đoán sẽ sớm phải đối mặt với khủng hoảng tài chính vì thu nhập bị ảnh hưởng nặng nề.