Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop “Chính Nó” của Tuimi và Blacka: Ca khúc dành tặng cho những...

“Chính Nó” của Tuimi và Blacka: Ca khúc dành tặng cho những ai còn đang hoài nghi về bản thân mình

Thảo

“Con người luôn tìm thấy điều tốt đẹp từ mọi thứ trừ bản thân, đôi khi phải chấp nhận những điểm yếu thì sự vĩ đại mới bắt đầu xuất hiện”, đó là những chia sẻ của Blacka khi phát hành ca khúc “Chính Nó”. Với những ai đang mệt mỏi vì vẫn hoài nghi về chính bản thân mình, đây là lúc để âm nhạc của Blacka và Tuimi đánh thức “Nó” dậy.

 

Tối ngày 16/5, bản audio chính thức của ca khúc “Chính Nó” đã được Blacka phát hành cùng sự góp giọng của Tuimi. Đặc biệt, ca khúc được sản xuất bởi Dustin NGO, người đã làm nên những album hiện đại, gai góc nhưng cũng mang đậm màu sắc bản địa như “Vietnamese &…” hay “Kinh Kỳ”.

 

“Chính Nó” là ca khúc mới của Blacka kết hợp cùng Tuimi.

Khi biết Dustin NGO đang dâng trào cảm hứng và cần tìm một đội nhóm để kết hợp làm nhạc, Blacka đã liên hệ ngay với anh chàng producer tài năng. Sau khi nghe vài đoạn beat “hay ngút trời” của Dustin, Blacka quyết định thu ngay 2 lời rap và gửi lại cho nhà sản xuất. Theo cách gọi dí dỏm của Blacka, thì đó gọi là cho anh bạn một chút nguyên liệu để đem về Hà Nội mix lại.

 

Tình cờ trong thời điểm đó, Blacka cũng đang nhờ Tuimi nghe thử album “Cây Gia Hệ”. Nhớ đến chất giọng đặc trưng của nữ ca sĩ, anh liền nhờ nữ ca sĩ góp giọng vào điệp khúc để hoàn thiện ca khúc của mình. Không ngoài dự đoán, phần hát Tuimi đã giúp cho bản nhạc có thêm điểm nhấn vô cùng ấn tượng trong lòng khán giả.

 

Tuy màn hợp tác diễn ra khá ngẫu hứng, “Chính Nó” vẫn là một bản nhạc hoàn chỉnh, trọn vẹn và đang được khán giả tích cực đón nhận.

Trong “Chính Nó”, “Nó” ở đây chính là những điểm yếu, những phần tối nhất trong tâm hồn chúng ta. Khi “Nó” được nhìn nhận, được lắng nghe, được cho phép hiện diện, được chống lại, được thoả hiệp và được sống cùng chúng ta, những điều tốt đẹp mới từ đó mà hình thành, sự vĩ đại mới bắt đầu xuất hiện. Con người luôn dễ dàng nhìn thấy những điều tốt đẹp từ mọi thứ, nhưng lại quên rằng bản thân mình cũng có sự đẹp đẽ riêng biệt nhưng lại bị “Nó” làm cho hoài nghi và không dám đối mặt.

 

“Cảm nhận chính nó, hiểu được chính nó, trở thành chính nó thay đổi chính nó như cái cách nó đã thay đổi chính ta… Ta làm thứ ta thích không dằn vặt về một thời đã xa. Ta chọn đúng đường khi đối diện ngã ba”. Chúng ta có thể tìm thấy điều tốt đẹp ở bản thân hay không, có thể tìm được sự giải thoát cho chính mình hay không? Điều đó tuỳ thuộc vào cách mà chúng ta đối mặt với “Nó”, với những “nỗi đau”, những “bóng đen đang chực chờ”, những gì ở “phía sâu bên trong lồng ngực”.

 

MV Lyric “Chính Nó” – Blacka, Tuimi, Dustin NGO.