Trang chủ Tin tức Pop Độc lạ xứ Trung: SHA48 là nhóm nhạc thần tượng underground

Độc lạ xứ Trung: SHA48 là nhóm nhạc thần tượng underground

Ánh Sáng

Biết và thưởng thức nhạc underground rồi vậy bạn có bao giờ nghe đến cụm từ nhóm nhạc thần tượng underground chưa? SHA48 đến từ Trung Quốc là một nhóm nhạc điển hình như thế. 

 

Thời gian gần đây, một nhóm nhạc thần tượng với tên gọi SHA48 tại Bắc Kinh đã chính thức ra mắt với đội hình bao gồm năm thành viên: Lingdang, Yuyu, Xiaolu, Xiaoling và Junjun. Thông qua những hình ảnh được đăng tải tại Weibo chính thức của nhóm, các thành viên thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng bởi phong cách dễ thương, nữ tính vốn có của một nhóm nhạc nữ. 

 

Tuy nhiên, người hâm mộ đã nhanh chóng phát hiện ra sự khác lạ, cụ thể một thành viên không hề giống với những hình ảnh đã được đăng tải trước đó. Vào ngày 25/12/2022, SHA48 đã có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với fan lần đầu tiên nhân dịp lễ Giáng Sinh và những người tham dự đã không khỏi sốc khi thấy các thành viên trông khác hẳn so với ảnh gốc, đặc biệt là thành viên Lingdang. Sau khi tìm hiểu, nhiều người đã phát hiện ra Lingdang thực sự là một người con trai với tạo hình giống một cô gái. 

 

SHA48
Ngoại hình ngoại đời của nhóm khiến fan giật mình bởi Lingdang hoàn toàn là một chàng trai.

Sự việc này đã khiến công chúng bày tỏ sự phẫn nộ, khiến đại diện SHA48 phải lên tiếng xoa dịu dư luận thông qua tài khoản Weibo chính thức. Chúng tôi chưa bao giờ thông báo qua bất kỳ nền tảng nào rằng SHA48 là một nhóm nhạc nữ, cũng như chưa bao giờ tự gọi mình là một nhóm nhạc nữ. Chúng tôi chỉ là một nhóm nhạc thần tượng underground (underground idol group)”, đại diện nhóm cho biết. Tuy nhiên, nhiều người đã “đào” lại những thông tin công bố trước đó của nhóm: “SHA là viết tắt của Thượng Hải, Trung Quốc. Số 48 được thêm vào vì tiêu chuẩn của nhóm được dựa trên AKB48 và SNH48”.

 

Được biết, AKB48 và SNH48 đều là những girlgroup với mô hình nhiều thành viên và gây thiện cảm với khán giả bằng hình ảnh nữ tính, đáng yêu. Chính vì “nguồn cảm hứng” trên, không có gì lạ khi nhiều fan lầm tưởng SHA48 cũng là một nhóm nhạc nữ. 

 

Một số hình ảnh của SHA48: 

 

SHA48

SHA48

SHA48