Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Dấu hiệu Tết về, loạt ca khúc “bất hủ” của các bé...

Dấu hiệu Tết về, loạt ca khúc “bất hủ” của các bé thiếu nhi xuất hiện trên BXH

YANG

Bên cạnh hai cái tên vẫn luôn trụ hạng bền bỉ là “Xúc Xắc Xúc Xẻ” hay “Baby Shark”, một số ca khúc thiếu nhi khác cũng vừa xuất hiện trên BXH Billboard Vietnam trong những ngày đầu năm mới. 

 

Ở tuần xếp hạng mới nhất với dữ liệu tổng hợp từ ngày 6/1 đến 12/1, ca khúc “Con Heo Đất” thể hiện bởi bé Na bất ngờ góp mặt trên BXH Top Vietnamese Songs tại vị trí thứ 98. Sở hữu những ca từ hồn nhiên, trong sáng, sáng tác do ca/ nhạc sĩ Ngọc Lễ chấp bút đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao trẻ em Việt Nam. Được biết, bé Na cũng chính là con gái vợ chồng nghệ sĩ Phương Thảo – Ngọc Lễ. Phiên bản của bé Na nằm trong album mang tên “Con Mãi Tuổi Lên 3”. Ngoài ra “Con Heo Đất” còn được nhiều giọng ca nhí khác hát lại, trong đó một số bản phát hành chính thức thu về hàng triệu lượt xem trên nền tảng Youtube.

 

 

Ca khúc “Con Heo Đất” của bé Na trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Trước đó theo dữ liệu từ ngày 30/12/2022 đến 5/1/2023, danh sách 100 bài hát Việt ăn khách nhất tuần cũng chứng kiến sự xuất hiện lần đầu tiên của sản phẩm “Quả Gì” do bé Tú Anh thể hiện, nằm trong album “Niềm Vui Vu Lan” ra mắt vào năm 2015. Bản nhạc thân thuộc với nhiều thế hệ debut trên Top Vietnamese Songs tại No.73 và tiếp tục trụ ở No.88 trong tuần thứ hai góp mặt. Tuy nhiên hiện tại, “Quả Gì” đã rời khỏi BXH. Tương tự các sáng tác thiếu nhi khác, “Quả Gì” cũng sở hữu nhiều phiên bản khác nhau trên các nền tảng.

 

MV “Quả Gì” của bé Tú Anh. 

 

Trong khi đó, “Xúc Xắc Xúc Xẻ” (Bảo An ft. Phi Long) và “Baby Shark” (Pinkfong) được xem là hai “chiến thần” của thể loại nhạc thiếu nhi khi vẫn luôn kiên trì bám trụ trên BXH Billboard Vietnam suốt thời gian qua. Đến nay, “Xúc Xắc Xúc Xẻ” đã có tổng cộng 13 tuần lọt BBVN Hot 100 (thứ hạng cao nhất là No.66) và 32 tuần hiện diện trong Top Vietnamese Songs (thứ hạng cao nhất là No.43, hiện vẫn giữ No.81). Riêng “Baby Shark” chưa từng rời khỏi BBVN Hot 100 từ tuần đầu tiên cho đến nay với thành tích tốt nhất là No.8. Tuần này, ca khúc đang nằm ở hạng 39.

 

Không chỉ những bản nhạc mừng năm mới quen thuộc, việc các sáng tác dành cho thiếu nhi “hồi sinh” cũng là một dấu hiệu cho thấy Tết đang đến gần. Bởi lẽ đây đều là những ca khúc được các bậc phụ huynh bật lên thường xuyên nhất mỗi độ tết đến xuân về – thời điểm mà các gia đình có con nhỏ tụ họp bên cạnh nhau.