Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Đánh bại Harry Styles, Travis Scott mang về vị trí No.1 Billboard...

Đánh bại Harry Styles, Travis Scott mang về vị trí No.1 Billboard 200 thứ hai trong sự nghiệp

trinh.vo

Đánh bại “Fine Line” và vươn lên vị trí thống lĩnh BXH Billboard 200 tuần này, “Jackboys” đang dần chứng minh được sức mạnh của nam rapper Travis Scott với người hâm mộ. Bên cạnh đó, bảng thành tích Billboard 200 cũng chứng kiến sự bùng nổ ấn tượng của album nhạc phim “Frozen II”.

 

Ra mắt vào tháng Mười Hai năm ngoái, “JackBoys” là album tổng hợp được cộng tác bởi Travis Scott và hãng thu âm của anh – JackBoys. Chỉ sau tuần đầu mở bán, “JackBoys” đã mang về cho mình con số doanh thu 154.000 đơn vị album tương đương tại thị trường tiêu thụ Mỹ, trong đó có 79.000 đơn vị là album thuần. Đáng chú ý, doanh thu album thuần “JackBoys” kiếm được hoàn toàn nhờ vào hoạt động mở bán trên trang âm nhạc chính thức của Travis Scott. Điều này một lần nữa chứng minh được sức hút của nam rapper đối với người hâm mộ cũng như thành công của album tổng hợp lần này.

 

Album “JackBoys” mang về cho Travis Scott vị trí No.2 trên BXH Billboard 200.

Bao gồm 7 ca khúc, “JackBoys” là dự án âm nhạc được Travis Scott “thai nghén” từ những tháng cuối năm 2018. Nam rapper đã bắt đầu lên kế hoạch thực hiện một album tổng hợp cùng hãng thu âm của mình từ sau album phòng thu thứ ba “Astroworld” (2018). Với sự góp mặt của dàn sao “khủng” như Rosalía, Lil Baby, Quavo, Offset, Young Thug và Pop Smoke, “JackBoys” nhanh chóng dành được sự quan tâm từ người yêu nhạc trên thế giới ngay khi vừa lên kệ, nhất là đối với những ai say đắm dòng nhạc Rap và Hip-hop. Trước “JackBoys”, Travis Scott cũng từng chạm tay vào đỉnh Billboard 200 với album “Astroworld”.

 

Album “JackBoys” trên ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Spotify.

 

\

Album “JackBoys” trên ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Apple Music.

 

Trở lại với top 5 của BXH Billboard 200 tuần này, người hâm mộ dễ dàng thấy được những cái tên quen thuộc đã từng đạt vị trí No.1 các tuần trước đây. Sau “JackBoys” là No.2 đến từ album “Please Excuse Me for Being Antisocial” của Roddy Ricch. Nam rapper đã bỏ túi cho mình con số doanh thu 74.000 đơn vị album tương đương trong tuần qua. Theo sau là “Hollywood’s Bleeding” của Post Malone, album đã nhảy từ No.6 tuần trước lên vị trí No.3 tuần này và No.4 được giữ bởi album “Fine Line” của Harry Styles. Đáng chú ý, album nhạc phim “Frozen II” đã có cú nhảy hạng ấn tượng khi từ No.9 tuần trước lên thẳng No.5 BXH tuần này. Có thể thấy, sức hút của “Frozen II” không chỉ thể hiện ở màn ảnh rộng mà còn cả ở các BXH âm nhạc như Billboard 200.

 

Album nhạc phim “Frozen II” đang có cú nhảy hạng ấn tượng trên BXH Billboard 200 tuần này.

Những vị trí còn lại của top 10 Billboard 200 lần lượt được giữ bởi “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” của Billie Eilish, “So Much Fun” của Young Thug, “Kirk” của DaBaby, “Lover” của Taylor Swift và sau cùng là “Over It” của nữ ca sĩ Summer Walker. Mang về doanh thu 28.000 đơn vị album tương đương trong tuần vừa qua, “Over It” đã có cú leo hạng đáng nể từ vị trí No.28 tuần trước vào thẳng top 10 Billboard 200 tuần này.