Trang chủ Tin tức Pop Coldplay phát hành album “Music Of The Spheres” với sự góp mặt...

Coldplay phát hành album “Music Of The Spheres” với sự góp mặt của Selena Gomez, BTS và Jacob Collier

trinh.vo

Trở lại với album “Music Of The Spheres”, Coldplay mang đến cho người nghe những trải nghiệm đầy mới lạ khi sống trong không gian âm nhạc ở một vũ trụ khác. Bay bổng ở giai điệu nhưng lại thực tế trong ca từ, đó sẽ chính là những gì người nghe cảm nhận được khi đi qua 12 track trong đĩa thu lần này của ban nhạc. 

 

Ra mắt vào ngày 15/10, “Music Of The Spheres” là album phòng thu thứ chín của Coldplay. Sản phẩm có thời lượng 42 phút, bao gồm 12 track với sự góp mặt của các nghệ sĩ khách mời như Selena Gomez, BTS và Jacob Collier. Trong đó, “My Universe”, “Coloratura”, “Higher Power” là ba ca khúc đã được ban nhạc phát hành trước đó. “Music Of The Spheres” được sản xuất chính bởi producer nổi tiếng Max Martin – người đứng sau các ca khúc thành công của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Backstreet Boys, Britney Spears, Katy Perry hay The Weeknd.

 

Coldplay
Album “Music Of The Spheres” của Coldplay là đĩa thu thứ chín sau album “Everyday Life” phát hành vào năm 2019.

Ở abum “Everyday Life” trước đó, Coldplay đã kể về cuộc sống ở hai thời điểm hoàn toàn trái ngược khi bình minh lên và lúc hoàng hôn buông xuống. Còn với “Music Of The Spheres” lần này, ban nhạc mang đến cho người nghe những xúc cảm đầy mới mẻ khi ở trong một vũ trụ rộng lớn bao la. Họ truyền tải câu chuyện của mình thông qua những hình ảnh ẩn dụ như vì sao, mặt trăng, hành tinh… Trong đó, chất liệu Pop và phần ca từ được trau chuốt, lồng ghép khéo léo với hành trình âm nhạc cũng như cuộc đời của các nghệ sĩ trong những năm qua.

 

Chris Martin
Chris Martin tham gia vào album “Music Of The Spheres” với vai trò đồng sáng tác.

Như ở ca khúc “People Of The Pride”, Chris Martin đã hát về cuộc khủng hoảng tuổi trung niên trên nhịp giai điệu guitar của Jonny Buckland. Nhưng đến bản Ballad “Let Somebody Go” hợp tác cùng Selena Gomez, nam ca sĩ lại xuất hiện với hình ảnh nhẹ nhàng khi hát về sự đổ vỡ trong tình yêu. Riêng “My Universe”, người nghe sẽ cảm nhận được sự quen thuộc vì cấu trúc ca khúc này được producer Max Martin lấy cảm hứng từ “Teenage Dream” (2010) của Katy Perry. Còn ca khúc “Biutyful” lại là thử nghiệm mới mẻ từ Coldplay khi kết hợp chất liệu Acoustic guitar với nhịp beat Hip-hop.

 

Coldplay
Coldplay sẽ quảng bá album mới qua chuyến lưu diễn “The Music Of The Spheres Tour” vào năm 2022.

Album “Everyday Life” phát hành năm 2019 của ban nhạc từng đạt vị trí No.7 trên BXH Billboard 200. Người hâm mộ hi vọng “Music Of The Spheres” sắp tới cũng sẽ chinh phục được nhiều thành tích tương tự cho Coldplay. Vừa qua, ca khúc “My Universe” (ft. BTS) nằm trong album đã mang về vị trí No.1 trên BXH Billboard Hot 100. Một ngày trước khi đưa đĩa thu thứ chín lên kệ, ban nhạc vừa thông báo chuyến lưu diễn “The Music Of The Spheres Tour” sẽ chính thức khởi động vào tháng Ba năm sau. Cách đây vài ngày, Chris Martin cũng bất ngờ tiết lộ ban nhạc có thể sẽ dừng sự nghiệp âm nhạc của mình sau album thứ 12.

 

Album “Music of the Spheres” – Coldplay trên nền tảng Spotify. 

 

Album “Music of the Spheres” – Coldplay trên nền tảng Apple Music.