Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Chê bai chiếc váy thịt bò năm xưa, Billie Eilish lập tức...

Chê bai chiếc váy thịt bò năm xưa, Billie Eilish lập tức bị cuốn vào làn sóng tẩy chay của fan Lady Gaga

Thảo

Mới đây, người hâm mộ của Lady Gaga đã truyền tay nhau đoạn video Billie Eilish tỏ ý không thích một chiếc váy của nữ ca sĩ đã từng mặc. Và bình luận này khiến Little Monster – cộng đồng fan của Gaga không hài lòng chút nào.

 

Vào năm 2010, Lady Gaga đã khiến công chúng choáng váng khi diện chiếc váy được làm hoàn toàn từ thịt bò đến lễ trao giải VMAs. Chiếc váy này đã bị nhiều nhóm bảo vệ quyền động vật lên án, nhưng lại được tạp chí Time vinh danh là tuyên bố thời trang hàng đầu năm 2010.

 

Tại lễ trao giải VMAs 2010, Lady Gaga gây sốc bởi chiếc váy được làm từ thịt bò.

Mới đây, một đoạn video trả lời phỏng vấn của Billie Eilish và anh trai Finneas O’Connell được fan của Lady Gaga lan truyền chóng mặt cùng hashtag #BillieEilishisOverParty. Cụ thể, khi đang bình luận về chủ đề thời trang trong các buổi lễ trao giải Grammy, Billie và Finneas cho rằng màn rước kiệu bằng kén khổng lồ của đàn chị Lady Gaga vào Grammy 2011 không mang tính nghệ thuật như mọi người tung hô còn bộ váy được làm từ thịt bò ở VMAs 2010 thì “eo ôi” – Billie Eilish cảm thán. Ngay lập tức, các fan của Lady Gaga đã phản ứng mạng mẽ trước màn bình phẩm không kiêng nể ai của hai anh em nhà O’Connell. Sau một đêm hashtag #BillieEilishisoverparty được hưởng ứng khắp thế giới, kèm theo làn sóng tẩy chay mạnh mẽ đến từ cộng đồng người hâm mộ của Lady Gaga.

 

Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng Billie Eilish không đáng bị tẩy chay như vậy khi cho rằng: “Tôi không hiểu nổi văn hoá tẩy chay thời nay. Mọi người thật sự là đang cố tẩy chay một cô gái 17 tuổi chỉ vì cô ấy tỏ ra không thích một chiếc váy”. Trên thực tế, có thể hiểu vì sao Billie lại không thích bộ váy bằng thịt bò này, bởi lẽ cô nàng là người ăn chay. Nữ ca sĩ sinh năm 2001 vẫn thường khuyên người hâm mộ ăn chay để có cuộc sống lành mạnh hơn, cô cũng từng chia sẻ mình đã bị ám ảnh nặng nề sau một lần vô tình xem cảnh làm thịt động vật.

 

Anh trai của Billie Eilish, Finneas O’Connell, là người đã luôn âm thầm đứng sau thành công của cô.

Đây không phải là lần đầu tiên Billie vấp phải chỉ trích do tuổi đời còn trẻ. Cách đây vài ngày, cô cũng vừa gây tranh cãi khi không biết Van Halen là ai. Van Halen là ban nhạc rock huyền thoại của Mỹ ra mắt vào năm 1972, chuyện một cô bé sinh năm 2001 không biết Van Halen là ai là điều không thể tránh khỏi. Một số ý kiến còn thẳng thắn chỉ ra rằng trừ khi Billie Eilish cố tình xúc phạm trực tiếp đến Lady Gaga hoặc Van Halen còn lại thì nữ ca sĩ trẻ không đáng bị tẩy chay chỉ vì cô đã nêu lên quan điểm cá nhân của chính mình.

 

Billie Eilish bắt đầu sự nghiệp ca hát vào năm 2015 và đang dần khẳng định được tài năng và sức ảnh hưởng của mình trong những năm gần đây. Mới đây, cô vừa phát hành MV cho “Xanny” – ca khúc được ra mắt trước đó 9 tháng mang ý nghĩa nhắc nhở về những nguy hại của việc sử dụng ma tuý.

 

MV “Xanny” – Billie Eilish