Trang chủ Tin tức Da LAB thay đổi phong cách 180 độ, bắt tay Rhymastic trong...

Da LAB thay đổi phong cách 180 độ, bắt tay Rhymastic trong ca khúc “Skyline”

YANG

Thông qua “Skyline”, Da LAB mong muốn bước ra khỏi vùng an toàn để thử thách chính mình bằng một màu sắc âm nhạc khác biệt dù phải đi ngược lại thị hiếu khán giả. Với sự góp mặt của Rhymastic trong quá trình sản xuất, ca khúc mang tới cái nhìn mới mẻ hơn về nhóm sau nhiều bản Pop ăn khách trước đây. 

 

Thực tế, ca khúc “Skyline” đã từng được Da LAB đem lên sân khấu tập chung kết của chương trình “Rap Việt” mùa đầu tiên cách đây hơn 1 năm. Tuy nhiên mãi đến hôm 22/2 vừa qua thì nhóm mới trình làng người hâm mộ phần audio và MV chính thức cho bài hát.

 

“Skyline” do các thành viên Da LAB sáng tác. Qua bàn tay của Rhymastic, ca khúc tiếp tục được khoác lên chiếc áo đầy cá tính và đậm chất Hiphop. Tựa đề bài hát có nghĩa là đường chân trời – nơi trời và đất giao thoa làm một. Tuy nhiên, đó cũng là nơi mỗi chúng ta đều nhìn thấy mà mãi mãi không thể chạm tới. Dưới góc nhìn của những người nghệ sĩ như Da LAB, “Skyline” chất chứa nỗi băn khoăn cùng những câu hỏi được đặt ra về tình yêu mà nhiều người vẫn chưa có lời giải đáp.  

 

Skyline Da LAB Rhymastic
Theo Da LAB, ca khúc “Skyline” là một sự thể nghiệm của nhóm và producer Rhymastic.

Chia sẻ về màn kết hợp cùng Rhymastic, Da LAB cho biết: “Rhymastic đã mang đến một diện mạo khác hẳn cho bài hát, góp giọng vào phần bridge trước khi đến điệp khúc cuối để tạo ra điểm nhấn và sự lắng đọng về mặt cảm xúc. Trong quá trình thực hiện bản phối, Da LAB đã bay vào TP.HCM để làm việc cùng Rhymastic. sSau đấy Rhymastic lại bay ra Hà Nội để quay MV với nhóm“. 

 

MV “Skyline” mang màu sắc khoa học viễn tưởng. Ở đó, Da LAB cùng Rhymastic hóa thân thành những phi hành gia và xảy ra xung đột trong một con tàu không gian. Ngoài ra, sản phẩm còn xây dựng nên chuyện tình tay ba giữa Fung La – Emcee L – JGKiD. Để phục vụ cho việc quay hình MV, nhóm đã tự thử thách bản thân khi quyết định thuê lại một bãi đỗ xe trong vòng 2 tuần để dựng lên một con tàu vũ trụ thật nhằm mang đến thước phim ấn tượng nhất. 

 

Skyline Da LAB Rhymastic
Trong MV “Skyline”, Da LAB cùng Rhymastic hóa thân thành những phi hành gia. Xuyên suốt sản phẩm là loạt tình tiết kịch tính, diễn ra với nhịp điệu nhanh, thể hiện đúng tinh thần của thể loại khoa học viễn tưởng.

Ít ai biết rằng MV “Skyline” với loạt hiệu ứng cũng như kỹ xảo hình ảnh hoành tráng vốn đã được ghi hình trước cả sản phẩm “Thức Giấc” phát hành vào tháng Bảy năm ngoái. Dù không tiết lộ kinh phí nhưng Da LAB khẳng định đây là một dự án lớn về cả chất xám, công sức và tiền bạc. Đó chính là nguyên nhân vì sao MV lần này mất tới 1 năm để hoàn thiện.

 

Ca khúc “Skyline” của Da LAB và Rhymastic trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Sau thành công đến từ các dự án kết hợp cùng nhiều giọng ca nữ Vpop như Tóc Tiên, Miu Lê hay Juky San, Da LAB đã lựa chọn “Skyline” để mang đến điều gì đó thú vị hơn cho khán giả của mình. “Da LAB không muốn đóng khung mình trong một màu sắc âm nhạc hay công thức nào cả. Giống như tên nhóm là Phòng Thí Nghiệm, chúng tôi sẽ luôn tìm tòi những gì mới mẻ với cả Da LAB và người nghe nhạc“, các thành viên tâm sự.

 

MV “Skyline” của Da LAB.