Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Dolly Parton phát hành album cho tiểu thuyết đầu tay “Run, Rose,...

Dolly Parton phát hành album cho tiểu thuyết đầu tay “Run, Rose, Run”

YANG

Toàn bộ 12 ca khúc thuộc album phòng thu “Run, Rose, Run” được ra đời song song với quá trình nghệ sĩ Dolly Parton và nhà văn đình đám người Mỹ James Patterson cùng nhau khắc hoạ nên các nhân vật nằm trong cuốn tiểu thuyết cùng tên.

 

Dự án nghệ thuật mang tên “Run, Rose, Run” bao gồm một cuốn tiểu thuyết hợp tác cùng nhà văn James Patterson và album phòng thu chính thức được nghệ sĩ Dolly Parton công bố với người hâm mộ vào tháng Tám năm 2021. Đến ngày 14/1 năm nay, “Big Dreams And Faded Jeans” là đĩa đơn đầu tiên mà nữ ca sĩ trình làng, sau đó là sáng tác “Blue Bonnet Breeze” hôm 11/2 vừa qua.

 

Album "Run, Rose, Run" do nghệ sĩ Dolly Parton
Album “Run, Rose, Run” do nghệ sĩ Dolly Parton đồng sản xuất với Richard Dennison và Tom Rutledge, lấy cảm hứng từ nhân vật cũng như cốt truyện cuốn tiểu thuyết cùng tên.

Ba ngày trước khi cuốn tiểu thuyết lên kệ, toàn bộ album “Run, Rose, Run” đã chính thức được phát hành vào hôm nay (4/3). Đĩa nhạc bao gồm 12 ca khúc với những âm hưởng đặc trưng của dòng nhạc đồng quê làm chủ đạo: nhẹ nhàng, ngọt ngào và lãng mạn. Trong đó, guitarist Ben Haggard cùng nghệ sĩ Joe Nichols và Richard Dennison là ba vị khách mời đặc biệt. Chia sẻ với trang People, Dolly Parton cho biết toàn bộ sáng tác thuộc album này đều lấy cảm hứng từ các nhân vật trong tiểu thuyết “Run, Rose, Run”, đồng thời liên kết trực tiếp với cốt truyện.

 

Nội dung cuốn tiểu thuyết cũng như album “Run, Rose, Run” khắc họa cuộc đời một nữ ca/ nhạc sĩ trẻ, người quyết tâm bỏ lại đằng sau quá khứ đen tối của mình, rời quê hương để theo đuổi ước mơ trở thành ngôi sao. Trong đó, mỗi bài hát sẽ kể một câu chuyện khác nhau. “Bạn có thể nghe album để biết cuốn sách nói về điều gì“, ca sĩ Dolly Parton từng chia sẻ thông qua một cuộc phỏng vấn. Nói thêm về nguồn cảm hứng để dự án “Run, Rose, Run” ra đời, nữ nghệ sĩ gạo cội thổ lộ: “Tôi đã rút ra rất điều từ hành trình âm nhạc của chính mình, với tất cả những thăng trầm, nỗi đau, giọt nước mắt cũng như niềm vui mà tôi gặp phải và vượt qua“. 

 

Album "Run, Rose, Run" do nghệ sĩ Dolly Parton
Kết hợp cùng nhà văn tài năng người Mỹ James Patterson, “Run, Rose, Run” chính là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Dolly Parton.

Ở độ tuổi ngoài 70, Dolly Parton khiến các thế hệ đàn em trong nghề phải nể phục khi vẫn say mê cống hiến cho nghệ thuật. Với “Run, Rose, Run”, dự án không chỉ khẳng định tâm huyết của một nữ ca/ nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc mà còn cho khán giả nhìn thấy khía cạnh mới mẻ hơn đến từ nữ nghệ sĩ trong lĩnh vực văn học. Trước đó, Dolly Parton đã từng ghi dấu ấn mạnh mẽ khi ra mắt hồi ký riêng, sách thiếu nhi hay sách dạy nấu ăn… Kết hợp cùng nhà văn tài năng James Patterson, “Run, Rose, Run” chính là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Dolly Parton dự kiến phát hành vào ngày 7/3 tới.

 

Album “Run, Rose, Run” của Dolly Parton trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.