Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và Lauren London khiến công chúng...

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và Lauren London khiến công chúng mủi lòng khi tưởng nhớ Nipsey Hussle

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Hôm qua (11/04), tại lễ tưởng niệm Nipsey Hussle, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã soạn một bức thư gửi tới gia đình và bạn bè của rapper quá cố. Bên cạnh đó, nữ diễn viên Lauren London cũng vừa có một hành động tưởng nhớ đầy ý nghĩa dành cho người bạn trai mới qua đời của mình.

 

Vị Tổng thống thứ 44 của Mỹ – Barack Obama trong ngày 11/04 đã tự tay soạn thảo một bức thư để gửi đến người thân và bạn bè của nam rapper Nipsey Hussle vừa mất hôm 31/03. Bức thư đã được trang trọng đọc lên tại lễ tưởng niệm nghệ sĩ quá cố diễn ra tại Los Angeles – “Celebration Of Life”. Chính ông Obama đã nhờ nữ nhà báo chuyên đưa tin về dòng nhạc Hip-hop – Karen Civil đọc lá thư này.

 

Nội dung bức thư được tạm dịch ra như sau:

 

“Dù chưa từng gặp Nipsey Hussle nhưng tôi đã từng được nghe âm nhạc của cậu ấy qua các con gái của mình. Sau khi cậu ấy qua đời, tôi mới được biết thêm về hành trình thay đổi và những công việc vì cộng đồng của Nipsey.

 

Trong khi nhiều người nhìn vào các hộ dân ở thành phố Crenshaw nơi cậu sinh ra chỉ thấy toàn những gã trai, súng đạn và nỗi thất vọng thì Nipsey lại thấy được tiềm năng và niềm hy vọng. Cậu ấy nhìn thấy ở cả một cộng đồng dẫu vẫn còn nhiều thiếu sót, rằng mình được dạy cách để không ngừng tiến về phía trước. Cậu lựa chọn dốc sức vào đó thay vì phớt lờ nó nhằm mục đích xây dựng nên các trung tâm rèn luyện kỹ năng và không gian hợp tác tại Crenshaw, để thúc đẩy cộng đồng người Mỹ gốc Eritrea, làm gương cho thế hệ trẻ noi theo. Đây thực sự là một tài sản có giá trị. Tôi mong rằng những gì Nipsey để lại sẽ truyền cảm hứng cho nhiều hoạt động tốt đẹp hơn nữa ở Crenshaw và các cộng đồng khác giống như vậy”.

 

 

Sau khi buổi lễ tưởng niệm vừa khép lại, bạn gái của Nipsey Hussle là nữ diễn viên Lauren London cũng chia sẻ một bức ảnh trên trang Instagram. Cô đã xăm lên tay mình một hình xăm lớn mang gương mặt của cố rapper với dòng caption: “Tình yêu chân chính sẽ không bao giờ chết. Khi các bạn thấy tôi đồng nghĩa với việc cũng sẽ luôn thấy anh ấy” kèm theo hashtag “Yêu anh Hussle”.

 

 

“Anh là nguồn động viên và đức tin của em. Em không muốn đi tiếp hành trình của mình với bất cứ ai ngoài anh cả. Cho tới khi chúng ta gặp lại, cuộc chạy đua vẫn sẽ tiếp tục”, cô xúc động bày tỏ.

 

Rapper quá cố Nipsey Hussle sánh vai bên Lauren London tại thảm đỏ lễ trao giải Grammy 2019.

 

Nipsey Hussle qua đời hôm 31/03 vừa qua sau khi bị trúng đạn ở ngay trước cửa hàng quần áo của mình. Là một tên tuổi lớn, có sức ảnh hưởng trong dòng nhạc Hip-hop, sự ra đi của anh đã khiến nhiều nghệ sĩ lớn và hàng triệu khán giả thương tiếc và đau lòng. Dù sao, như Tổng thống Obama đã nói, anh đã để lại cho cả thế giới một khối di sản vô cùng cao đẹp và ý nghĩa.