Trang chủ Tin tức Có gì đặc biệt trong dự án âm nhạc “Rapitalive” của tổ...

Có gì đặc biệt trong dự án âm nhạc “Rapitalive” của tổ đội Rapital?

YANG

Không phải là những bản nhạc thực hiện trong phòng thu, dự án “Rapitalive” sẽ bao gồm 16 màn trình diễn được ghi hình trực tiếp nhằm mang đến cho khán giả cảm xúc chân thật, sống động nhất giống như đang cháy hết mình tại các buổi biểu diễn. 

 

Dự án âm nhạc “Rapitalive – Rapital Goes Live” được tổ đội Raptital chính thức khởi động vào đầu tháng Ba này. Đây là một món quà đặc biệt mà các nghệ sĩ trẻ dành tặng cho cộng đồng Hip-hop cũng như những ai yêu thích dòng nhạc Rap. Trong đó, 16 ca khúc được chia thành 4 EP tương ứng với 4 chủ đề khác nhau mang tên “Rapitalove”, “Rapitalife”, “Rapitaloud” và “Rapitalab”. 

 

dự án Rapialive của tổ đôi Rapital
16 ca khúc được chia đều cho 4 EP tương ứng với 4 chủ đề nhằm mang tới góc nhìn chân thật mà có phần nổi loạn đến từ những người con của Thủ đô Hà Nội.

Khác biệt hoàn toàn với các bản nhạc phòng thu, dự án “Rapitalive” sẽ bao gồm những phần trình diễn live đặc biệt, dưới những bản phối được đầu tư bài bản cùng bối cảnh sân khấu thiết kế theo từng chủ đề nhằm đáp ứng phần nghe lẫn phần nhìn cho khán giả. Dự án có sự tham gia của nhiều rapper trẻ tài năng trong tập thể Rapital bao gồm MCK, Orijinn, Gonzo, PhongKhin, JassonDilla, SpideyBoy, TC, LT, L.A.K.E bên cạnh ban nhạc Jazz Glory. 

 

Hôm 13/3 vừa qua, “Rapitalove” là chủ đề đầu tiên lên sóng. Với thời lượng hơn 18 phút, rapper MCK, Orijinn, Gonzo, PhongKhin, JassonDilla cùng TC đã lần lượt mang tới cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc về tình yêu thông qua những bản tình ca được khán giả vô cùng yêu thích trong suốt thời gian vừa qua như “Tay To”, “XTC (Xích Thêm Chút)”, “U Mê”…

 

ban nhạc Jazz Glory
Ban nhạc Jazz Glory.

Với ba chủ đề còn lại, trong khi “Rapitalife” sẽ đưa khán giả vào một thế giới nội tâm với những đầy trăn trở hay góc nhìn đa chiều về cuộc sống thì ngược lại, âm thanh mà “Rapitaloud” mang đến chính là sự sôi động, hiện đại, tinh thần phóng khoáng và giàu năng lượng đậm chất Trap cũng như Melodic. Tuy nhiên, EP này có phần đặc biệt hơn vì tất cả bài nhạc trong đó đều sử dụng beat thay vì phối cùng ban nhạc như hai sản phẩm trước. 

 

Cuối cùng, “Rapitalab” giữ vai trò khép lại chuyến hành trình “Rapitalive” nhưng cũng là sự khởi đầu cho những sự bứt phá về mặt âm nhạc của tổ đội Rapital ở tương lai. Các bài hát trong EP này được xem là cuộc thử nghiệm, một phép thử của sự nổi loạn bởi nó không chỉ dừng lại ở một thể loại cụ thể nào đó. Tại đây, tất cả thành viên sẽ cùng nhau tìm ra sự hài hòa và giao thoa trong âm nhạc. 

 

EP “Rapitalove” của Rapital trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Được biết, dự án “Rapitalive” được thành viên Rapital ấp ủ sau khi chứng kiến sự thiếu vắng của những sự kiện âm nhạc suốt hơn 1 năm qua, nơi mà nghệ sĩ có thể cháy hết mình trên sân khấu. Sau đó, các nghệ sĩ tiếp tục dành ra nửa năm để chuẩn bị cũng như tập luyện kĩ lưỡng cho tổng cộng 16 bài hát. Hiện tại, EP “Rapitalove” đã có mặt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Trong khi đó, “Rapitalife”, “Rapitaloud” và “Rapitalab” sẽ lần lượt trình làng khán giả vào thời gian tới. 

 

Các sân khấu trình diễn của chủ đề “Rapitalove”.