Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Daddy Yankee giải nghệ, chia tay fan bằng tour diễn và album...

Daddy Yankee giải nghệ, chia tay fan bằng tour diễn và album cuối

Thảo

Nam ca sĩ sẽ phát hành album phòng thu mới đầu tiên sau 10 năm, nhưng đây cũng chính là sản phẩm cuối cùng trong sự nghiệp âm nhạc của chủ nhân hit “Despacito” trước khi chính thức chấm dứt sự nghiệp.

 

Trong một cuộc phỏng vấn thuộc tuần lễ Latin Music Week của Billboard năm ngoái, Daddy Yankee từng ẩn ý về việc nghỉ hưu cùng album và chuyến lưu diễn cuối cùng. Những mãi cho đến ngày 20/3 vừa qua, nam nghệ sĩ 45 tuổi mới chính thức xác nhận thông tin này thông qua truyền thông với một đoạn clip trên kênh YouTube của mình.

 

Daddy Yankee
Daddy Yankee đã quyết định dừng sự nghiệp làm nhạc kéo dài hơn 30 năm của mình.

Cụ thể, Daddy Yankee chia sẻ: “Hôm nay, tôi muốn thông báo đến các bạn về việc từ giã sự nghiệp âm nhạc bằng cách mang đến cho các bạn tác phẩm xuất sắc nhất và chuyến lưu diễn tuyệt vời nhất của tôi. Tôi sẽ nói lời tạm biệt cũng như kỷ niệm 32 năm trải nghiệm này bằng album “Legendaddy”. Tôi sẽ mang đến cho các bạn tất cả các phong cách âm nhạc đã làm nên tên tuổi tôi trong một album duy nhất”.

 

Theo đó, đĩa nhạc “Legendaddy” dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 24/3 sắp tới. Đây cũng là album phòng thu đầu tiên của Daddy Yankee sau 10 năm kể từ “Prestige” (2012). Bên cạnh đó, chuyến lưu diễn kéo dài 5 tháng “La Última Vuelta World Tour” sẽ bắt đầu vào ngày 10/8 tại Portland, Oregon (Mỹ) và kéo dài đến hết tháng Mười Hai. Đợt pre-sale (mở bán trước) sẽ bắt đầu vào 25/3, sau đó là đợt mở bán công khai vào 30/3. Toàn bộ lịch trình tour diễn đã được công bố trên website chính thức của nam ca sĩ.

 

Daddy Yankee
Album “Legendaddy” và chuyến lưu diễn “La Última Vuelta World Tour” sẽ là những món quà cuối cùng mà anh gửi đến các fan trước khi nói lời tạm biệt.

Suốt hành trình chinh phục âm nhạc và trái tim công chúng của mình, Daddy Yankee đã có 6 album giành vị trí No.1 trên BXH Top Latin Albums. Theo Billboard Mỹ, sản phẩm đầu tiên đem về cho anh thành tích này – “Barrio Fino” vào năm 2004 cũng chính là album nhạc Reggaeton đầu tiên đạt được thứ hạng đó. Tính đến tháng 3/2022, nam ca sĩ đã có tổng cộng 76 ca khúc từng góp mặt trong BXH Latin Airplay và 86 ca khúc ở Hot Latin Songs. Trong số đó, một trong những sản phẩm nổi trội nhất phải kể đến màn kết hợp “Despacito” cùng Luis Fonsi.

 

Ngoài ra, Daddy Yankee còn sở hữu vô vàn giải thưởng tại các lễ trao giải đình đám như Billboard Music Awards, Billboard Latin Music Awards, Grammy Awadrs, Latin Grammy Awards, American Music Awards… Anh cũng đã được vinh danh và bước vào Hall of Fame tại Billboard Latin Music Awards 2021 vì những cống hiến của mình trên con đường sự nghiệp thành công kéo dài hơn ba thập kỷ với tư cách là nghệ sĩ tiên phong cũng như dẫn đầu của dòng nhạc Reggaeton.

 

Thông báo giải nghệ của Daddy Yankee.