Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Coldplay có thể sẽ giải nghệ sau khi phát hành album thứ...

Coldplay có thể sẽ giải nghệ sau khi phát hành album thứ 12

Thảo

Kế hoạch “disband” của Coldplay được Chris Martin tiết lộ mới đây khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ, nhưng xem kĩ lại thì thấy cũng… chưa đáng lo lắm!

 

Ngay trước thềm album mới của Coldplay được phát hành vào ngày 15/10, khán giả lại đón nhận thông tin về dự định giải nghệ từ các nghệ sĩ. Có mặt tại chương trình “Absolute Radio” mới đây, giọng ca chính của ban nhạc – Chris Martin đã chia sẻ với người dẫn chương trình Andy Bush: “Tôi nghĩ rằng chỉ vài album nữa thôi, chúng tôi sẽ hoàn tất việc làm nhạc. Đây không phải lời nói đùa đâu, đây là sự thật”.

 

Chris Martin giải thích thêm rằng Coldplay sẽ không tan rã trong thời gian tới mà sẽ cống hiến tài năng của mình cho âm nhạc thêm không ít dự án nữa trước khi “về vườn”. “Tôi nghĩ rằng đĩa nhạc thứ 12 sẽ là hồi kết cho kho tàng âm nhạc của chúng tôi”, nam nghệ sĩ cho biết. Trong khi đó, album phòng thu mà ban nhạc sắp phát hành mang tên “Music Of The Spheres” chỉ mới là đĩa nhạc thứ 9, đồng thời cũng chưa rõ 3 dự án tiếp theo sẽ khởi động khi nào hay bao lâu nữa mới đến album thứ 12.

 

Coldplay
Chris Martin cho biết Coldplay có thể sẽ tan rã sau khi phát hành album thứ 12.

Mặt khác, Chris cũng bày tỏ mong muốn của các thành viên là có thể chơi nhạc với nhau lâu dài: “Tôi nghĩ chúng tôi luôn muốn biểu diễn cùng nhau. Vì thế, tôi nghĩ theo cách mà Rolling Stones làm, rằng thật “ngầu” nếu chúng tôi vẫn có thể lưu diễn khi đã ở độ tuổi 70. Sẽ thật tuyệt vời nếu lúc đó vẫn có ai đó muốn đến xem”. Bắt đầu có sản phẩm đầu tiên vào năm 1998, tính đến nay Coldplay đã có hơn 2 thập kỉ hoạt động âm nhạc. Theo Variety thống kê, ban nhạc đã bán ra hơn 100 triệu album trên toàn thế giới và có 7 lần thắng giải Grammy.

 

Qua buổi phỏng vấn, giọng ca chính của Coldplay cũng nhắc đến màn hợp tác cùng nhóm BTS cho ca khúc “My Universe” mới đây: “Thật sự rất vui khi có thể thực hiện ca khúc đó cùng họ từ đầu đến cuối. Đó vốn là một ý tưởng kì lạ, thậm chí có vẻ “sai sai” khi được nêu ra lúc đầu. Nhưng dự án đã cho phép chúng tôi thể hiện và đưa họ đến với việc bắt tay một ban nhạc tuổi trung niên”.

 

Album “Music Of The Spheres” của Coldplay
Sau “Music Of The Spheres”, Coldplay còn đến 3 album phòng thu nữa mới tới “ngày disband”.

Đĩa đơn “My Universe” đã đem về cho Coldplay và BTS vị trí No.1 trên BXH Billboard Hot 100 ngay trong tuần đầu phát hành. Ca khúc cũng sẽ có mặt trong tracklist album phòng thu thứ 9 “Music Of The Spheres” lên kệ vào ngày 15/10 tới đây, tiếp nối thành công từ đĩa “Everyday Life” (2019) từng đạt vị trí No.7 trên BXH Billboard 200. Trước đó, sản phẩm đã được mở đường bởi ca khúc “Higher Power” đầu tháng Năm, sau đó là đĩa “Coloratura” vào tháng Bảy. Bên cạnh BTS, album còn có sự tham gia của nữ ca sĩ Selena Gomez trong track “Let Somebody Go”.

 

 

Ca khúc “My Universe” – Coldplay & BTS trên nền tảng Spotify và Apple Music.