Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Chris Martin (Coldplay) bị nhiễm trùng phổi nghiêm trọng

Chris Martin (Coldplay) bị nhiễm trùng phổi nghiêm trọng

trinh.vo

Những buổi biểu diễn của Coldplay tại Brazil đang phải tạm hoãn và chưa có thông báo về ngày diễn mới. Dù tiếc nuối nhưng người hâm mộ vẫn sẵn sàng chờ đợi thêm để ưu tiên cho sức khoẻ Chris Martin.

 

Theo kế hoạch ban đầu, chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới “Music of the Spheres” của Coldplay sẽ dừng chân ở hai thành phố Rio de Janeiro và São Paulo (Brazil) vào tháng Mười năm nay. Nhưng lịch trình này phải thay đổi vì vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hiện tại của thành viên Chris Martin. Trong bài viết đăng tải trên Instagram mới đây (4/10), Coldplay thông báo: “Với sự tiếc nuối sâu sắc, chúng tôi buộc phải hoãn buổi biểu diễn sắp tới ở Rio de Janeiro và São Paulo cho đến đầu năm 2023. Do bị nhiễm trùng phổi nghiêm trọng, Chris Martin đã được bác sĩ chỉ định cần phải nghỉ ngơi trong ba tuần tới”. 

 

Coldplay
Thông báo hoãn chuyến lưu diễn tại Brazil của Coldplay trên trang Instagram chính thức.

Đại diện Coldplay cho biết hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể về bệnh tình của Chris Martin. Các buổi biểu diễn bị hủy bao gồm 2 ngày 11, 12/10 ở Rio de Janeiro và 6 ngày 15, 16, 18, 19, 21, 22/10 ở São Paulo. Sau đó, ban nhạc dự định tiếp nối tour diễn bằng các concert ở sân vận động Estadio River Plate, thủ đô Buenos Aires (Argentina) bắt đầu từ ngày 25/10 và kéo dài đến ngày 8/11.

 

Qua thông báo hoãn chuyến lưu diễn do vấn đề sức khỏe của giọng ca chính, Coldplay cho biết: “Chúng tôi đang làm việc nhanh nhất có thể để ấn định được ngày diễn mới và sẽ cập nhật thông tin đến mọi người trong vài ngày tới”. Ban nhạc cũng nhắc người hâm mộ giữ lại vé để sử dụng khi có lịch trình mới. Khán giả cũng có thể yêu cầu hoàn tiền tại các địa điểm bán vé. Cuối cùng, nhóm không quên gửi lời xin lỗi đến các fan cũng như tỏ lòng biết ơn vì sự thông cảm của mọi người. Với Coldplay lúc này, sức khỏe Chris Martin là ưu tiên hàng đầu: “Chúng tôi lạc quan tin rằng sức khỏe của Chris sẽ hồi phục sau một thời gian nghỉ dưỡng. Chúng tôi cũng mong muốn được tiếp tục chuyến lưu diễn này càng sớm càng tốt”.

 

 Chris Martin nhiễm trùng phổi
Chris Martin không thể tiếp tục đi lưu diễn cùng Coldplay vì được chẩn đoán nhiễm trùng phổi.

Chỉ trong tháng Bảy, tour diễn “Music of the Spheres World Tour” đã mang về cho Coldplay hơn 60 triệu USD (tương đương 1,43 nghìn tỷ VNĐ). Trước đó, tính đến tháng Sáu năm nay tổng doanh thu các chuyến lưu diễn trong sự nghiệp của ban nhạc đã đạt chạm ngưỡng 1 tỷ USD (tương đương 23,9 nghìn tỷ VNĐ). Theo Boxscore, Coldplay là nghệ sĩ thứ 11 có doanh thu lưu diễn vượt qua con số 1 tỷ USD.