Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Dấu hiệu Tết đến: “Đi Về Nhà” của Đen và JustaTee “lội...

Dấu hiệu Tết đến: “Đi Về Nhà” của Đen và JustaTee “lội ngược dòng” trên BXH

YANG

Trên hai BXH Billboard Vietnam, “Đi Về Nhà” là bản nhạc Tết hiếm hoi tăng hạng trong thời điểm hàng loạt ca khúc Giáng sinh đang trên đà “hồi sinh” mạnh mẽ. 

 

Do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chấp bút, “Đi Về Nhà” là bản nhạc Tết chiếm nhiều tình cảm của khán giả kể từ lúc chính thức ra mắt vào tháng Mười Hai năm 2020. Sau 2 năm phát hành, màn kết hợp giữa Đen và JustaTee đã thu về gần 15 triệu lượt stream trên nền tảng Spotify đồng thời đang sở hữu hơn 135 triệu lượt xem MV trên Youtube. Khi hai BXH Billboard Vietnam ra mắt, “Đi Về Nhà” đã xuất hiện ngay từ tuần đầu tiên ở vị trí á quân. Tính đến thời điểm hiện tại, ca khúc chưa từng rời khỏi Top Vietnamese Songs và có 48 tuần trụ hạng trong BBVN Hot 100.

 

Suốt 50 tuần liên tiếp góp mặt trong Top Vietnamese Songs, “Đi Về Nhà” bắt đầu có dấu hiệu thăng hạng trở lại kể từ tháng Mười Một và đã chính thức đặt chân vào Top 20 ca khúc nhạc Việt ăn khách nhất ở hai tuần xếp hạng gần đây nhất. Hiện tại, “Đi Về Nhà” đang giữ No.14 sau khi tăng 3 bậc so với tuần trước. Tương tự đối với BBVN Hot 100, bản song ca của Đen và JustaTee đã âm thầm leo hạng hơn 1 tháng qua. Theo kết quả mới nhất, sáng tác này vượt qua nhiều sản phẩm âm nhạc trong nước lẫn quốc tế để giành về No.22 trên BXH.

 

MV “Đi Về Nhà” của Đen và JustaTee. 

 

Sự vươn lên của “Đi Về Nhà” trên Top Vietnamese Songs cũng như BBVN Hot 100 là điều dễ hiểu bởi năm 2022 đang dần khép lại và chúng ta sẽ chính thức đón Tết Nguyên Đán chỉ sau 1 tháng nữa. Giai điệu cảm xúc cùng ca từ ý nghĩa vang lên liên tục chính là tâm trạng của những con người xa quê, luôn mong ngóng từng ngày để được trở về nhà đoàn tụ với gia đình. Tuy nhiên không lâu nữa, có lẽ những bài hát Noel đều phải nhường lại chỗ cho các tác phẩm nhạc Xuân khi không khí Tết ngày càng hiện hữu rõ nét hơn. Còn “Đi Về Nhà” hứa hẹn tiếp tục thăng hạng trong thời gian tới và không loại trừ khả năng sẽ chinh phục thành công vị trí quán quân trên hai BXH Billboard Vietnam.