Trang chủ Tin tức K-pop Dân Hàn tập hợp chữ ký, yêu cầu bạn gái Lee Kwang...

Dân Hàn tập hợp chữ ký, yêu cầu bạn gái Lee Kwang Soo chịu trách nhiệm vì nói dối

Ánh Sáng

Hiện tại, bài đăng đã nhận được hơn 100 chữ ký yêu cầu các công tố viên truy tố bạn gái Lee Kwang Soo vì lời khai không nhất quán trước toà, ảnh hưởng đến giá cổ phiếu và gây thiệt hại cho nhiều người.

 

Cụ thể, mới đây một bản kiến nghị về nữ diễn viên Lee Sun Bin đã được đăng tải trên trang chủ hệ thống kiến nghị quốc gia Hàn Quốc. Bài viết cho rằng cô phải chịu trách nhiệm về lời nói dối trong hai phiên tòa liên quan đến công ty cũ của mình là Imagine Asia (trước đây là Wellmade Yedang). Được biết, hệ thống kiến nghị này được cựu tổng thống Moon Jae In thành lập với nỗ lực lắng nghe tiếng nói của người dân. Mỗi ý kiến được trình lên cần đến 50 nghìn chữ ký trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng để được đại biểu Quốc hội trả lời.

 

Lee Sun Bin
Lời nói dối của Lee Sun Bin được cho là đã ảnh hưởng trực tiếp đến giá cổ phiếu và khiến nhiều người bị mất tiền.

Trước đó, tờ The Fact đưa tin rằng CEO Byun của Imagine Asia đã đệ đơn kiện giám đốc điều hành họ Seo của WYD Entertainment vào năm 2017 với tội danh đe dọa. Lúc bấy giờ, nữ chính “Work Later, Drink Now” đã đưa ra lời khai rằng: “WYD Entertainment không liên quan đến ông Byun”. Tuy nhiên tại Tòa án khu vực phía đông Seoul vào tháng 6/2021, Lee Sun Bin đã đảm nhận vai trò nhân chứng và khẳng định rằng WYD thuộc quyền sở hữu của CEO Byun. Vào thời điểm đó, các phương tiện truyền thông cho rằng lời khai bởi nữ diễn viên đã ảnh hưởng trực tiếp đến giá cổ phiếu Imagine Asia và khiến nhiều người phải gánh chịu thiệt hại về tài chính. 

 

Khi được hỏi về động cơ đưa ra lời khai man vào 4 năm trước, Lee Sun Bin giải thích: “Trong vụ kiện đầu tiên của Imagine Asia, rất khó để chúng tôi giành chiến thắng. Vào thời điểm đó, CEO Byun nói với tôi rằng nếu tôi nói ra sự thật, vụ án có thể được xử lý theo chiều hướng bất lợi cho chúng tôi”. Đầu tháng Một này, cô đã lên tiếng trên Instagram phủ nhận việc Imagine Asia bị hủy niêm yết là do lời khai sai lệch năm đó. Nữ diễn viên đã đăng tải một số bài báo và chỉ ra rằng chính sự quản lý yếu kém cũng như sự tham ô từ giám đốc điều hành là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của công ty.

 

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, Lee Sun Bin còn được nhiều khán giả nhớ đến là bạn gái của thành viên Running Man Lee Kwang Soo. Cả hai xác nhận hẹn hò vào cuối năm 2018 và đến nay đã ở bên nhau hơn 4 năm.