Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Day6 quay trở lại “chiếm đóng” các BXH của Billboard nhờ “The...

Day6 quay trở lại “chiếm đóng” các BXH của Billboard nhờ “The Book Of Us: Gravity”

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Sau khi phát hành mini album “The Book Of Us: Gravity” vào giữa tháng Bảy, các chàng trai Day6 đã nhanh chóng xuất hiện trở lại trên BXH World Albums và Heatseekers Albums và nắm giữ những thứ hạng cao.

 

Hôm 15/07 vừa qua, nhóm nhạc K-pop Day6 đã cho ra mắt mini album mới nhất mang tên “The Book Of Us: Gravity” bao gồm 6 ca khúc. Theo thống kê của Nielsen Music, tính tới ngày 18/07 album đã tiêu thụ được 1.000 bản, đánh dấu tuần doanh số cao thứ 4 của các chàng trai tại Mỹ từ trước đến nay. Với khởi đầu này, Day6 đã có mặt ngay tại vị trí số 9 trên BXH World Albums của Billboard. Trong sự nghiệp của mình, nhóm đã từng chạm tới hạng nhì tại BXH này với mini album đầu tay “The Day”, giúp 5 thành viên trẻ tuổi nhận được rất nhiều sự chú ý và kỳ vọng khi debut vào mùa thu năm 2015.

 

Không chỉ có World Albums, BXH Heatseekers Albums cũng đang gọi tên Day6 cùng vị trí thứ 20. Trước kia, nhóm nhạc tiếng tăm mới chỉ có một lần xuất hiện tại đây nhờ mini album “Shoot Me: Youth Part 1” đạt No.16 vào năm ngoái. Tới hiện tại, “Shoot Me: Youth Part 1” đang là sản phẩm có thành tích tốt nhất của Day6, đồng thời đánh dấu tuần doanh số cao nhất với nhóm trên thị trường Mỹ. 

 

Full album “The Book Of Us: Gravity” của Day6 trên Spotify.

 

Đặc biệt hơn cả, việc “The Book Of Us: Gravity” lọt vào top 10 cũng là minh chứng cho vị thế vững chắc của Day6 trên BXH World Albums, bởi lẽ nhóm chưa từng bỏ lỡ một lần top 10 nào khi đã trình làng 7 dự án bằng tiếng Hàn.

 

MV Time Of Our Life – ca khúc chủ đề trong mini album “The Book Of Us: Gravity” của Day6.

 

Day6 được công ty giải trí đình đám JYP Entertainment thành lập vào tháng Chín năm 2015 với 6 chàng trai Jae, Sungjin, YoungK, Wonpil, Dowoon và Junhyeok – thành viên đã rời khỏi nhóm vào đầu năm 2016. Thời gian sau đó, 5 gương mặt còn lại trong nhóm vẫn tiếp tục miệt mài hoạt động nghệ thuật cùng nhau và cho ra nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng như “Congratulations”, “Shoot Me”, “You Were Beautiful”, “Letting Go”, “I Loved You”,… Các album của nhóm cũng gặt hái được rất nhiều thành công trên các BXH uy tín hàng đầu, có thể kể đến như “Daydream”, “Sunrise”, “Moonrise”,… 

 

Lịch trình chi tiết trong tour diễn vòng quanh thế giới mang tên “Gravity” của 5 anh chàng nhóm Day6.

Trong thời gian sắp tới, người hâm mộ ở nhiều quốc gia sẽ sớm được gặp lại Day6 với tour lưu diễn vòng quanh thế giới bắt đầu từ tháng Tám. Chuyến hành trình có tên gọi “Gravity” sẽ đưa 5 chàng trai tài năng đến với nhiều thành phố lớn như Seoul, Busan, New York, Boston, Los Angeles, Singapore, Sydney, Bangkok, Paris, London, Berlin,… từ ngày 09/08 đến hết ngày 31/01/2020.