Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Đối lập “google” nhiều nhất 2022: Adam Levine vì bê bối, chất...

Đối lập “google” nhiều nhất 2022: Adam Levine vì bê bối, chất lượng âm nhạc gọi tên Kendrick Lamar

Thảo

Không riêng Top 5 nghệ sĩ được tìm nhiều nhất, báo cáo mới từ Google còn cho thấy những bài hát, sự kiện bán vé hay nhân vật được công chúng quan tâm nhất trong năm qua.

 

Vừa qua, Google đã công bố kết quả “Year In Search” – bảng tổng hợp nội dung tìm kiếm thịnh hành trong năm 2022 theo từng lĩnh vực và khu vực trên thế giới. Theo đó, Top 5 những nghệ sĩ được khán giả gõ tên nhiều nhất trên thanh công cụ tại Mỹ trong năm qua cũng đã lộ diện với nhân vật đứng đầu là Adam Levine – thủ lĩnh ban nhạc Maroon 5. Theo Billboard Mỹ, có vẻ như nam ca sĩ không được tìm kiếm nhiều vì sản phẩm âm nhạc mà lại là bởi những lùm xùm về chuyện ngoại tình giữa anh và người mẫu Sumner Stroh vào tháng Chín vừa qua.

 

Adam Levine là nghệ sĩ được tìm kiếm nhiều nhất năm 2022
Gây chú ý vì bê bối ngoại tình, Adam Levine trở thành nghệ sĩ được tìm kiếm nhiều nhất năm 2022.

Theo sau Adam, nữ nghệ sĩ Hip-hop Mary J. Blige đứng thứ nhì trong danh sách, đồng thời cũng là người phụ nữ duy nhất trong Top 5. Dấu ấn đáng nhớ nhất trong năm qua của cô chính là phần xuất hiện trên sân khấu trình diễn giữa giờ tại Super Bowl LVI cùng với Dr. Dre, Snoop Dogg, Eminem, Kendrick Lamar, 50 Cent và Anderson .Paak. Trong khi đó, hạng ba thuộc về nam rapper Lil Tjay. Có thể thấy rất nhiều fan đã lo lắng khi anh bị vướng vào một vụ cướp có vũ trang và bị thương nguy hiểm đến tính mạng vào tháng Sáu năm nay.

 

“Mr. Morale & the Big Steppers” có thể không phải album thành công nhất trong một năm có nhiều sản phẩm đình đám như 2022, nhưng sức hút của Kendrick Lamar là điều khó khán giả yêu nhạc Rap nào có thể cưỡng lại được. Nam rapper tài ba chính là nghệ sĩ được tìm kiếm nhiều thứ tư trong năm nay. Vị trí khép lại Top 5 thuộc về nhóm rapper Migos mặc dù các nghệ sĩ đã không còn phát hành sản phẩm chung từ đĩa “Culture III” (2021). Vào đầu tháng Mười Một, thành viên Takeoff của nhóm đã đột ngột qua đời do bị đạn bắn khi dự một bữa tiệc ở Houston.

 

Mary J. Blige, Lil Tjay, Kendrick Lamar và nhóm Migos.
Sau Adam Levine, các nghệ sĩ còn lại trong Top 5 được “google” nhiều nhất tại Mỹ bao gồm Mary J. Blige, Lil Tjay, Kendrick Lamar và nhóm Migos.

Ở các lĩnh vực khác, Johnny Depp, Will Smith và Amber Heard là 3 cái tên đứng đầu ở cả Top 5 nhân vật lẫn Top 5 diễn viên được “google” nhiều nhất trong năm qua. Ngoài ra, Top 5 bài hát thu hút lượt tìm kiếm cao nhất năm 2022 tại Mỹ thuộc về: No.1 – “We Don’t Talk About Bruno” (Encanto), No.2 – “Surface Pressure” (Encanto), No.3 – “Jiggle Jiggle” (Duke & Jones và Louis Theroux), No.4 – “Unholy” (Sam Smith & Kim Petras) và “As It Was” – Harry Styles. Bên cạnh đó, Bad Bunny, Taylor Swift, Blink-182 là những cái tên xuất hiện trong Top 5 được tìm nhiều về vé tham dự sự kiện.