Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Đếm ngược đến ngày Giáng sinh bằng No.1 của Mariah Carey trên...

Đếm ngược đến ngày Giáng sinh bằng No.1 của Mariah Carey trên Hot 100

Thảo

Có thêm một tuần dẫn đầu BXH cho “All I Want For Christmas Is You”, Mariah Carey cũng vừa bỏ túi thêm một thành tích mới trên Billboard 100. Cùng lúc đó, SZA vừa ra mắt 2 ca khúc mới trong Top 10.

 

Vừa giành No.1 đầu tiên trên Billboard 200 tuần này với album “SOS”, SZA tiếp tục ra mắt 2 ca khúc mới từ đĩa nhạc này vào Top 10 Billboard Hot 100: “Kill Bill” ở No.3 và “Nobody Gets Me” ở No.10. Theo đó, số lượng ca khúc lọt 10 thứ hạng cao nhất trên BXH của nữ ca sĩ cũng đã được nâng lên tổng cộng 7 bài. Tuy nhiên, No.3 vẫn là thành tích xếp hạng cao nhất của SZA trên Hot 100, đồng hạng với “Kiss Me More” – màn hợp tác cùng Doja Cat vào năm ngoái. Mặt khác, cô lại vừa có sản phẩm đầu tiên đạt No.1 BXH Streaming Songs với “Kill Bill” sau khi thu về 36,9 triệu lượt nghe trực tuyến tại Mỹ trong tuần qua.

 

Mariah Carey là nghệ sĩ thứ ba có 3 ca khúc giữ No.1 Hot 100 từ 10 tuần trở lên.
Mariah Carey là nghệ sĩ thứ ba có 3 ca khúc giữ No.1 Hot 100 từ 10 tuần trở lên.

Tại thời điểm chỉ cần đếm ngược vài ngày nữa thôi là đến Giáng sinh, “All I Want For Christmas Is You” hiển nhiên tiếp tục là bài hát thống trị Hot 100 tuần này. Với tuần thứ mười không liên tiếp dẫn đầu BXH, ca khúc giúp Mariah Carey trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên sở hữu 3 bài hát có số tuần giữ quán quân BXH từ 10 tuần trở lên. Trước đó, nữ diva đã có 2 bài nhạc đạt được thành tích này là “One Sweet Day” với Boyz II Men (16 tuần) và “We Belong Together” (14 tuần). Chỉ có 2 tên tuổi từng có 3 bài hát giữ No.1 ít nhất 10 tuần trước Mariah Carey là Drake và Boyz II Men.

 

Cùng với “All I Want For Christmas Is You”, các ca khúc Giáng sinh còn lại trong Top 10 Hot 100 tuần này vẫn giữ thứ hạng cao: “Rockin’ Around the Christmas Tree” – Brenda Lee trụ vững vị trí No.2, “Jingle Bell Rock” – Bobby Helms nhường hạng No.3 cho “Kill Bill” (SZA) để giữ No.4, “A Holly Jolly Christmas” – Burl Ives bị đẩy lùi xuống No.5. Trong khi đó, “Last Christmas” – Wham! nhảy 3 bậc lên No.6, “It’s the Most Wonderful Time of the Year” – Andy Williams cũng vừa tăng 3 hạng để trở lại Top 10 tại No.8. “Anti-Hero” – Taylor Swift và “Unholy” – Sam Smith ft. Kim Petras là hai sản phẩm còn lại trong 10 thứ hạng cao nhất của Billboard Hot 100 tuần này, lần lượt trụ lại ở No.7 và No.9.

 

Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.
Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.