Trang chủ Tin tức Da LAB: “Chiến thần featuring, chúa tể kết hợp, ông hoàng song...

Da LAB: “Chiến thần featuring, chúa tể kết hợp, ông hoàng song kiếm hợp bích”

YANG

Từ Tóc Tiên, Miu Lê, Juky San cho đến Phương Ly, Da LAB là một trường hợp “đánh đâu thắng đó” tại Vpop cứ mỗi lần bắt tay cùng những giọng ca nữ khác. 

 

Những năm đầu hoạt động, Da LAB khẳng định tên tuổi tại thị trường âm nhạc Việt Nam qua loạt sáng tác trẻ trung và mang đậm chất riêng như “Một Nhà”, “Hà Nội Giờ Tan Tầm”, “Bài Ca Tuổi Trẻ” hay “Thanh Xuân”… Hơn một thập kỷ hoạt động bền bỉ, 4 chàng trai dần có nhiều bước đột phá hơn trong sự nghiệp. Một trong những dấu ấn ấy phải kể đến loạt sản phẩm âm nhạc kết hợp với các ca sĩ nữ. Công thức “Da LAB + nghệ sĩ nữ” dường như đã trở thành yếu tố đảm bảo cho sự thành công. 

 

Da LAB
Công thức “Da LAB + nghệ sĩ nữ” dường như trở thành một yếu tố đảm bảo cho sự thành công.

Đầu tiên phải kể đến màn hòa giọng cùng Tóc Tiên trong “Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới” đầu tháng 9/2019. Sản phẩm gây ấn tượng khi chinh phục Top 1 Trending Youtube chỉ sau hơn một ngày ra mắt và hiện đã thu về hơn 73 triệu lượt xem. Chưa đầy một năm sau, nhóm bắt tay Miu Lê trình làng “Gác Lại Âu Lo” – một trong những bản hit lớn ở năm 2020. MV ca khúc cũng nhanh chóng lọt vào Top video thịnh hành sau khi lên sóng, còn bản audio giành về vị trí #1 trên BXH iTunes Việt Nam. Tính đến nay, “Gác Lại Âu Lo” sở hữu hơn 83 triệu lượt xem. 

 

Có vẻ như việc hợp tác cùng các nghệ sĩ nữ đã trở thành thông lệ vào mỗi năm đối với Da LAB. Đầu năm 2021, nhóm kết hợp cùng giọng ca trẻ Juky San trong dự án “Thở” và tiếp tục nhận về nhiều phản hồi tốt. Mới đây, các thành viên vừa có hợp tác lần đầu tiên với nữ ca sĩ Phương Ly qua bản tình ca “Chạy Khỏi Thế Giới Này”. Không nằm ngoài dự đoán, MV một lần nữa được gọi tên trong Top Trending Music của Youtube ở No.9 cùng hơn 2 triệu lượt xem. 

 

Da LAB
“Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới” và “Gác Lại Âu Lo” là hai màn kết hợp mang về nhiều thành công lớn cho Da LAB cũng như Miu Lê hay Tóc Tiên.

Thông điệp đơn giản, không màu mè hay hoa mỹ là điểm chung ở những màn hợp tác trên. Trong đó, Da LAB luôn biết cách lựa chọn giọng hát phù hợp nhất cho sáng tác của mình nhưng không quên làm nổi bật thế mạnh của đối phương. Với các sản phẩm đã phát hành, Tóc Tiên, Miu Lê, Juky San cũng như Phương Ly đều được nhóm giao cho phân đoạn đắt giá nhất, lặp đi lặp lại nhiều lần. Không chỉ giúp ca khúc trở nên mềm mại, gần gũi hơn, đây cũng chính là những điểm nhấn để từng giai điệu có thể in sâu vào tâm trí người nghe. Hòa quyện với đó là các phân đoạn bè phối đầy mượt mà kết hợp cùng loạt câu rap thú vị.

 

Bật mí về quá trình lựa chọn các nghệ sĩ nữ để cộng tác, Da LAB chia sẻ rằng việc kết hợp cùng một giọng ca nào đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Từ sự tương đồng về màu sắc âm nhạc, lịch trình riêng, định hướng của mỗi nghệ sĩ cho đến việc cá tính đôi bên có phù hợp để làm việc với nhau hay không.

 

Da LAB
Mỗi màn hòa giọng giữa Da LAB với các nghệ sĩ nữ đều để lại những dấu ấn riêng biệt.

Chia sẻ thêm về những màn kết hợp, Da LAB bày tỏ: “Công bằng mà nói thì việc nhóm nam như Da LAB cộng tác với các ca sĩ nữ sẽ tạo ra sự tương phản và sức hút lớn cho bài hát hơn là chỉ có nam hoặc chỉ có nữ. Tuy nhiên trước tiên, chúng tôi phải quan tâm đến bài hát để làm sao để tạo ra một sản phẩm tốt. Nhóm cũng sẽ tìm kiếm cả cơ hội cộng tác cùng nhiều nghệ sĩ nữa, cả nam và nữ. Đường hướng lâu dài của Da LAB là làm ra nhiều sản phẩm âm nhạc tốt, đa dạng về màu sắc lẫn phong cách”.

 

MV “Chạy Khỏi Thế Giới Này” của Da LAB và Phương Ly.