Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Đã hơn 6 năm trôi qua và album này vẫn cứ sừng...

Đã hơn 6 năm trôi qua và album này vẫn cứ sừng sững trong BXH Billboard 200

Baro

Tính đến thời điểm hiện tại, số tuần trụ hạng trong bảng xếp hạng album của Billboard mà sản phẩm này đạt được đã trở thành một con số vô tiền khoán hậu, 316 tuần. 

 

Chính thức ra mắt vào ngày 27/1/2012, “Born To Die” là album phòng thu thứ 2 của nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ Lana Del Rey nổi tiếng. Sản phẩm này đánh dấu sự trở lại của giọng ca người Mỹ sau khi ký hợp đồng thu âm cùng với Stranger Records. Đã có 6 đĩa đơn trích từ album này được tung riêng lẻ, trong đó ca khúc “Video Games” cùng MV đã khuấy đảo mạng xã hội và giúp Lana có ca khúc duy nhất lọt vào BXH Billboard Hot 100 tính đến thời điểm này.

 

“Born To Die” là một trong những album nổi tiếng nhất của Lana Del Rey.

“Born To Die” là một album nhạc Pop với 12 ca khúc (15 trong phiên bản đặc biệt) do chính nữ ca sĩ sáng tác và biên soạn. Sản phẩm mang phong cách đặc trưng của Lana Del Rey, đó là một chút ma mị, một chút bối rối hòa trộn với sự bí ẩn và có phần khác thường. Mặc dù lấy Pop làm thể loại chủ đạo trong trong album này vẫn có sự kết hợp với 1 số chất liệu khác như alternative pop và indie pop.

 

Tại thời điểm ra mắt, album nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ các nhà phê bình âm nhạc. Tuy vậy, “Born To Die” vẫn gặt hái được những thành công ấn tượng về mặt thương mại. Sản phẩm debut ngay vị trí No.2 trên BXH Billboard 200, xếp ngay sau “21” của Adele. Theo thống kê từ Nielsen Music, ước tính có hơn 3 triệu đơn vị album được tiêu thụ trong tháng 1, trong đó có 1,5 triệu bản là doanh số đĩa vật lý.

 

MV “Video Games” – đĩa đơn nổi tiếng nhất trích từ album “Born To Die”. 

 

Tính đến thời điểm hiện tại, “Born To Die” vẫn đang yên vị trên BXH Billboard 200 dù đã hơn 6 năm trôi qua. Cụ thể sản phẩm âm nhạc của Lana Del Rey đang ở tuần thứ 316 nằm trong bảng xếp hạng album danh giá của Billboard, nằm trong khoảng từ No.141 đến No.148.

 

Thành tích này giúp Lana Del Rey trở thành nữ nghệ sĩ có album trụ hạng lâu nhất trong BXH Billboard 200. Theo ngay sau “Born To Die” là album “21” của Adele với 359 tuần, trong khi ở vị trí thứ 3 là album “Tapestry” của Carole King. Còn nếu xét về tất cả nghệ sĩ thì album trụ hạng trong BXH Billboard 200 lâu nhất mọi thời đại là “The Dark Side of the Moon” của Pink Floyd với 937 tuần.

 

“Born To Die” hiện vẫn đang yên vị trong BXH Billboard 200 ở tuần từ 316.

BXH Billboard 200 xếp hạng các album phổ biến nhất tại Mỹ dựa vào các số liệu về lượng tiêu thụ các sản phẩm. Ba chỉ số chính để thống kê bao gồm doanh số album truyền thống, doanh số “track equivalent albums” (lượng tải về 1 ca khúc bất kỳ trong album) và doanh số “streaming equivalent albums” (lượng phát online 1 ca khúc bất kỳ trong album). Như vậy cứ 10 lượt tải về 1 ca khúc bất kỳ trong album sẽ được tính là 1 bản vật lý, và 1.500 lượt phát online 1 ca khúc bất kỳ trong album sẽ được tính là 1 bản album vật lý.