Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Diplo cho biết “Climax” của Usher được lấy cảm hứng từ mixtape...

Diplo cho biết “Climax” của Usher được lấy cảm hứng từ mixtape của The Weeknd

Thảo

Tiếp tục diễn biến câu chuyện The Weeknd và Usher, mới đây nhà sản xuất của ca khúc “Climax” – Diplo đã lên tiếng. Theo đó, Diplo thừa nhận những nghi ngờ của The Weenknd. Sau đó, nam ca sĩ “Blinding Lights” cũng đã bày tỏ sự cảm kích và ngưỡng mộ của mình dành cho hai nghệ sĩ đàn anh.

 

Mọi chuyện bắt đầu Khi The Weeknd bất ngờ tiết lộ trong một bài phỏng vấn rằng anh tin mixtape “House Of Balloons” (2011) của mình chính là nguồn cảm hứng cho Usher và đội ngũ làm nên bản hit “Climax” vào năm 2012. Sau khi đọc được những bài viết về việc này, nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ Eric Bellinger đã nảy ra ý tưởng phát động nên phong trào “#ClimaxChallenge” – thử thách mọi người hát các nốt cao của Usher trong ca khúc này.

 

The Weeknd cho rằng Usher đã bắt chước phong cách của mình để làm nên “Climax” vào năm 2012.

Bất ngờ thay, chính Usher cũng đã tham gia thử thách này. Cũng trong ngày 9/4, nam ca sĩ đã bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn của Apple Music về việc từng lo ngại khi phát hành ca khúc do Diplo sản xuất. Anh đã băn khoăn không biết các fan thuần tuý của dòng nhạc R&B sẽ đó nhận sản phẩm mới của mình như thế nào. Tuy nhiên, nam ca sĩ hoàn toàn không nhắc đến hay đưa ra bất kì lời bình luận nào về phát ngôn của The Weeknd.

 

Trong khi đó, Diplo – người phụ trách sản xuất cho ca khúc “Climax” đã có một bài viết trên trang cá nhân của mình và chính thức xác thực câu chuyện. Anh cho biết: “Việc sản xuất “Climax” được mượn ý tưởng từ thời kì “House Of Balloons” của The Weeknd. Khi tôi nghe được những bản nhạc ấy, chúng thổi bay tâm trí tôi… Ý tưởng thể hiện những khía cạnh tối tăm của R&B là điều tôi muốn đem đến cho Usher – một trong những giọng hát tôi yêu thích nhất”.

 

Mặc dù Usher không trực tiếp lên tiếng, Diplo đã thừa nhận “Climax” được lấy cảm hứng từ mixtape của The Weeknd.

Đáp lại Diplo, The Weeknd đã nhanh chóng chia sẻ ngay bài viết của nhà sản xuất và một lần nữa khẳng định lại sự đón nhận tích cực của mình, đồng thời cho rằng công chúng đã nghiêm trọng hoá câu chuyện này. “Tất nhiên truyền thông sẽ thổi phồng mọi chuyện đi quá giới hạn và đưa câu chuyện ra khỏi bối cảnh. Usher là một vị vua và luôn là một nguồn cảm hứng, vì vậy tôi thật hãnh diện khi được nghe những gì mà anh ấy và Diplo đã làm được qua “Climax”.