Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp CNCO nói về single song ngữ “Pretend” và hy vọng chiến thắng...

CNCO nói về single song ngữ “Pretend” và hy vọng chiến thắng tại Billboard Latin Music Awards 2019

Baro

Bằng việc ra mắt một ca khúc được thể hiện đồng thời bởi 2 thứ tiếng Anh và Tây Ban Nha, nhóm nhạc nam Latin dường như đang hướng đến việc bành trướng sự phổ biến đến thị trường quốc tế trong thời gian tới.

 

CNCO là boygroup được thành lập từ cuộc thi hát tiếng Tây Ban Nha La Banda vào năm 2015. Với 5 thành viên đến từ Mỹ, Cuba và Puerto Rico, các chàng trai nhanh chóng trở thành nhóm nhạc nam nổi tiếng của nền công nghiệp âm nhạc Latin. Nhưng tại sao chỉ mãi quanh quẩn trong cái nôi đó khi mà nhóm có nhiều hơn một sự thuận lợi để mở rộng sức hút của họ ra đại dương quốc tế?

 

Đĩa đơn “Pretend” mà nhóm mới phát hành gần đây chính là câu trả lời cho câu hỏi trên. CNCO đã từng có những ca khúc hát bằng 2 thứ tiếng Anh và Tây Ban Nha trước đây, ví dụ như đĩa đơn “Reggaetón Lento” bắt tay cùng Little Mix, và “Hey DJ” kết hợp cùng Meghan Trainor và Sean Paul. Nhưng với “Pretend”, đây là lần đầu tiên nhóm nhạc nam này độc lập ra mắt 1 ca khúc song ngữ.

 

MV “Pretend” – CNCO. 

 

Chúng tôi luôn muốn sản xuất các ca khúc sử dụng tiếng Anh. Nhóm cảm thấy rằng sau 3 năm, đã đến lúc CNCO mang đến cho những người hâm mộ không rành tiếng Tây Ban Nha  bằng một ca khúc với ngôn ngữ mà họ thực sự nghe hằng ngày. Và chúng tôi cũng thích như vậy. Richard và tôi, cả 2 người đã lớn lên với các ca khúc tiếng Anh và hát các ca khúc mình thích bằng tiếng Anh“, thành viên Joel Pimentel De León chia sẻ.

 

Ba trong số năm thành viên đã sinh trưởng ở Mỹ: Joel (California), Richard Camacho (New York) và Christopher Vélez (New Jersey, nhưng lớn lên ở Ecuador). Trong khi đó, Erick Brian Colón đến từ Cuba và Zabdiel De Jesús đến từ Puerto Rico. Cho nên việc hát bằng cả 2 thứ ngôn ngữ Anh và Tây Ban Nha như một cách phản ánh nền văn hóa đa dạng mà nhóm đã được nhận.

 

5 thành viên CNCO mang 3 quốc tịch khác nhau, nhưng có chung sở thích và đam mê với nhạc Latin.

Một đoạn của đĩa đơn “Pretend” được lấy mẫu từ một ca khúc họ đã nghe trong thời thơ ấu, “Rhythm of the Night” của DeBarge phát hành hồi năm 1985. Ca khúc này được viết bởi Diane Warren, một nữ ca sĩ từng 9 lần giành No.1 và 32 bài lọt top 10 của BXH Billboard Hot 100.

 

Khi nghe “Pretend” lần đầu tiên, tôi cảm thấy đó là 1 sự hoài niệm. Tôi nhớ đã nghe thấy những giai điệu tương tự khi còn nhỏ, lúc nhìn những người mẹ hay người dì đang dọn dẹp nhà cửa. Khi chúng tôi thưởng thức nó, tất cả có chung suy nghĩ rằng đây sẽ là 1 ca khúc giúp mọi người quay trở lại quá khứ. Và đó là 1 bài hát hay“, Richard nói về ca khúc đã lọt vào top 40 Billboard Hot Latin và đang khuấy đảo BXH Hot Song Airplay.

 

Tôi cũng nhận thấy rằng khi lắng nghe ca khúc này, các bạn sẽ phải di chuyển một phần nào đó trên cơ thể của mình. Không có cách nào đứng yên được đâu“, Christopher cười.

 

“Pretend” là đĩa đơn đầu tiên CNCO hát song ngữ với tư cách nghệ sĩ độc lập.

Ca khúc đã góp phần bổ sung vào sự hấp dẫn mang tính toàn cầu cho CNCO. Nhóm đã kết thúc chuyến lưu diễn đầu tiên tại Mỹ hồi tháng 3 với đêm diễn cuối tại đấu trường thể thao American Airlines Arena của Miami, tất cả vé đã bán hết và “có rất nhiều khán giả“, Erick nói trong sự ngạc nhiên. Ngoài ra, nhóm có thêm 1 số lịch trình tại châu Âu và Nam Mỹ, cũng như đưa sự nghiệp “cất cánh” đến khu vực châu Á.

 

Khi đến Nhật Bản, chúng tôi nghe người hâm mộ thổ lộ rằng họ đã học tiếng Tây Ban Nha qua các bài hát của nhóm. Và rồi họ còn nói “Tôi có thể ôm anh được không?” bằng ngôn ngữ này, điều đó thật ngạc nhiên và thú vị“, Joel chia sẻ về kỷ niệm của mình.

 

Vào ngày 25/4 tới đây, nhóm nhạc nam này sẽ trở lại Las Vegas để tham dự lễ trao giải Billboard Latin Music Awards 2019. Tại chương trình này, CNCO sẽ biểu diễn các ca khúc của mình cũng như chờ đợi xem sẽ chiến thắng giải nào trong số 3 đề cử: Nghệ sĩ Latin Pop của năm (với bộ đôi/nhóm nhạc), Album Pop Latin của năm và Nghệ sĩ đại diện cho Latin Pop của năm (dành cho bộ đôi/nhóm nhạc).

 

Nhóm nhạc nam 5 thành viên là ứng cử viên nặng ký tại BBLMAs 2019.

CNCO đã chẳng còn xa lạ gì với Billboard Latin Music Awards. Ngay tại buổi lễ đầu tiên mà nhóm tham dự vào năm 2017, các chàng trai đã “ẵm” về 3 giải: Nghệ sĩ mới của năm và Nghệ sĩ Latin Pop của năm (dành cho bộ đôi/nhóm nhạc). Vì vậy trong năm nay, điều gì đang chờ đón nhóm?.

 

CNCO đang ngày càng khẳng định vị thế là nhóm nhạc nam hàng đầu về thể loại Latin.

Sau “Pretend”, CNCO cho biết nhóm có dự định phát hành thêm những sản phẩm song ngữ khác. “Nhìn thấy kết quả và sự phản hồi tích cực của công chúng, chắc chắn chúng tôi sẽ ra mắt những đĩa đơn khác hát bằng cả 2 thứ tiếng Anh và Tây Ban Nha. Không chỉ vì vậy mà còn bởi chúng tôi rất thích điều đó. Nhóm cảm thấy việc hát bằng tiếng Anh rất tốt, và các bạn nên theo dõi chúng tôi vì có hàng đống bài đã được chúng tôi thu âm rồi, hứa hẹn nhiều bất ngờ đấy“, Jeol cho biết.

 

Duy chỉ có 1 điều khiến các chàng trai cảm thấy chưa được chắc chắn cho lắm đo là liệu có khả năng phát hành 1 album trong thời gian tới hay không. Nhưng họ đã chuẩn bị rất nhiều thứ.

 

Chúng tôi không có kế hoạch phát hành album, nhóm chỉ thu âm các bài hát mới thôi. Năm nay sẽ có rất nhiều đĩa đơn mới được phát hành. Chúng tôi không thể nói trước gì về chúng,  nhưng có rất nhiều điều. Chúng tôi sẽ không phát hành album nhưng tung thêm nhiều bài hát mới để xem nó đưa nhóm đi đến đâu“, Richard cho biết. “Ngay lúc này nhóm cũng đang viết, có rất nhiều công việc phải được thực hiện. Nhóm liên tục làm việc và liên tục sáng tạo, có thể sẽ là một EP, cũng có thể là một LP. Ai mà biết trước được nhỉ?“.