Trang chủ Tin tức Ca khúc MONO và Onionn muốn khán giả “nhảy khi đang buồn”,...

Ca khúc MONO và Onionn muốn khán giả “nhảy khi đang buồn”, lấy cảm hứng từ phim Hàn thời 9x

YANG

Không phải “Quên Anh Đi”, ban đầu “Em Là” mới là sáng tác được lựa chọn trở thành bài hát debut của MONO. Bên cạnh đó, quá trình sản xuất bản nhạc này còn có nhiều điều thú vị khác. 

 

Trong album debut của MONO mang tên “22”, “Em Là” cũng là ca khúc nhận nhiều tình cảm từ khán giả bên cạnh các sáng tác “Quên Anh Đi”, “Anh Không Thể” hay “Waiting For You”. Bản nhạc do chính MONO chấp bút với phần sản xuất đảm nhận bởi producer Onionn. Vừa qua, bộ đôi cùng xuất hiện trong một chương trình mang tên “Cánh Gà Show” do chính Onionn dẫn dắt. Tại đây, niềm cảm hứng cũng như quá trình cả hai tạo nên “Em Là” đã được hé lộ với khán giả.

 

Theo Onionn tiết lộ, “Em Là” vốn là ca khúc mà anh lựa chọn để MONO debut. Tuy nhiên sau khi thảo luận, “Quên Anh Đi” đã được lựa chọn. “Em Là” được miêu tả là một bản nhạc mà người nghe vừa có thể nhún nhảy, vừa có thể khóc trong club. Đây chính là mục đích ban đầu của Onionn khi thực hiện track nhạc này. Trong cuộc trò chuyện cùng giọng ca Thái Bình, cả hai cùng tưởng tượng cũng như đặt mình vào tâm trạng của một người đi club vào một ngày buồn và viết nên “Em Là” từ đó. 

 

Em Là MONO Onionn
“Em Là” vốn là ca khúc mà producer Onionn lựa chọn để MONO debut tại Vpop.

Không giống các sáng tác còn lại trong album, “Em Là” sở hữu cấu trúc đơn giản với tempo 90 trên nền giai điệu Reggaeton nhịp nhàng. Onionn hướng đến điều này với mong muốn tạo ra một không gian để giọng hát MONO có cơ hội được thể hiện nhiều hơn: Khi sản xuất một bài hát mang ra thị trường để phục vụ cho những khán giả nghe nhạc có lời thay vì nhạc điện tử, chúng ta cần phải làm sao đó để họ không bị phân tán sự tập trung. Khi làm ca khúc có phần vocal thì điểm sáng phải là vocal“. 

 

Đặc biệt, khán giả có thể nhận ra rằng “Em Là” mở đầu với một đoạn nhạc piano tương tự những bản Ballad. Tuy nhiên sau đó, ca khúc đã được chuyển sang màu sắc Reggaeton một cách đầy mượt mà. Giải thích về ý đồ trên, Onionn cho biết: “Tại thị trường Việt Nam, khán giả rất thích nghe Ballad vậy làm sao đó để có thể tạo ra một sản phẩm âm nhạc mang tinh thần của thể loại này nhưng vẫn khiến cho người ta nhún nhảy“. Ngoài ra, những bản nhạc trong các bộ phim Hàn Quốc như “Giày Thủy Tinh”, “Nấc Thang Lên Thiên Đường” hay “Bản Tình Ca Mùa Đông” vốn đã trở thành một phần ký ức đối với Onionn cũng truyền cảm hứng cho anh chàng trong việc tạo nên vòng hòa thanh mang màu sắc Ballad ở “Em Là”. 

 

Ngoài ra, phần autotune được sử dụng trong “Em Là” cũng giúp bản nhạc thêm phần cuốn hút hơn. “Dùng autotune là cách để giúp cho bản thân người nghệ sĩ trở nên đặc biệt. Tôi thấy rất nhiều nghệ sĩ ở nước ngoài họ đã làm điều này thành công như Travis Scott hay Da Baby… Tuy nhiên trong Pop đương đại, đôi khi chúng ta sử dụng nó như một điểm nhấn, một công cụ để làm khán giả phấn khích“, Onionn nhận định. 

 

Sau bản hit “Waiting For You”, “Em Là” là ca khúc tiếp theo mà khán giả yêu thích nhất trong album “22”. Bản nhạc bắt tai đã lọt vào cả hai BXH Billboard Vietnam với thứ hạng cao nhất là No.3. Hiện tại, “Em Là” có 11 tuần góp mặt trên Top Vietnamese Songs và đang nằm ở No.8. Đối với BBVN Hot 100, sản phẩm đang giữ No.9 trong tuần thứ 10 trụ hạng.

 

Ca khúc “Em Là” của MONO trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.