Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc “Đặc sản” của Quả Cầu Vàng: Năm nào MC cũng bị chỉ...

“Đặc sản” của Quả Cầu Vàng: Năm nào MC cũng bị chỉ trích vì đùa kém duyên

Thảo

Năm nào cũng vậy, khi lễ trao giải điện ảnh danh giá vừa kết thúc là những tin tức về những câu đùa kém duyên của MC dẫn dắt chương trình lại xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Năm 2021, MC Ricky Gervais chọc cười khán giả bằng cách bôi nhọ loạt nghệ sĩ nổi tiếng của Hollywood. Tại lễ trao giải Oscar 2022, Will Smith thẳng tay tát Chris Rock trên sân khấu vì không hài lòng với cách nam diễn viên đùa quá trớn về vợ mình. Năm 2023 tiếp tục gọi tên Jerrod Carmichael.

 

Lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2023 đã khép lại vào sáng nay với những chiến thắng đầy xứng đáng cho các nghệ sĩ, diễn viên, nhà làm phim… đã cống hiến hết mình cho điện ảnh trong năm qua. Tuy nhiên sau đêm sự kiện, nhiều khán giả đang tỏ ra không mấy hài lòng với phần dẫn dắt chương trình bởi nam diễn viên hài Jerrod Carmichael vì những lời nói đùa có phần đi quá giới hạn của mình.

 

Sau một đoạn giải lao dành cho quảng cáo, Jerrod trở lại sân khấu với lời giới thiệu về địa điểm tổ chức lễ trao giải: “Vậy là chúng ta đang ở đây, truyền hình trực tiếp từ khách sạn từng giết chết Whitney Houston – khách sạn Beverly Hilton”. Được biết, nữ danh ca đã qua đời tại một căn phòng trong khách sạn này vào tháng Hai năm 2012 với tình trạng ngâm mình trong bồn tắm. Khán giả ngay lập tức phản ứng gay gắt với trò đùa này của Jerrod. Nhiều người cho rằng nam diễn viên hài đã xúc phạm đến nữ ca sĩ quá cố, thậm chí có thể những người bạn của cô cũng đang có mặt dưới khán đài và cảm thấy khó chịu khi nghe những điều này.

 

Whitney Houston
Nhiều khán giả phẫn nộ khi Jerrod Carmichael đem cái chết của Whitney Houston ra để nói đùa.

Đây chưa là phải là lời nói đùa kém duyên duy nhất của Jerrod Carmichael tại đêm trao giải Quả Cầu Vàng năm nay. Ngay từ phần mở đầu sự kiện, anh đã nhắc đến Hiệp hội Báo chí nước ngoài ở Hollywood (HFPA) – đơn vị tổ chức lễ trao giải và “cà khịa” việc Tom Cruise hoàn trả ba chiếc cúp để bày tỏ sự phản đối về những bê bối của HFPA vào năm 2021: “Này mọi người, trong hậu trường tôi tìm thấy mấy thứ này – ba giải Quả Cầu Vàng mà Tom Cruise đã trả lại”.

 

Tất nhiên, Jerrod cũng không bỏ qua bê bối phát ngôn bài Do Thái của Kanye West vào cuối năm ngoái. Người dẫn chương trình nhắc đến nam rapper một cách cợt nhả khi khen ngợi phim của đạo diễn Steven Spielberg: “Chúc mừng phim “The Fabelmans”. Tôi thực sự đã xem nó cùng với Kanye và nó đã thay đổi mọi thứ đối với anh ấy… Ông đã thay đổi suy nghĩ của Kanye West”. Được biết, “The Fabelmans” là bộ phim kể về một cậu bé sinh ra trong gia đình người Do Thái ở New Jersey và có một tình yêu mãnh liệt cho điện ảnh, bản thân đạo diễn Steven Spielberg cũng là người Do Thái.

 

Will Smith, Tom Cruise và Kanye West
Will Smith, Tom Cruise và Kanye West bị MC chế giễu tại đêm trao giải Quả Cầu Vàng 2023.

Chưa dừng lại ở đó, dẫu đang dẫn dắt giải Quả Cầu Vàng nhưng Jerrod Carmichael lại đề cập đến cái tát mà Will Smith đã dành cho MC giải Oscar 2022 Chris Rock. Anh đùa rằng nam diễn viên đã được trao “Giải thưởng danh dự Rock Hudson” tại Quả Cầu Vàng năm nay là vì đã “thể hiện sự nam tính xuất sắc trên sóng truyền hình”. Rock Hudson là một nam diễn viên sở hữu ngoài hình điển trai, được xem là biểu tượng cho sự nam tính lý tưởng của người Mỹ ở Hollywood trong giai đoạn những năm 1950s. Trước làn sóng chỉ trích từ một bộ phận khán giả, Jerrod Carmichael vẫn chưa có phản hồi nào về những lời nói đùa gây tranh cãi của mình.