Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Đến hiện tại, các ngôi sao US/UK vẫn chưa ngừng “phát cuồng”...

Đến hiện tại, các ngôi sao US/UK vẫn chưa ngừng “phát cuồng” vì hiện tượng MXH Soytiet

Thảo

Ngay trong thời điểm quan trọng như hiện tại, hiện tượng mạng người Việt này cùng với ca khúc đếm số của anh vẫn được các nghệ sĩ đình đám thế giới nhớ đến.

 

Vào tầm cuối tháng Bảy, cái tên Soytiet (hay Ytiet) bất ngờ trở thành hiện tượng mạng xã hội khi nhận được không ít sự chú ý trong và ngoài nước. Mọi chuyện bắt nguồn từ các đoạn clip do anh đăng tải trên tài khoản TikTok với những câu hát đếm số bằng tiếng Anh. Nhưng mấy ai ngờ được “thời” lại tới vào những lúc như thế này, các video đếm số của Ytiet nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của khán giả khắp nơi và thậm chí là các ngôi sao đình đám trên thế giới.

 

Nam ca sĩ Chris Brown có lẽ là một trong những nghệ sĩ quốc tế đầu tiên chú ý đến Ytiet khi đã đăng bài viết về anh chàng đến từ Bình Định này lên Instagram từ ngày 15/7. “Các bạn đã xem đoạn video điên rồ này được bao nhiêu lần rồi?”, chủ nhân hit “Go Crazy” không thể phủ nhận độ “gây nghiện” của đoạn clip. Vài ngày sau, huyền thoại Hip-hop Snoop Dogg cũng ưu ái dành một bài đăng cho hiện tượng mạng đến từ Việt Nam này trên trang cá nhân của mình và thêm nhiều lần sau đó nữa. Bên cạnh đó, nhiều người đã phát hiện nữ ca sĩ Miley Cyrus cũng đã nhấn yêu thích các bài đăng về Ytiet bằng tài khoản của mình.

 

Chris Brown và Snoop Dogg bày tỏ sự thích thú với các clip hát đếm số của Ytiet.

Sau khi nhận được sự chú ý của công chúng lẫn các nghệ sĩ nổi tiếng, Soytiet tiếp tục trở nên ngày một nổi tiếng. Trên nền tảng TikTok, không khó để có thể tìm thấy những video sử dụng đoạn nhạc đếm số của anh, các bản remix hay thậm chí là hát cover lại theo phong cách của mình. Đặc biệt, Justin Bieber cũng là một trong những “người hâm mộ” đã thể hiện lại bài ca đếm số này. Qua đoạn clip được đăng tải trên Instagram của nam ca sĩ, anh chàng đã ngân nga hát theo những con số quen thuộc của hiện tượng mạng xã hội đến từ Việt Nam với dòng trạng thái: “Bài này thật đầy cảm xúc”.

 

Justin Bieber cũng ngân nga hát theo “hit” của Soytiet.

Mới đây, các nghệ sĩ quốc tế vẫn tiếp tục thể hiện tình cảm của họ dành cho anh chàng người Việt này. Giữa lúc ai ai cũng đang mong chờ kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Cardi B và Rihanna lại bất ngờ nhắc đến Soytiet trong các bài viết của mình. Chủ nhân hit “WAP” đã đăng tải lại một “meme” (hình ảnh hoặc nội dung hài hước được sử dụng phổ biến) về anh chàng kèm với dòng chú thích “người duy nhất tôi tin tưởng để đếm phiếu bầu”. Tương tự, nữ ca sĩ “Needed Me” cũng lên tiếng: “Người anh em này đang ở đâu khi chúng ta cần anh ấy?”.

 

Cardi B và Rihanna nhắc đến Soytiet trong thời gian chờ kết quả bầu cử tổng thống.

Hiện tại, Soytiet vẫn là một hiện tượng mạng xã hội Việt Nam có sức hút khá… khó hiểu. Có lẽ chính sự mộc mạc, giản dị trong những video của anh đã khiến khán giả khắp nơi và cả những ngôi sao lớn yêu mến. Khi đợt bầu cử tổng thống Mỹ vẫn chưa có kết quả cuối cùng, nhiều người đoán rằng Soytiet sẽ còn tiếp tục được gọi tên trong những ngày tới bởi các video đếm số vô cùng chính xác của mình.