Trang chủ Tin tức K-pop Chưa được nghe nhạc mới thì xem đỡ CL đóng phim, “chị...

Chưa được nghe nhạc mới thì xem đỡ CL đóng phim, “chị đại” xuất hiện trong series “Dave 2” đây này!

Anna

Lần quay trở lại màn ảnh nhỏ trong vai trò diễn viên của CL mới đây đã gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ. Không những vậy, cô còn gián tiếp thể hiện thái độ phê phán về việc cố tình ghét bỏ Kpop của người phương Tây qua một số phân cảnh.

 

Được các khán giả yêu thích những dòng phim truyền hình hài hước, châm biếm mong đợi suốt thời gian qua, mùa thứ hai của series “Dave” do nam rapper Lil Dicky thủ vai chính vừa được phát hành vào ngày 16/6. Trong loạt phim này, anh vào vai phiên bản hư cấu của chính mình với tên thật là Dave Burd. Các tập phim tập trung thể hiện những góc nhìn khác nhau về giới giải trí cũng như nhiều vấn đề khác.

 

Trong tập ra mắt cho mùa 2, CL đã bất ngờ xuất hiện trở lại trên màn ảnh nhỏ với vai diễn khách mời đại diện cho các nghệ sĩ Kpop. Qua các phân đoạn diễn xuất đầy ấn tượng, trưởng nhóm 2NE1 cũng đã thẳng thắn đưa ra các nhận xét về việc Kpop đang bị nhìn nhận một cách tiêu cực trong mắt truyền thông và một bộ phận người phương Tây.

 

Xuất hiện trong phim của Lil Dicky, CL phê phán góc nhìn sai lệch về Kpop của phương Tây
CL chụp ảnh cùng rapper Lil Dicky trong phim “Dave 2”.

Tập phim này xoay quanh việc rapper Dave (Lil Dicky) quyết tâm “xâm nhập” vào Kpop với ca khúc “Korea” trong khi chẳng biết gì về thị trường này. MV ca khúc còn có cảnh Dave phóng uế ngay giữa trung tâm thành phố Seoul, nhảy nhót sến súa cùng một nhóm người phụ nữ với những chiếc ô in hình cờ Hàn Quốc,… và nhiều cảnh quay cố tình gây khó chịu khác. Sản phẩm được thực hiện nhằm lên án một số cá nhân trong ngành công nghiệp âm nhạc Mỹ cố tiến vào văn hóa Kpop dù không biết gì.

 

Lee Sung Jin – biên kịch kiêm nhà đồng sản xuất của loạt phim “Dave” và cũng là người đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng chủ đề tập này cho biết: “Khi đội ngũ sản xuất quyết định tìm hiểu những xu hướng hiện tại về Kpop, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều người đang cố gắng chối bỏ sự phát triển của Kpop hoặc tìm cách ghét bỏ nó”.

 

Xuất hiện trong phim của Lil Dicky, CL phê phán góc nhìn sai lệch về Kpop của phương Tây
Phân cảnh khách mới trong phim “Dave 2” khi CL đối mặt với nam rapper.

Đóng vai một nghệ sĩ đại diện cho Kpop trong phim, CL đã không ngần ngại lên án nhân vật chính cũng như khẳng định rằng anh không phải là một người yêu thích Kpop thực thụ. Ngoài ra, cách xuất hiện vô cùng “ngầu” cùng trang phục mang hơi hướng truyền thống Á Đông mà nữ nghệ sĩ diện trong phim cũng thu hút nhiều sự quan tâm từ người xem. Chia sẻ về phần nội dung được xây dựng, CL khen ngợi Lil Dicky đã làm điều đúng đắn khi chịu khó học hỏi cũng như tìm hiểu để mọi thứ không trở nên phản cảm.

 

Cô còn thổ lộ về vấn nạn Kpop không được xem trọng và “vô hình” ở phương Tây: “Tôi nghĩ rằng tập phim này sẽ ghi lại dấu ấn với người xem rằng Kpop thật sự tồn tại. Nếu bạn muốn giải quyết một vấn đề ít ai chịu nhúng tay vào, bạn phải mạo hiểm. Tôi muốn nói với người hâm mộ của mình và những ai đang theo dõi phim rằng hãy xem nó bằng cách nhìn vào nhiều tầng lớp nghĩa ẩn trong đó”.